หนัง ซีรีย์ กำลังภายใน กำลังกลับมาใช่ไหมครับ

ขอเกริ่นก่อนว่า "เคย" ชอบหนังกำลังภายในมาก แต่มันก็นานมากตั้งแต่ยังเด็กแล้วก็เริ่มเลือนหายไปจากความทรงจำของผมตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ 

ผมไม่ได้ดูหนังกำลังภายใน น่าจะเกือบยี่สิบปีได้ เคยนั่งคิดว่าทำไมเราถึงไม่เคยได้ดูเลยนะ ก็น่าจะมีหลายสาเหตุประกอบกัน

๑. ทีวีบ้านเราเริ่มนำเข้าหนังจีนกำลังภายในน้อยลง หรือ ไม่มีเลยในบางปี
๒. อันนี้เป็นเหตุผลส่วนตัว หนังกำลังภายในเริ่มเหมือนเกมส์ออนไลน์เข้าไปทุกที ปล่อยแสงกันวิบวับ ใส่เอฟเฟคเพื่อให้คนรู้ว่าเป็นเอฟเฟค บางคนอาจจะชอบก็ได้ แต่สำหรับผมมันขัดตายังไงชอบกล

จนกระทั่งการมาของ ดาบมังกรหยก 2019 ซึ่งผมพึ่งได้ดูในปี 2020 ตอนที่เขาพากย์ไทยออกช่องเก้าเรียบร้อย จนมาออกใน AIS Play ผมถึงได้มาดู ดูไปตอนแรก เลือดในกายมันพลุ่งพล่านอย่างบอกไม่ถูก ฉากแอ๊กชันในความเวอร์วังอลังการของหนังกำลังภายใน จัดเต็มโดยไม่ต้องมีแสงวิบวับ โลเคชันสวย เอฟเฟคก็ใส่เข้ามาได้อย่างเนียนตา ฮึงซู่ซู่ที่ออกมาในตอนแรกก็สวยจนต้องตามตอนสอง ในตอนสองก็ปรากฎบุรุษจอมเก๊กของเรื่อง ยิ้มเซียว ต้องยอมรับอันนี้มันหล่อจริงจัง แล้วแถมยังได้ประชันกับแม่ชีมิกจ้อ โจวไห่เม่ยแสดง ยังสวยอยู่เลย ตอนนี้ยอมรับว่าติดแล้ว ดูไปเรื่อยๆ สาวๆในเรื่องโคตรน่ารัก ฉากแอ็กชันแต่ละฉาก รู้เลยว่าใส่ใจ แทนที่จะใช้โลเคชันในสตูดิโอ แต่ในซีรีย์นี้กลับใช้โลโคชันข้างนอก ทำให้เห็นความกว้าง สำนักต่างๆดูเป็นสำนักจริงๆ

ตอนนี้ผมยังไม่ดูไม่จบ กำลังตามเก็บอยู่ ความอินมันอยู่ในสายเลือดแล้ว ก็เลยมาตามเก็บข้อมูลในเน็ต ในยูทูป (โดยเฉพาะของคุณยอดยุทธ ขอบคุณข้อมูลนะครับ) ถึงได้ทราบว่า กำลังจะมีนั่งกำลังภายในตามมาอีกเป็นพรวน หนังดาบมังกรหยกที่จะเป็นภาคต่อของฉบับเจ็ทลีแสดง เซียวฮื่อยี้ 2020 มังกรหยก 2 2021 และอีกมาก

ก็เลยอยากจะมาคุยว่า ตอนนี้หนังกำลังภายในกำลังกลับมาใช่ไหมครับ หรือจริงๆมันกลับมาได้สักพักแล้ว ผมมาช้าเอง (๕๕๕) หากกลับมาได้สักพักแล้ว หนังหรือซีรีย์อะไรครับที่เข้ามาปลุกกระแส

สุดท้าย ของอุทิศกระทู้นี้ให้แม่นางชุดเหลือง ผู้ฆ่าทุกนางในเรื่องด้วยการปรากฎตัวเพียงแค่สองฉาก 
สุดท้าย๒ ได้ยินมาว่าแม่นางชุดเหลือง ก็มาเล่นเซียวฮื่อยี้ ได้เล่นไม่กี่ฉากเหมือนกัน ค่าตัวแพงฤาไร

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่