งาน Play Art Kai งานจีนออกเร็วพร้อมตัวเเท้เลยมั้ย? กลัวว่าไลน์ FF7re ที่พรีไปจะเป็นงานจีนอะครับ

กลัวว่าตัวที่เราพรีออร์เดอร์ไป จะเป็นงานจีนอะครับพอวันที่รับเเล้วเห็นบางที่บอกว่ามันเเยกลำบากด้วย กลัวโดนย้อมเเมวเลยสงสัยว่า มันออกมาพร้อมงานเเท้เลยมั้ยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ผมเคยตอบไปแล้วในกระทู้คล้ายๆ กัน ลองอ่านดูครับถือเป็นความรู้ https://pantip.com/topic/39865607

สรุปให้เป็นข้อๆ สำหรับคนกังวลเรื่องฟิกเกอร์ของปลอม

1. ของแท้กับปลอมคุณภาพห่างกันมากขนาดแยกด้วยตาเปล่าออกแน่ๆ ไม่ต้องกลัว ยิ่งถ้าจับด้วยมือยิ่งยากที่จะพลาดเพราะของปลอมจะไม่ได้ใช้วัสดุเหมือนของแท้ เหมือนคุณจับมีดพลาสติกคุณจะไม่มีทางคิดว่ามันเป็นมีดเหล็ก ไม่ว่าจะทำเหมือนแค่ไหน
2. ร้านที่ขายเกือบจะร้อยทั้งร้อยจะระบุชัดเจนว่าเป็นของแท้หรือปลอม หรือดูง่ายๆ จากราคา ของปลอมจะถูกกว่ามากๆ
3. ถ้ากลัวจะมีร้านขายของปลอมแต่ตั้งราคาเท่าของแท้เพื่อหลอกลูกค้า อันนี้โดยส่วนตัวผมไม่เคยเจอและไม่คิดว่ามีคนกล้าทำ เพราะถ้าจะทำก็ย้อนกลับไปอ่านข้อ 1 คือหลอกลูกค้าได้แป็บเดียว พอเขาได้ของเขาก็รู้ทันที ทุกวันนี้ลูกค้าโวยวายกันเร็ว ไม่คุ้มต้องมาปิดเฟส ปิดเพจหนีเพื่อกำไรส่วนต่างไม่กี่บาท

หรือถ้ากลัวขนาดนั้นก็สั่งจากร้านญี่ปุ่นครับ บ้านเขากฎหมายเรื่องของแท้-ปลอมชัดเจนกว่าเรา แต่ก็ต้องแบกรับค่าภาษีกับค่าส่งไป

จากประสบการณ์ผมมีฟิกเกอร์แท้ประมาณ 100 ตัวและมีปลอม 2 ตัว (ตั้งใจซื้อมาเองเพื่อดูความต่าง เห็นเขาขายไม่แพงเลยจัดมาขำๆ) ผมบอกเลยว่าต้องตาบอดอะครับถึงจะแยกไม่ออก แค่เอามือจับก็รู้แล้วว่าวัสดุคนละอย่างกัน (อ๊ะ แบบนี้คนตาบอดก็แยกออกสิ 555) ถ้าดูด้วยตายิ่งเห็นชัด ความละเอียด รูปทรง การลงสี มันคนละระดับกันเลย

ถ้ายังไม่หายกังวลแนะนำเว็บ myfigurecollection หาดูเป็นรายตัวเอาได้เลย ถ้าตัวไหนมีปลอมมันจะขึ้นตัวแดงในบรรทัดสุดท้ายของตารางข้อมูลว่า Warning: a counterfeit version of this item exists. ยกตัวอย่างอันนี้ https://myfigurecollection.net/item/286484 คุณคลิกเข้าไปดูรูปในหมวด bootleg ที่เป็นแถบสีแดง จะขึ้นรูปของปลอมที่เขาถ่ายมาให้ดู ก็จะเห็นได้ว่ามันต่างจากของแท้มากๆ แต่เว็บนี้จะแสดงข้อมูลเมื่อสินค้าออกแล้วและมีการแจ้งว่ามีปลอมเข้ามาเท่านั้น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่