ซื้อเนื้อไก่และหมูมาแช่แข็งไว้ แต่เสีย มีวิธีทิ้งหรือกำจัดอย่างไรคะ

ขอสอบถามไว้เป็นความรู้ หรือจะเป็นการแชร์ประสบการณ์ก็ได้ค่ะ...

(เกริ่นยาวไปมาก ถ้าขี้เกียจอ่าน ข้ามไปเมนไอเดียบรรทัดสุดท้ายได้เลยนะคะ)

เราซื้อไก่และเนื้อหมูมาเพื่อทำอาหารตามปกติค่ะ โดยที่เวลาเราที่เราซื้อเนื้อมาเราจะเอาออกมาหั่นใส่กล่องไว้ เก็บไว้ในช่องสำหรับแช่เนื้อสัตว์ในตู้เย็น

ทีนี้เมื่อวานจะเอาออกมาทำกับข้าว เปิดกล่องดูกลิ่นและสีเตะมาเลยค่ะ คงเสียแน่ๆ แล้ว ก็เลยจะกำจัดทิ้งไป

โดยปกติแล้วเราเป็นคนที่กินอาหารเกลี้ยงจานเลยนะคะ แต่ถ้ามีเศษอาหารเหลือเราจะเอาทิ้งลงถังที่แต่ละสถานที่เตรียมไว้ให้ แต่ถ้าอยู่หอพักจะกินอะไรที่ไม่ทำให้เหลือเศษอาหารค่ะ หรือถ้าทำกินเองก็จะรู้ตัวเองว่ากินอะไรไม่กินอะไร ไม่เคยต้องทิ้งเศษอาหารในหอพักเลยค่ะ

แต่พอมารอบนี้ดันกะปริมาณเนื้อที่ซื้อมาผิด เลยทำให้กินไม่ทัน เก็บไว้ก็ไม่คุ้มสุขภาพ ต้องทิ้งอย่างเดียวซึ่งไอ้เรื่องการทิ้งขยะ แยกขยะเนี่ย ถูกสอนกันมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย แต่พอกาลเวลาเปลี่ยน วิถีคนเปลี่ยนเลยอยากทราบข้อมูลค่ะ ก็หาอ่านเอาจากกระทู้เก่าๆ ในพันทิปนี่แหล่ะ

บางท่านแนะนำให้เทลงชักโครกไปเลย เพราะลดปัญหาเรื่องกลิ่น ลดโลกร้อน ไม่มีสัตว์ตัวเล็กตัวน้อยมาตอมให้รำคาญใจ

หรือบางท่านก็แนะนำว่าให้มัดใส่ถุงให้แน่น แล้วทิ้งขยะตามปกติ

บ้างก็แนะนำถังขยะกำจัดอาหารที่จะขดเศษอาหารให้เป็นดินเป็นปุ๋ย (ไปดูราคามาแล้ว เครื่องละ 2หมื่นกว่าบาท สู้ไม่ไหวเพราะเก็บเงินซื้อบ้านอยู่ ไว้มีบ้านก่อนก็คงจะเก็บเงินซื้อค่ะ)

บ้างก็แนะนำให้ขุดหลุมหรือเอาลงบ่อ ลงหม้อ ลงถัง หมักเป็นปุ๋ย (อันนี้ก็ข้ามเลยค่ะ เพราะอยู่หอพัก แล้วก็ไม่ได้ปลูกหรือเลี้ยงต้นไม้ และรอบข้างก็มีแต่ตึก มีป่ารกๆ ซึ่งไม่ค่อยเดินผ่านเลย กลัว)

(ขอเล่าเสริมตรงนี้นิดนึงค่ะ เราอยู่หอพักในซอยเล็กๆ ซึ่งถังขยะหอพักมันไม่ได้มีการแยกประเภท ใครจะทิ้งขยะก็ใส่ในกองเดียว ซึ่งมีกลิ่นแน่นอน จริงๆ มีถังแยกขยะนะคะ แต่... อยู่ปากซอยไกลลิบๆ แบบที่ต้องลากถุงขยะข้ามถนนไปทิ้ง ซึ่งถ้าเราจะออกไปซื้อของเราก็จะหยิบติดมือไปแยกหน้าถัง เช่น พวกขวดน้ำขวดสเปรย์ กล่องกระดาษ อะไรงี้ แต่ชีวิตก็ไม่ได้เดินออกไปซื้อของทุกวัน การทิ้งหน้าหอจึงสะดวกสุด ซึ่งกองขยะ ขวกพลาสติก กองกระดาษ เศษอาหาร รวมกันในกองเดียว)

สิ่งที่เรากังวลคือแบบนี้ค่ะ

1.ถ้าเทลงชักโครก มันจะย่อยไม๊ ท่อจะอุดตันรึเปล่า จะมีกลิ่นไม๊ จะมีสัตว์ประหลาดอะไรโผล่มาจากชักโครกรึเปล่า (กลัวมาก)

2.ถ้ามัดใส่ถุงทิ้งขยะตามปกติ มีสัตว์รุมตอม เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ (อันนี้ถ้าทิ้งลงถังคงเลี่ยงไม่ได้) 

ขอตั้งตำถามเลยค่ะ ว่าทุกท่านมีวิธีกำจัดเนื้อสัตว์ที่เสียแล้วยังไงบ้างคะ?

ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบค่ะ 😅
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่