เหตุที่ตกงาน ในช่วงโควิด-19

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่างานที่ผมทำ คืองานที่ต้องไปเอาของที่ต้องยกของและต้องขับรถ
 แรกๆผมทำคนเเดียว มาวันหนึ่งของเริ่มเยอะเลยคิดที่จ้างคนงานผู้ชายเพิ่มเพื่อทาข่วยผมขับรถและยกของ
ซึ่งก่อนจะตกลงกันทำงาน ผมได้ตกลงไว้ว่า ผมจ้างวัน300 ค่ากินฟรีทุกมือในเวลาจะกินตอนไหนหิวตอนไหนฟรีทุกเมือ เพราะที่รับที่จริงก็สงสารด้วยช่วงนี้งานหายาก แต่ถ้าให้ผมจ้างอพงกว่านี้ในสภาพเศษฐกิจแบบนี้ผมคงไม่ไหว งานคือช่วยผมยก ช่วยขับรถ เวลาไม่แน่นอน บ้างทีถึงเร็วก็เลิกเร็วถึงช้าก็เลิกช้า ตกลงกันแบบนี้ก่อนเริ่มงาน
 
แต่พอมาถึงวันเริ่มงานวันแรก ผมให้ลูกน้องขับรถ ทั้งไปและกลับ ส่วนเรื่องยกของก็ช่วยกันคนละไม้คนละมือ
พอเสร็จงานแยกย้ายกันกลับ' ยังคิดอยู่ว่า เออ เด็กนี้เริ่มวันแรก ทำงานคลองดีแหะ''
แต่ๆๆๆๆๆ ผมกลับถึงบ้านยังไม่ทันได้พัก เมียเด็กที่ทำงานกับผม โทรมาหาผม ว่า "พี่ หนูขอเพิ่มค้าจ้างได้ไหมเพราะเพราะแฟนหนู่ต้องขับรถด้วย หนู่เข้าใจว่าทำงานไม่กี่ ชม.เวลายกพี่ก็ช่วยแต่แฟนหนู่ต้องขับรถคนเดียว แต่ถ้าพี่ไม่เพิ่ม แฟนหนู่ไม่ขับรถแล้วน่ะค่ะปกติที่อื่นถ้าต้องขับรถด้วยเขาจ้างกันวันละ1000บาทเลยน่ะพี่" 
พอผมได้ฟังแบบนี้แล้วผมเลยตอบกลับไปว่า "โห้เขาจ้างกันแบบนั้นเลยหรอ พี่จ้างแฟนน้องไม่ไหวแล้วละ งั้นน้องบอกแฟนไม่ต้องมาทำแล้วน่ะ เพราะสู้ราคาค่าตัวแฟนน้องไม่ไหวหรอกจร้าาา"
#นี้ละครับคือเหตุผลว่าทำไมคนไทยถึงได้ตกงาน ยิ้มาาเอ้ย ค่าแรงแพงแบบนี้เชิญตกงานไปเถอะครับ ไม่มีใครจ้างหรอก แล้วอย่าเที่ยวมาบ่นว่างาน งานหายากและเท่วมาโวยวาย นายก ว่าเขาไม่ช่วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่