แนะนำบริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์​ ซีรีส์ให้หน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
ส่วนตัวเราดูทั้งหนังฝรั่งและเกาหลีค่ะ แนวที่ชอบหลักๆก็เป็นแฟนตาซีกับสืบสวนสอบสวน แต่แนวอื่นก็มีดูบ้างค่ะ ละครไทยก็ดูค่ะถ้าเป็นแนวสืบสวน ที่ไม่ค่อยดูก็แนวโรแมนติก แต่ถ้ามีแฝงการสะท้อนสังคมดีๆก็ดูค่ะ น่าจะมี Gangnum Beauty​ เรื่องเดียวมั้งคะที่มีฉากโรแมนติกเยอะแล้วเราดูจนจบ แต่เหตุผลหลักที่ดูคือชอบประเด็นการเหยียดรูปลักษณ์​ในเรื่อง ส่วนฉากรักเราไม่ค่อยอินเท่าไหร่ อ้อ! ถ้ามีอนิเมะด้วยก็ดีค่ะ

เท่าที่ลองหาข้อมูลคร่าวๆตอนนี้สนใจ Netflix​ กับ Monomax ค่ะเพราะมีแค่สองอันนี้ที่เราสามารถเข้าไปดูในเว็บได้ว่ามีสตรีมเรื่องอะไรบ้าง ก่อนหน้านี้เราสนใจ iflix ด้วยแต่หาข้อมูลหนังที่ลงไม่ได้เลย ความสนใจเลยดรอปลงมา แล้วเคยหาเจอในกระทู้พันทิพอันนึงบอกว่า itune ก็มีหนังที่เพิ่งเข้าใหม่ลงบ่อย อันนี้คล้ายๆกับสตรีมมิ่งอันอื่นมั้ยคะ แล้วมีเจ้าอื่นแนะนำอีกมั้ยคะ

นอกจากนี้อยากให้ช่วยเปรียบเทียบหน่อยค่ะว่าบริการไหนคุ้มราคากว่ากัน เห็นบางคนบอกแต่ละเจ้าความชัดภาพไม่เท่ากันด้วย

เรามีคำถามอีกค่ะเกี่ยวกับการใช้งาน
- เวลาใช้งานเป็นยังไงคะ คือต้องโหลดแอปลงมือถือแล้วแคสต์ขึ้นทีวี หรือว่าต้องมีกล่องรับสัญญาณ​คะ
- ในกรณีที่ต้องลงแอปจากมือถือแล้วแคสต์เข้าทีวีต้องใช้ chromecast มั้ยคะ
ปกติเราแคสต์ยูทูบจากในมือถือได้แต่แคสต์ ais play ไม่ได้ เป็นเพราะทีวีเรามีแอปยูทูบอยู่แล้วรึเปล่าคะเลยแคสต์ได้(เราไม่ได้ใช้กล่องของ ais ค่ะ)​
- อย่างในกรณี Netflix ที่บอกว่าใช้พร้อมกันได้ 4 เครื่องหมายความว่าทีวีเราก็เครื่องนึง มือถือก็เครื่องนึงแบบนี้ป้ะคะ ถ้าเราหารกัน 4 คนแปลว่าเราเลือกได้แค่จะใช้ในมือถือหรือทีวีอย่างใดอย่างนึงเท่านั้นเหรอคะ

รบกวนด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Netflix iFlix MONOMAX iTunes
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่