แชร์ประสบการณ์ เลี้ยงอาหารกลางวันน้องๆ @ Antipolo ฟิลิปปินส์


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาแชร์ความรู้สึกที่ได้มีโอกาส ไปเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ ที่ชานเมืองของ มะนิลากันค่ะ 
เราเป็นพนักงานออฟิตธรรมดาๆ คนหนึ่งนะค่ะ แต่แค่รู้สึกว่า นอกจากจะไปกินข้าว เมาท์มอยกับเพื่อนในวันเกิดเราจะทำอะไรได้ บ้าง
เนื่องจาก เลยมีความคืดกับเพื่อนๆ ว่าลองไปเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆดู ดีกว่า โดยเราเริ่มจากการ เสริ์ช ในกูเกิลก่อนวันเกิดเราประมาณ
เกือบสองอาทิตย์ค่ะ 
              บางที่ตอบเรามาบ้าง ไม่ตอบบ้าง มีกำหนดค่าใช้จ่ายมาเลยบ้าง แล้วแต่สะดวกบ้าง แต่เราเลือกที่ Precious Heritage Children's Home 
เพราะที่นี่เค้าตอบรับเรามาเร็วกว่าที่อื่นและสื่อสารกันเข้าใจ อีกทั้งจำนวนเด็กๆ ประมาณ30 คน เป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่มากและน้อยจนเกินไป สำหรับเรา
เรานั่งรถออกจากในตัวเมือง มากาติ ประมาณ 45 นาทีซึ่งถือว่าไกลมาก สำหรับเราและเพื่อนๆ พอเราไปถึงบ้านเด็กเราแอบตกใจเบาๆ เพราะมันค่อยข้างจะไม่เหมือนกับที่ไทย ที่เราเคยไปทำบุญมา เราแยกไม่ออกว่าระหว่างเด็กที่ครอบครัวอยู่ละแวกนั้นกับเด็กที่พักบ้านเลี้ยงเด็ก เพราะการแต่งตัว แววตาแห่งความเป็นเด็กที่มีความสุขกับสิ่งเล็กๆรอบตัวมันทำให้เราลืมภาพบ้านเด็กกำพร้าไปโดนสิ้นเชิง 
           ผู้ดูแลบ้านเด็กแนะนำให้เราซื้อ JolliBee (คล้ายๆ KFC ของที่นี่แต่ราคาถูกกว่า) มาแจกน้องๆ แทนการทำผัดไทยเพราะทางเราจะยุ่งยากและน้องๆไม่เคยทานเลยไม่แน่ใจว่าจะถูกปากมั้ย ในระหว่างที่น้องๆทานข้าวเค้าก็จะมีขอบคุณพระเจ้า

จากนั้น ทุกคนตั้งใจทานอย่างเป็นระเบียบบางคนคือทานช้ามาก ค่อยๆละเลียด น้องตัวใหญ่มีการขอข้าวเพิ่ม น้องตัวเล็กมีการให้ เจ้าหน้าที่ห่อไก่เก็บไว้ทานมื้อเย็น เรารู้สึกอิ่มเอมใจมาก พอน้องๆทานข้าวเสร็จก็มีการแสดงแทนคำขอบคุณ เราดีใจมากและไม่ได้คาดหวังเพราะเราติดต่อเค้าค่อนข้างกระทันหัน เป็นเวลาบ่ายสองกว่า เราและเพื่อนๆขอตัวกลับเพราะฝนเริ่มตกและทุกคนหิวมาก 5555
 เป็นอันจบภารกิจเล็กๆของชะนีน้อยในดงปินอย ฟิลิปปินส์เพียงแค่นี้ค้าา
https://youtu.be/01mnNhxxZyA
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่