โดนทรูตามทวงหนี้ ทั้งๆที่ปิดบิลไปแล้ว [ True Online ]

สวัสดีคับ ผมใช้บริการทรูมานานมาก เกิน 10 ปี สมัยอินเตอเนตบรอดแบนด์แรกๆเลย
เรื่องค่าบริการสมัยผมเด็กๆ ผมไม่รู้อะไรเท่าไหร่เพราะครอบครัวเป็นคนจ่าย
พอหลังๆมาสัก 7-8 ปีหลัง ผมรับผิดชอบการจ่ายบิลเองของอินเตอร์เน็ตบ้าน

เข้าเรื่องเลย ระบบบิลของทรูมั่วมาก มั่วจริงๆ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมยกเลิกการใช้บริการ
ตัดสินใจย้ายค่าย บางเดือน คิดค่าบริการซ้ำซ้อนทั้งๆที่จ่ายไปแล้ว จ่ายเงินผ่านแอพทรูไอดี ระบบบอกว่าไม่ได้จ่าย
ผมเสียเวลามากๆ เพื่อไปที่ช๊อป แล้วต้องมานั่งเครียกับเรื่องพวกนี้

หลังจากที่ผมยกเลิกทรูมาจนถึงตอนนี้ น่าจะประมาน 8-9 เดือน ดันมีบิลฟ้องร้องจาก สำนักงานกฎหมาย คิดค่าบริการที่ยังไม่ชำระ
ทั้งๆที่ วันที่ผมไปขอปิดบริการที่ช๊อปพนักงานยืนยันว่าชำระค่าบริการทุกอย่างเรียบร้อย ปิดบริการได้ และจะส่งช่างมาเก็บอุปกรณ์

ความรู้สึกหลังจากที่เห็นจดหมายทวงหนี้ ความรู้สึกแรกคือ ตาเราบ้างแล้วสินะ เพราะก่อนหน้าที่จะปิดบริการ ผมก้เห็นข่าวจากพันทิป เรื่องเรียกเก็บบิล
หลังแจ้งปิดบริการ ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมากกับจดหมายนั้นเพราะคิดว่า เขาคงคิดเงินผิดหรือระบบเออเรอร์ ตามที่มีกระทู้ตามพันทิป เลยปล่อยไป

ปรากฎว่า มีจดหมายทวงหนี้ฉบับ 2 มา เขียนว่าตอบกลับด่วน ทวงหนี้อีกแล้ว เรื่องค่าบริการ 
รอบนี้ผมไม่นิ่งนอนใจเลยโทรหา ทรูออนไลน์ ได้คำตอบมาว่า
มันเป็นยอดของเดือนก่อนหน้าที่ยังไม่ได้ปิดบริการที่ค้างชำระอยุ่
พนักงานแจ้งว่า ตอนผมไปจ่ายเงินคือ ยอด 1,1xx บาท เป็นยอดของเดือน 4-5 
และไม่ได้แจ้งปิดบริการ ระบบจึงคิดเงินค้างชำระ และปิดบริการของระบบไปเอง ผมนี่ตกใจมาก
คุณฟังไม่ผิดคับ ระบบปิดบริการตัวเองหลังจากไม่ได้ชำระยอดมาหลายเดือน เป็นจำนวน 890.04 บาท และไม่มีการแจ้งปิดบริการในระบบ
ผมก้งง ผมเลยย้อนถามเขาอีกครั้งว่า " คุณบอกว่าหลายเดือน แต่คือยอด 890 บาทเนี่ยนะ "
พนักงานยืนยันว่า " ใช่ครับ " เป็นยอดค้างชำระของเดือน 2-3 ปี 2019 ผม งง หนักขึ้นไปอีก
เพราะตอนแรก พนักงานแจ้งว่า ผมชำระเดือนสุดท้ายคือ 4-5 ผมเลยย้อนถามกลับอีกทีว่า " มันจะเป็นไปได้อย่างไร ที่ผมชำระ 4-5 แต่ไม่ชำระ 2-3"
พนักงานบอกว่า ถูกต้องแล้วครับ และยืนยันว่าเงิน 890 นี่เป็นยอดของเดือน 2-3
ซึ่งผมก้ ค่อนข้างไม่เข้าใจว่า ถ้าชำระเดือน 4-5 แล้วจะไม่ชำระ 2-3 ได้ยังไง และปิดบริการของลูกค้าทั้งๆที่ค้างชำระเดือนเดียวเนี่ยนะ

พนักงานจึงขยายความอีกทีว่า คุณมาชำระครั่งสุดท้าย คือ ยอด 1,1xx เป็นยอดของเดือน 4-5 และค้างชำระ 2-3 และหลังจากนั้นไม่ได้จ่ายค่าอะไรเลย
ระบบจึงตัดไป หลังจากนั้นไม่มีการชำระอะไรเข้ามาเลยส่งจดหมายมาทวงหนี้ ผมจึงถามพนักงานกลับ " คุณครับ ถ้าชำระ 4-5 เป็น ไปได้อย่างไร ที่จะไม่ชำระ 2-3 ผมไม่ได้ว่าอะไรที่คุณบอกว่า ผมไม่ได้แจ้งปิดระบบ อาจเป็นความผิดของพนักงานที่ช๊อป คนเราผิดกันได้ แต่คุณช่วยเช็คอีกทีได้ไหมคับว่ามันเป็นของเดิอน 2-3 ได้ยังไง " พนักงานย้ำอีกทีว่า มันเป็นของ เดือน 2-3 ไม่ใช่ 4-5 .... คือผมจะเข้าใจมากกว่านี้ถ้าระบบบอกว่าผมค้าง 4-5 และ 2-3 ได้ทำการชำระไปแล้ว

เป็นคุณ คุณจะงงไหม ชำระ เดือน 4-5 แต่ไม่ชำระ 2-3
พนักงานตอบกลับมาอีกทีว่าเป็นของเดือน 2-3 ครับ

ผมเริ่มคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง และหัวร้อนมาก งง กับ ตรรกะของพนักงาน และ ความผิดพลาดของระบบ

ก่อนวางสายผมบอกว่า ผมคุยกับเขาไม่รู้เรื่องเลย พูดวกไปวนมา มากๆ เลยขออนุญาติวางสาย 

รหัสลูกค้า 
245678057 วอนผู้เกี่ยวข้องโปรดตรวจสอบ

2 อาทิตที่แล้ว มีพนักงานทรูโทรมาเสนอโปรเน็ตบ้าน แต่ผมบอกว่าผมไม่ว่างรับสาย
เขาเลยส่ง เป็น sms มา โปรโมชั่น Winback Happy home ใช้ฟรี 3 เดือนแรก หลังจากนั้น ลด 50 % อีก 12 เดือน

คือมันทำให้ผม งง + งงชิบ ว่า ระบบที่พนักงานโทรมาคือ ผมปิดระบบไปแล้ว เขาเลยโทรมาง้อให้กลับไป ( อันนี้ โอเค การตลาดดี หาลูกค้า )
แต่ระบบของคอลเซนเตอร์บอกผมไม่ได้ปิดระบบ เลยส่งหนังสือทวงหนี้ไป เหอะๆ ปวดใจกับทรูจริงๆ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ส่วนใหญ่ปิดเบอร์ไปแล้ว แล้วปี 5 - 10 ปี มีบิลทรูโผล่มา ทรูจะชอบอ้างว่า ใช่ ลูกค้าปิดเบอร์ไปแล้ว

"แต่" ค่าบริการที่ยังไม่ครบเดือน ลูกค้ายังไม่จ่าย เรื่องจากการคิดค่าบริการไม่ครบเดือน ต้องให้คนคิด

ค่าบริการส่วนนี้จะแจ้งให้ลูกค้าชำระในภายหลัง หลังจากที่ปิดเบอร์ไปแล้ว ซึ่งลูกค้าบางคน ปิดเบอร์ไปแล้ว

ย้ายบ้าน พอย้ายบ้าน ทรู ส่งจดหมายให้ชำระงวดสุดทั้าย ส่งไปก็ไม่เจอ เพระาเจ้าตัวไม่อยู่บ้านแล้ว

แล้วมาโผล่เอาอีกที 5 - 10 ปี เพราะต้องไปจ้าง ทนาย หรือ นักสืบ อีกทีว่า ตอนนี้ ไอ้ลูกค้าคนนี้อยู่ส่วนไหนของประเทศ

บิลมันถึงพึ่งโผล่


ซึ่งเอาจริง ๆ มันเป้นความผิดของทรู ส่วนหนึ่ง เวลาลูกค้าปิดเบอร์ ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราว่า มันอาจจะมีค่าบริการที่คิดตามวันหลงเหลือ

ซึ่งจะแจ้งไปในภายหลัง หากลูกค้าย้ายบ้าน ควรขอเลขที่บ้านใหม่ เพือส่งบิล แต่ส่วนใหญ่พนักงานไม่แจ้ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่