แชร์ประสบการณ์ ทำโครงหน้าวีไลน์ ที่เกาหลี 2020

จุ๊บๆสวัสดีคะ อุ้ย อายุ 32 ปี วันนี้จะมารีวิวการทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยนะคะ เจ็บเอง จ่ายเอง ไม่มีค่ารีวิว หรือเป็นหน้าม้ากับทางโรงพยาบาลนะคะ 

รายการที่ทำทั้งหมด คือ flower
-ทุกโหนกแก้ม
-ตัดกราม
-คาง  3 อย่างนี้รวมกันเรียกว่า การทำวีไลน์คะ
-แก้ไขตา ทำครั้งที่ 2  เปิดหางตาบนและหางตาล่าง
-ฉีดไขมันหน้าผาก และร่องแก้ม 

เลือกศัลยกรรมที่รพ.ไอดี กับคุณหมอปาร์ค ผู้อำนวยการรพ.นะคะ 

                                                                                   ................เริ่ม!!!กันเลย.........................หนอน

surpriseวันที่ 5มค.2563 บินไปเกาหลี  ปล. ตื่นเต้นมาก เกิดมาไม่เคยบินคนเดียวเลยนะคะ  จะมีรถของทางรพ.ไอดี มารอรับเราที่สนามบินคะ  เอเจนซี่ รอเราที่เกาหลี นะคะ 
surpriseวันที่ 6มค. ก่อนเข้ารับการปรึกษาคะแวะคาแฟ่เล็กๆ

เริ่มเข้ารับการปรึกษา กับทางรพ.ไอดี โดนมีลามเป็นคนไทย ตั้งแต่ 13.00น. เสร็จสิ้น 18.00 น. ใช้เวลาในการตรวจเลือดตรวจร่างกายปรึกษาละเอียดเลย

ตรวจปอด ตรวจเลือด มื้อเย็นก่อนผ่าตัดกินเยอะๆนะคะ มื้อสุดท้ายที่จะได้กิน ดี เคี้ยวได้ ซัดให้เต็มกระเพาะเลยนะคะ 

ซิ้มที่ไหนเนี่ย เวลาไม่แต่งหน้า จะดูหน้าป่วยๆง่วงๆนะคะ ตาเริ่มตกคะ 

คุณหมอปาร์ค น่ารักใจดี ยิ้มแย้ม ประทับใจเลยคะ ปล.อ้วนมาก 56โล ก่อนเข้ารับผ่าตัด นัดผ่าตัดวันที่ 7 มค.2563 เวลา 9 โมง งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนนะคะ

surpriseวันที่ 7 มค.ก็มาถึง พบหมอครั้งสุดท้าย เพื่อออกแบบโครงหน้า ก่อนเข้าห้องผ่าตัด 9โมงเดินเข้าห้องผ่าตัด ตื่นเต้นละกลัวมากๆ กลัวหลับแล้วไม่ฟิ้นลงนอนบนเตียง ถูกมัดที่แขน 2 ข้าง ล่ามเป็นคนไทย แจ้งว่า เด๋วจะวางยาสลบแล้วนะคะ สิ้นเสียงปุ๊บ หลับไปเลยคะ 
 
รู้สึกตัวอีกอีกที คือล่ามและพยายามบาล พยายามปลุกให้ตื่น เป็นเวลา ประมาณตอนนั้นน่าจะ 3โมงเย็นกว่าๆคะ เจ็บคอมากๆๆๆๆๆๆ ก.ไก่ล้านตัว พูดไม่ได้เลยนะคะ ไม่มีเสียงเลยคะ 

ก่อนเข้าห้องผ่าตัด ขอสักรูป น้องหน้าเหลี่ยมรายงานตัวคะ กรามใหญ่ โหนกสูง คางสั้น


คุณหมอก็แจ้งว่า กรามค่อนข้างใหญ่ ทรงผู้ชาย ทำให้หน้าดูแมน ไม่อ่อนหวาน  สีน้ำเงินคือจุดที่ต้องเอาเอาหรือแก้ไข สีแดง คือเติมไขมันคะ 


รูปโครงหน้าอุ้ยนะคะ กรามค่อนข้างใหญ่ โหนกแก้มไม่เท่ากัน ดูจากเส้นสีเขียว 


สภาพเหมืนรถสิบล้อทับชัดๆเลย ขนาดเคยดูรีวิว บ้างนะคะ ยังตกใจหน้าตัวเองเลยคะ ถ้าว่าเจ็บมั้ย รู้สึกหนักตึงๆชาๆ จะมีอาการเจ็บคอมากกว่า ปากชา เพราะเย็บในปากกว่า 40 เข็ม น้ำลายไหล ปากปิดไม่ได้ ส่วนมากโฟกัส ที่อาการเจ็บคอมากเลยคะ กลืนน้ำลายยังโครตเจ็บ ที่เจ็บมากเพราะเครื่องช่วยหายใจขณะผ่าตัดนะคะ ของอุ้ยไม่ได้ใส่สายเดรนระบายเลือด เลยต้องคอยบ้วนเลือดออกตลอดเลยคะ จะดื่มน้ำได้อีกทีคือ4 ทุ่มวันที่7 มค.นะคะ ส่วนอาหารไม่ต้องพูดถึงคะ แค่กลืนน้ำได้ก็ดีใจแล้วคะ  นั่งหลับตลอดทั้งคืน นะคะ นอนไม่ได้จะบวม เริ่มลุกเดินเข้าห้องน้ำ ตอน2ทุ่ม วันที่ 7แล้วนะคะ พอเช้าวันที่ 8 เตรียมตัวออกจากรพ.คะ ไปเอ็กซ์โครงหน้า รับยา

ภาพBefof after ก่อนผ่าตัดหลังผ่าตัดนะคะ จะเห็นได้ชัดเลยว่า โครงหน้าเปลี่ยนไป 

กลับมาพักต่อ ที่โรงแรมริเวอร์ไซค์ ใกล้ๆรพ.นะคะ เดินกลับมา รู้สึก ง่วงๆ เจ็บคอๆหัวหนัก ตาปรือ มองอะไรไม่ชัด โรงแรม นิแพคเกจ 7 วันนะคะ แถมฟรี
อาหารที่ช่วยชีวิต นะคะ แบบนี้ 7 วันเลยคะ กินแบบนี้ ไข่+โจ๊กซอง  หนักสุด คือวัน2 และ3 หลังผ่าตัดนะคะ หลังจากนั่นจะรู้สึกดีขึ้น ร่างกาย มีแรงมากขึ้น ทุกๆวัน ร่างกายช่วงแรกจะรู้สึกอ่อนเพลียไม่มีแรง นะคะ ผ่านมาได้ก็ดีใจมากเลยคะ 


ภาพนี้ 7 วันนะคะ หลังตัดไหม เรียบร้อย คลีนหน้า ล้างหน้าได้ ดีใจ สบายหน้ามากเลย ช่วงนี้ต้องรัดหน้า 1 ชั่วโมง พัก ครึ่งชั่วโมงนะคะ 


รูปนี้ 26 วันหลังผ่าตัด  วันที่ 2 กพ.63 แต่งหน้าครั้งแรก ตายังคงบวม อยู่คะ 

สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด นะคะ ประมาณ 740,000 บาท  แพคเกจรวมที่พัก 7 คืน รถรับ-ส่ง สนามบิน ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน คะ

แล้วจะมาอัพเดต หน้าเรื่อยๆ นะคะ

หากคนใดอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแอดไลน์อุ้ยได้นะคะ ouikeang
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่