[CR] มหากาพย์รีวิวลองชิมอาหารคลีน อาหารลีน 10 เจ้า เพื่อตามหาเจ้าที่อร่อยถูกปากมากที่สุด!!

สวัสดีทุกคนๆค่ะ กระทู้นี้จะมารีวิวสิ่งที่ชอบมากที่สุด นั่นก็คือ ชิมอาหาร ปกติเป็นคนที่กินแหลกลานมาก ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ กินไม่เลือก กินไปหมดทุกอย่าง55 มาถึงตอนนี้ ด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น อึดอัดขึ้น เสื้อผ้าคับ เริ่มขำไม่ออกเมื่อใส่กางเกงแล้วกางเกงปริ คือแบบไม่ไหวแล้ว จึงอยากเปลี่ยนไลฟ์สไตล์หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ก็เลยปิ๊งไอเดีย สำรวจตลาดอาหารเพื่อสุขภาพ และตระเวนกินๆๆๆ

อาหารที่ว่านี้เป็นอาหารคลีนและอาหารลีนเพื่อสุขภาพ จากร้านอาหารเพื่อสุขภาพในเขตกรุงเทพ ซึ่งจะบอกว่าร้านมีเยอะมากกก เพราะเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง แรงขึ้นจนผุดร้านค้าเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ต้องการลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลา/ไม่สะดวกทำอาหารกินเอง การที่มีร้านอาหารเพื่อสุขภาพแนวนี้ขึ้นมาก็ทำให้ง่ายต่อการซื้อมากินเป็นมื้อๆไป หรือบางร้านมีเป็นคอร์สหลายๆมื้อให้เลือก และครั้งนี้จึงรวบรวมร้านอาหารคลีนๆ ลีนๆ เพื่อสุขภาพมารีวิว 10 ร้านด้วยกัน

หลายคนอาจสงสัยว่า อาหารคลีน กับอาหารลีนต่างกันยังไง ตอนแรกก็ไม่เข้าใจแหละ ว่าเหมือนหรือต่างกันยังไง แต่พอไปหาอ่านแล้วก็เข้าใจมากขึ้นคือ

อาหารคลีน ที่เรามักได้ยินกันบ่อย เป็นอาหารที่ลดการปรุงเครื่องปรุงต่างๆ ไม่ปรุงรสจัด ใช้เครื่องปรุงโซเดียมต่ำ หรือปรุงให้น้อยที่สุด ใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันถั่วเหลือง หรือไม่ใช้น้ำมันเลย เป็นต้น

อาหารลีน เป็นอาหารที่ปรุงให้มีรสชาติอร่อยใกล้เคียงกับอาหารทั่วไปตามท้องตลาด จุดเด่นอีกอย่างคือไม่ใช้น้ำมัน ไม่ใส่ผงชูรส เท่าที่กินแล้วรู้สึกว่าอร่อย กินง่ายว่าอาหารคลีน 55 แต่จะไปเน้นกำหนดเรื่องเเคลลอรี่ในแต่ละมื้อมากกว่า หรือกำหนดไว้เลยว่ามื้อนี้กินกี่แคล รวมๆวันนึงรับพลังงานไม่เกินที่กำหนดไว้ สำหรับคนลดและควบคุมน้ำหนัก 

ทั้งสองประเภทจัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเหมือนกัน ขึ้นกับว่าชอบแบบไหนหรือกินทั้งสองแบบก็ได้ มาถึงตรงนี้แล้วก็ไปกันต่อว่า 10 เมนูที่นำเสนอแบบตรงไปตรงมาตามจริงที่สั่งซื้อมากินเอง บางร้านสั่งเมนูเดียว บางร้านสั่ง 2 เมนูคละกันไปตามที่ชอบ จะเป็นยังไงมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่าา

1.Under360   

สั่งมา 2 เมนูด้วยกัน ส่วนใหญ่ทางร้านจะมีเมนูที่เน้นปลาและไก่เป็นหลัก ครั้งนี้จึงเลือกเป็นเมนูที่มีข้าวไรซ์เบอร์รี่ และเส้นหมี่ ในเซตจะมีน้ำซุปผักมาให้ ร้านนี้เป็นอาหารคลีน รสชาติรวมๆ มีการปรุงแต่งน้อยไม่จัดจ้าน 

รสชาติแต่ละเมนู
ข้าวแซลมอนย่างน้ำจิ้มซีฟู๊ด ในเซตมีข้าวไรซ์เบอร์รี่ ปลาแซลม่อนย่าง ซุปผัก น้ำจิ้มซีฟู๊ดแยกใส่ถ้วยแบ่งเล็ก รสชาติโดยรวมอร่อย แต่ซุปรสชาติธรรมดาไปหน่อย ปลาแซลมอนเนื้อแน่น ไม่แข็ง กินคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวไม่แข็ง นิ่มกำลังพอดี น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติกลางๆ อาจจะด้วยการปรุงแต่งแบบคลีนรสชาติจึงไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไหร่ 

หมี่เตี๊ยวผัดฟองเต้าหู้อกไก่ฉีก ในเซตมีเส้นหมี่ผัด กับไก่ฉีกเป็นชิ้นๆ รสชาติเค็มนิดหน่อย ไม่กลมกล่อม ไก่ฉีกไม่แห้งไม่แข็ง เส้นหมี่เเข็งไปหน่อย

บรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์หนาแน่นแต่ฝาปิดเป็นพลาสติกแบบดึงออกครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่ใช่แบบฝาแข็ง ในกล่องแยกช่องใส่กับข้าว ข้าว ซุป ง่ายต่อการกิน

ช่องทาง/บริการสั่งซื้อ  สั่งผ่านไลน์@ สั่งล่วงหน้า 1 วัน 

2.DJPoomMenu

ร้านนี้สั่งมาสองเมนูด้วยกัน เป็นอาหารพร้อมกินลีนฟู๊ด มีข้อมูลโภชนาการด้วย เรื่องของรสชาติส่วนตัวคือถูกปาก ทุกเมนูในร้านไม่ใส่ชูรส แต่รสชาติอร่อยเหมือนกับเมนูที่เรากินๆ ในแต่ละวัน ซึ่งกินได้ไม่เบื่อ ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งขนม ลีนเชค เครื่องดื่ม อาหารไทย/ฝรั่ง ไม่จืดชืด ที่สำคัญคือ พลังงานต่อกล่องค่อนข้างต่ำ วัตถุดิบเกรดดี ไม่ใช้น้ำมันในการทำ แถมยังได้สารอาหารครบอีกด้วย 

รสชาติแต่ละเมนู
กะเพราไก่ลีน ในเซตมีข้าวไรซ์เบอร์รี่และผัดกะเพรา เสิร์ฟพร้อมกับข้าว ได้กับข้าวเยอะกว่าข้าว มีผักมาให้ด้วย ส่วนตัวชอบผักเจ้านี้เพราะรสชาติหวานอร่อย กินง่าย ข้าวก็นุ่ม ทานง่าย อุ่นเสร็จใหม่ๆ ทั้งอุ่นทั้งนิ่มอร่อยมาก ส่วนกับข้าวอร่อยมีรสชาติดี เนื้อไก่ให้มาเยอะมาก กินข้าวหมดแล้ว กินกับต่อเล่นๆ อิ่มพุงพอดี 

ไก่ย่างกระเทียมพริกไทยลีน  ในเซตมีอกไก่ย่าง 3 ชิ้นใหญ่ๆ ได้กลิ่นพริกไทยกลิ่นหอมกำลังดี  ไม่ฉุน ด้วยความที่ไก่ชิ้นใหญ่ ถ้าเป็นคนอื่นไม่รู้ว่าจะเอาออกมาหั่นมั้ย แต่สำหรับเราแล้ว กัดกิน ฉีกกินสบายๆ เพราะไก่ไม่เหนียว มาพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี่ (ปริมาณตามภาพประกอบ) ก่อนกินเอาไปอุ่นด้วยไมโครเวฟ 4 นาที ข้าวออกมานิ่ม ไม่เหนียวจับตัวกันเป็นก้อน ตักกินจากกล่องได้ง่าย มีผักสามอย่างเป็นเครื่องเคียง (มีผักเครื่องเคียง 3 อย่างเหมือนกัน คือ บล็อกโคลี่ ฟักทอง แครอท)

บรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์หนาแน่น ฝาปิดสนิท มีช่องแยกกับข้าว เครื่องเคียง ง่ายต่อการกิน 

ช่องทาง/บริการสั่งซื้อ  ผ่านทางเว็บไซต์หรือไลน์@ สั่งล่วงหน้า 2 ชั่วโมง ทำสดๆ ต่อวัน ไม่เก็บอาหารค้างคืน

3.TipTop คลีนฟู้ด Delivery

ร้านนี้สั่งแค่เมนูเดียว เมนูที่ร้านมีเมนูประจำแต่ละเดือน เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยที่เราคุ้นเคย ครั้งนี้จึงเลือกเป็นเมนูไข่ตุ๋น ถ้าเป็นสั่งพวกแซลมอน เนื้อสันใน ทางร้านจะเพิ่มราคาไปอีกหน่อย พวกกับข้าวที่เป็นแกงเขียวหวาน แกงเผ็ด เค้าไม่ใส่กะทิ ไม่ใส่นม

รสชาติแต่ละเมนู
ไข่ตุ๋นทรงเครื่องไก่สับกุ้งสด เซตนี้มีข้าวไรซ์เบอร์รี่และไข่ตุ๋นเห็ดหอมกุ้ง ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน มีกุ้งและเห็ดหอมมาอย่างละ 1 มีหมูสับอยู่ก้นถ้วย ให้ไข่ตุ๋นมาเยอะ ปริมาณพอดีกับข้าว  รสชาติกลมกล่อม อร่อย แต่ข้าวกินแล้วแข็งๆกรุบๆ รู้สึกว่ามันแข็งไปหน่อย

บรรจุภัณฑ์ หนาแน่น มิดชิด  มีช่องแยกกับข้าวไม่หกเลอะเทอะ

ช่องทาง/บริการสั่งซื้อ สั่งผ่านไลน์@ ล่วงหน้า 1-2 วัน 

4.Leanlicious ร้านนี้เมนูหลากหลายมีหน้าร้าน/ร้านค้าปลีกสาขาย่อยกระจายสินค้า หาซื้อได้ตามห้างหรือจะสั่งแบบออนไลน์ก็ได้ตามสะดวก ส่วนใหญ่ร้านนี้ทำเมนูอาหารไทย ทำเมนูประจำสัปดาห์วนกันไป เมนูนี้ไปซื้อหน้าร้านขายปลีกสาขาเล็ก ก็เลยเลือกเมนูที่ถูกใจที่สุดมา 

รสชาติแต่ละเมนู
ข้าวไม่มันไก่ ก็คือไม่มีหนัง 55 หลายคนเห็นแล้วคงแอบคิดในใจจะอร่อยมั้ยเนี่ย 55 ข้าวกล้องอร่อยเหมือนข้าวกล้องปกติ ไม่ได้แห้งเกินไป อกไก่เนื้อแน่นมาก แต่น่าจะต้มนานไปเนื้อเลยแห้งๆ ไม่มีความฉ่ำเท่าไร กินแล้วฝืดคอ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวไม่ค่อยเค็มมาก มีความหอมของกระเทียม พอช่วยให้กินไก่ต่อได้เรื่อยๆ จนหมด ตอนแรกรู้สึกว่ากล่องเล็กกว่าร้านอื่นๆ แต่เอาเข้าแล้วหนึ่งกล่องอิ่มท้องกำลังดีเลย

บรรจุภัณฑ์  หนาแน่น มิดชิด  ฝาแอบเปิดปิดยากนิดหนึ่ง 

ช่องทาง/บริการสั่งซื้อ หน้าร้านค้าปลีก สอบถามเพิ่มเติมได้ที่จากสาขาหลัก หรือจะสั่งผ่านไลน์@ ก็ได้ 

5.Yummy Clean Food Delivery

ร้านนี้สั่งมา 2 เมนูด้วยกันเพราะชอบผัดหมี่ และอยากกินหมูสเตะพอดี 555 เหมือนรู้ใจ เมนูไทยไปอีก ร้านนี้ทำกับข้าวใจป๋ามาก กล่องก็ใหญ่ ปริมาณก็เเน่น กินเหลือๆ แบ่งกินสองมื้อได้เลย ภาพรวมรสชาติกลมกล่อม

รสชาติแต่ละเมนู
หมี่กระเฉดผัดกุ้ง หมี่กระเฉดผัดกุ้งเสิร์ฟคู่กับผัดเครื่องเคียง มีผักสลัด มะเขือเทศ แอปเปิ้ลแดง รสชาติกลมกล่อม หวานนิดหน่อย ไม่เผ็ด ไม่เค็ม กุ้งสด 2-3 ตัว ปริมาณอาหารได้เยอะ กล่องใหญ่ สำหรับมื้อหนึ่งคืออิ่มแปล้ รสชาติเมนูนี้ค่อนข้างถูกปากเพราะเป็นคนไม่กินรสเผ็ด

อกไก่สเต๊ะ สเต๊ะไก่ อกไก่ชิ้นใหญ่มากก ไม้นึงเท่ากับสามไม้ของพวกหมูสะเต๊ะปกติได้เลย ในกล่องมีทั้งหมด 5 ไม้ เนื้อไก่มีความฉ่ำ และมีความแน่นตอนกินดึงออกจากไม้ลำบากหน่อย รสชาติน้ำจิ้มไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไร น้ำจิ้มอาจาดกลิ่นน้ำส้มสายชูแรงไปหน่อย กินแล้วตัดกับสเต๊ะเกินได้ แต่รวมๆ กินหมดแล้วอิ่มมาก

บรรจุภัณฑ์ กล่องใหญ่ แพ็คมาอย่างดี หนาแน่น มีช่องกับข้าวแยกส่วน กินได้สะดวก 

ช่องทาง/บริการสั่งซื้อ  สั่งผ่านช่องทางไลน์ ล่วงหน้า 1 วัน 

6.Cleanfit Delivery

สั่งมา 2 เมนูหน้าตาอาหารก็จะประมาณนี้ ไม่มีผักใบเขียวเท่าไหร่ โทนอาหารให้อารมณ์โทนพีช 55 เมนูทางร้านเน้นไปที่ไก่ๆ ข้าวที่ใช้กล้องผสมข้าวปกติ ถ้าถามว่าข้าวแบบไหนอร่อยกว่ากัน จริงๆ ก็อร่อยกันไปคนละแบบ แต่จะว่าไปก็แอบชอบไรซ์เบอร์รี่มากกว่า 

รสชาติแต่ละเมนู
ไก่อบมันฝรั่ง ในเซตมีข้าวและกับข้าว ไม่มีเครื่องเคียงใดๆ รสชาติกลางๆ ไม่จัดจ้าน มีกลิ่นหอมของพริกไทยนำ รสชาติไม่เผ็ด น้ำราดไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ รวมๆ แล้วรสชาติกลมกล่อม ถ้าซอสหรือน้ำราดที่ราดมากพร้อมกับมันฝรั่งเข้มข้นกว่านี้อีกหน่อยจะดีมากๆ เนื้อไก่นุ่ม ไม่เเข็ง ไม่แห้ง ที่สำคัญได้ไก่เยอะมาก

ไข่ระเบิด ในเซตมีข้าวกล้อง ไข่เจียวและน้ำราด คล้ายๆไข่ยัดไส้ แต่เปลี่ยนเป็นราดบนไข่  ข้าวเหมือนข้าวทั่วๆไป มันไม่ได้นิ่มเป็นพิเศษ  กับข้าวรสชาติกลางๆ กินเข้าไปเยอะๆ แล้วรู้สึกว่ามันจืดไปนิด คงเพราะมันเป็นอาหารคลีนมันเลยจำกัดได้แค่นั้น

บรรจุภัณฑ์  มีความหนาแน่น มีช่องกับข้าวแยกส่วน กระทัดรัดไม่เทอะทะ

ช่องทาง/บริการสั่งซื้อ สั่งผ่านเเฟนเพจเฟซบุ๊ก  ล่วงหน้า 1 วัน

7.Fit Food Always

ร้านนี้เป็นร้านสไตล์ฟิวชั่น หรูหราดูดีหน่อยๆ ราคาก็สูงกว่าเพื่อนหน่อยอะแหละ ส่วนใหญ่ทางร้านจะขายเป็นเซต a la carte 1-2 มื้อ เป็นอาทิตย์ หรือเป็นคอร์ส มีให้เลือกต่างกันออกไปในแต่ละวัน แต่ละมื้อ ด้วยราคาที่สูง ทางร้านก็คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีในการประกอบอาหาร

รสชาติแต่ละเมนู
สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ดซอสครีม ในเซตมีสปาเก็ตตี้ซอสครีมพร้อมซีฟู๊ดมีกุ้ง แซลมอน และมีเห็ดกรุบๆ มาพร้อมเครื่องเคียงผักลวกไม่ก็ผักนึ่งนี่แหละ แล้วก็มีสลัดผักหลากสีเสิร์ฟมาให้ในเซต รวมๆ รสชาติอร่อย เข้มข้น เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี  อาหารสด แต่แอบมันไปนิด น่าจะเป็นความมันจากแซลมอน ถ้ากินเยอะๆ แอบเลี่ยน บีบมะนาวที่ให้มา ตัดเลี่ยนได้นิดหน่อย

บรรจุภัณฑ์ หนาแน่น ฝาปิดมิดชิด เปิดปิดง่าย 

ช่องทาง/บริการสั่งซื้อ สั่งผ่านไลน์@ ล่วงหน้า 1 วัน

8.ครัวหมีมีหม้อ

เมนูร้านนี้ไปเจอที่หน้าร้านขายปลีก สาขาย่อย ก็เลยหยิบมา เป็นแบบเมนูเดียวกันแต่มีซอสให้เลือกหลายแบบ มาพร้อมกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ เรื่องของเรื่องที่หยิบมาคือไก่ชิ้นใหญ่มาก55 ไม่เห็นแก่กินเลยย ร้านนี้ไม่มีผักไม่มีเครื่องเคียง จัดเต็มกับไก่เน้นๆ เเน่นๆ 

รสชาติแต่ละเมนู
ข้าวไก่ชิ้นนึ่ง ซอสจิ้มแจ่ว แค่เปิดกล่องขึ้นมา กลิ่นแตะจมูกก่อนเลย55 มันคือกลิ่นของน้ำมะขามลอยมาจากน้ำจิ้มแจ่วนั่นเอง หลังจากที่กินแล้วก็สัมผัสได้ถึงรสชาติเผ็ดนำ แต่มันไม่ได้เผ็ดมากจนทนไม่ได้ มีรสชาติเผ็ดแบบกลมกล่อม  อมเปรี้ยวและหวาน ใครชอบแซ่บๆ น่าจะชอบเมนูนี้ อารมณ์เหมือนกินหมูจิ้มแจ่ว แต่เป็นเนื้อไก่แทน เนื้อไก่นุ่ม น้ำแจ่วแซ่บอร่อยลงตัว

บรรจุภัณฑ์ ฝาปิดหนาแน่น มิดชิด ฝาเปิดปิดง่าย 

ช่องทาง/บริการสั่งซื้อ ร้านค้าปลีกบนห้าง
ชื่อสินค้า:   Under360, DJPoomMenu, TipTop คลีนฟู้ด Delivery, Leanlicious, Yummy Clean Food Delivery, Cleanfit Delivery, Fit Food Always, ครัวหมีมีหม้อ, BALANCED , CLEAN CRUSH
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่