Watford 2-3 Everton สนามกะทัดรัด ใกล้ชิดนักเตะ เกมส์สนุกมาก

สวัสดีค่ะ
เจอกันอีกแล้วนะคะกับกระทู้พาดูบอล วันนี้วันหยุดสุดสัปดาห์ จขกท ว่างจากการทำงานเลยจองตั๋วไปดูบอลคู่ Watford ทีมหนีตกชั้นอันดับรองบ๊วยของตารางกับทีมกลางตารางอย่าง Everton ที่หวังจะมาเก็บ 3 แต้มเพื่อไต่อันดับขึ้นไป เกมส์นี้เตะที่ Vicarage Road  Stadium บ้านของ Watford
การเดินทางไปสนาม ถ้าเดินทางออกจากลอนดอน สามารถเลือกเดินทางได้ 2 เส้นทาง 

1. ขึ้น Overground ไปลงที่ Watford High street จากนั้นเดินไปยังยังสนามใช้เวลาประมาณ 10 นาที
2. ขึ้นรถไฟ British Rail จากสถานี Euston ลงที่ Watford junction แล้วเดินไปสนามใช้เวลาประมาณ 20 นาที

จขกท ซื้อตั๋วจากสโมสร Watford ในราคา 30 ปอนด์ค่ะ เพื่อนๆสามารถซื้อได้โดยตรงจากทางเวปสโมสร 
https://www.watfordfc.com/

รูปเกมส์ในวันนี้
เริ่มต้นเกมส์ Watford ถือว่าวางแผนมาดี เป็นฝ่ายบุกและกดดันผู้เล่นทีม Everton ไม่ให้มีโอกาสเล่นและครองบอลได้อย่างสะดวกนัก ผลจากการบุกอย่างหนักทำให้ขึ้นนำ 2-0 ในช่วง 44 นาทีแรก ถือว่าฟอร์มจัดจ้าน โดยเฉพาะปีกตัวรุก เบอร์ 7 Gerard Deulofeu นักเตะชาวสเปน ช่วงก่อนเวลาครึ่งแรกเหล่าขุนพลแตนอาละวาดชะล่าใจ ประมาทไปนิดหนึ่งค่ะ ทำให้ เสีย 2 ประตูให้ Everton ไปอย่างน่าเสียดายแบบชุลมุนทั้ง 2 ลูก 

เกมส์ครึ่งหลัง
Everton แก้เกมส์มาดีมาก เล่นดีผิดหูผิดตา แฟนบอล Watford ถึงกับเงียบทั้งสนาม พยายามส่งเสียงเชียร์เพื่อกระตุ้นให้กำลังใจนักเตะก็แล้ว และที่สำคัญทีม Everton เหลือผู้เล่นแค่ 10 คน จบเกมส์ Everton ชนะด้วยสกอร์ 3-2 จากลูกยิงปิดท้ายของ Theo Walcott 

ถ่ายรูปคู่กับตำนานของ Watford, Graham Taylor อดีตนักเตะและผู้จัดการทีม 



ออกจากสถานีรถไฟ Watford High Street ข้ามไปฝั่งตรงข้ามเดินเล่นในเมือง Watford นิดหนึ่งค่ะ มีห้าง Intu Watford 



เดินทะลุโบสถ์แล้วข้ามถนน สังเกตุเห็นแฟนบอลเดินตามกันไปเป็นขบวนเพื่อไปยังสนาม แต่ จขกท แวะเติมพลังก่อนที่ร้านอาหาร เมดิเตอร์เรเนียน
ชื่อร้าน Taboush ห่างจากสนามประมาณ 400 เมตร อาหารรสชาติพอใช้ได้ ราคาไม่แพงค่ะ จานละประมาณ 4-12 ปอนด์



ภายในร้านก็จะมีแฟนบอลทยอยเข้ามาอุดหนุนเรื่อยๆ 



พอมีเวลาเหลือก่อนเกมส์เริ่ม เลยเข้าไปเดินเล่นในร้านค้าของสโมสร และช่วยอุดหนุนผ้าพันคอ 1 ผืนไว้เป็นที่ระลึกค่ะ



เหลือเวลาอีก 10 นาทีก่อนเกมส์จะเริ่ม ก็เดินไปยังบล๊อคตามที่ตั๋วระบุ สแกนตั๋วเข้าสนาม ภายในก็จะมีร้านค้าขายอาหารจานด่วนประเภท ฮอทดอก พายเนื้อ และ ของขบเคี้ยว รวมทั้งเครื่องดื่ม ไว้บริการแฟนบอลที่หิว 

เข้ามาด้านในสนามเล็กกะทัดรัด จุแฟนบอลได้ 21577 คนโดยประมาณ แฟนบอลได้บรรยากาศในการเชียร์เนื่องจากสนามเล็กทำให้ใกล้ชิดกับนักเตะและมองเห็นได้ชัดเจนทุกตำแหน่ง



ครึ่งแรกสนุกมากเลยค่ะ เชียร์กันอย่างเมามันส์ โดยเฉพาะทีมเจ้าบ้านที่ขึ้นนำไปก่อน ทำให้กองเชียร์เกิดความฮึกเหิม หมดครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 2-2 และเจ้าของสโมสรลงมาขอบคุณแฟนบอลในช่วงพักครึ่ง และระหว่างพักครึ่งสามารถเดินถ่ายรูปได้




ส่วนครึ่งหลัง Everton บุกอย่างเดียวเลยค่ะ จบเกมส์ ชนะ 3-2 ประตู 

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ เพื่อนๆสมาชิกที่ได้ดูเกมส์นี้สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ค่ะ 

***นัดหน้า วันที่ 8 เจอกันสนาม The Den, Millwall เจอ West Bromwich Albion***

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่