รวม 6 ความจี๊ดสุดแสบของกิ๊ฟ-สิรินาถ กับบทบาทมะปราง ในละครเรื่องกลับไปสู่วันฝัน


PPTV Expert เชื่อว่า สมัยเด็ก ๆ คนเราแต่ละคนจะต้องเคยมีวีรกรรมสุดแสบ ที่ทำให้ผู้ใหญ่หลายต่อหลายท่านอึ้งไปตาม ๆ กัน
แต่ที่แสบที่สุดก็คงไม่มีใครเทียบเท่า “มะปราง” ที่รับบทโดย กิ๊ฟ สิรินาถ หลานสาวตัวจี๊ดขี้เหวี่ยงวีน ของ พิมพ์ฉัตร หรือ ป้าหนึ่ง ที่รับบทโดย ป๊อก ปิยธิดา ในเรื่องกลับไปสู่วันฝัน กับวลีเผ็ด ๆ ติดปากของเธอ “ไม่ใช่แม่ ไม่ต้องมาสอน” 
งานนี้! เรามาดูไปพร้อมกันว่า 6 ความจี๊ดสุดแสบของมะปรางจะมีอะไรบ้าง ตามมาเลยค่ะ
1. เอาแต่ใจตัวเอง 
            ด้วยความเป็นลูกคนเดียว และหลานคนเดียวของบ้าน จึงส่งผลให้มะปรางเป็นคนที่ชอบให้คนตามอกตามใจ จึงทำให้เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง และจะอารมณ์ร้อนทุกครั้งที่โดนขัดใจ ถอดแบบเด็กวัยรุ่นสมัยใหม่มาทุกกระเบียดนิ้ว ไม่ค่อยคิดอะไรมาก ทำทุกอย่างตามใจฉันเท่านั้น!! แสบสุด ๆ ไปเลย
 
2. โนสนโนแคร์โลก
             มะปรางเด็กสาวที่ทำอะไรที่คนทั่วไปไม่ทำกัน เธอไม่คิดที่จะสนใจความรู้สึกของคนรอบข้าง ตัวเองอยากทำอะไรก็ทำ จะทำตามสิ่งที่ตัวเองปรารถนาเท่านั้น แล้วก็ไม่สนใจคำตำหนิของคนอื่น ทำตัวเสมือนว่าโลกหมุนรอบตัวเธอคนเดียว 
3.ไม่มีสัมมาคารวะ
            เป็นคนไม่รู้จักสัมมาคาราวะ ไม่รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ พูดไม่มีหางเสียงกับผู้ใหญ่ จะไม่ไหว้ผู้ใหญ่ก่อนถ้าแม่ไม่สั่งให้ทำ คำที่มะปรางชอบพูดคือ 
ไม่ใช่แม่ ไม่ต้องมาสั่งสอน 
 
 
4.ไม่ยอมคน
             เป็นคนที่ถ้ามีใครมาแหยมก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ยอมให้ใครมารังแกฝ่ายเดียว ใครตำหนิหรือใครว่านิดหน่อย มะปรางก็จะเถียงกลับอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะทำผิดหรือถูกก็ไม่สนทั้งสิ้น เพราะคนอื่นไม่ใช่แม่ไม่ต้องมาสอน 
 

5.ไม่มีระเบียบวินัย
            มะปรางเป็นคนที่ไม่มีระเบียบวินัยในตัวเอง จะไม่ทำอะไรเลย คิดว่ามีคนรับใช้คอยทำให้ทุกอย่าง จะโดนคนอื่นพูดตลอดว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน แต่ในความคิดของมะปรางคือ ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องทำงานบ้าน ใช้คติ “มีเงินก็จ้างคนใช้ทำงาน” 
6.ขี้โกหก
            มะปรางเป็นคนที่ขี้โกหก โกหกจนเป็นนิสัย โกหกทุกคนบนโลกใบนี้ มะปรางเลือกที่จะโกหก ในทุก ๆ เรื่องเพื่อให้ตัวเองอยู่รอดในทุกสถานการณ์ เล่ห์เหลี่ยมของมะปรางทำเอาใครหลาย ๆ คนอึ้งไปเลย
แค่ 6 ข้อนี้ ก็แสบเกินจะทนไหว นาทีนี้มีใครให้แสบกว่ามะปรางไหมคะ
แล้วถ้าคุณเป็นพิมพ์ฉัตรคุณจะจัดการกับหลานสาวคนนี้อย่างไร มาแชร์กันค่ะ

เม่าโศก
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่