เปิดบทสัมภาษณ์ฉบับ Exclusive จากสาวกิ๊ฟ-สิรินาถ สุคันธรัต นางเอกป้ายแดงสุดแซ่บให้แฟน ๆ ได้อ่านกัน“กลับไปสู่วันฝัน” ละครสุดโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ที่กำลังเข้มข้นและเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ หลังจาก มะปราง (รับบทโดย กิ๊ฟ สิรินาถ) ได้ประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรง จนทำให้เธอต้องกลับไปพักฟื้นเพื่อกายภาพบำบัด กว่าจะกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติอีกครั้งก็ใช้เวลาร่วมปี เมื่อมะปรางตัวจริงกลับมาหาพันธินที่รีสอร์ทเธอก็พบกับความแปลกใจในหลาย ๆ เรื่อง อย่างเรื่องของเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ของเธอ ทำไมถึงมาอยู่ในรีสอร์ทของพันธิน (รับบทโดย ออย ธนา) หรือการที่คนในโรงแรมทุกคนต่างก็ทักทายเธอราวกับเธอมาอยู่ที่นี่จริง ๆ พร้อมกับการปะทะคารมสุดจัดจ้าน ระหว่างเธอกับเอมมี่ (รับบทโดย นก อุษณีย์)
PPTV Expert จึงมีโอกาสได้นั่งคุยกับ กิ๊ฟ-สิรินาถ สุคันธรัต กับการควบ 2 บทบาทเป็น “มะปราง” เด็กสาวสุดแสบ ซ่าส์ ทำทุกอย่างตามใจตัวเอง  ไม่สนใคร และไม่แคร์โลก และรับบทเป็น “พิมพ์ฉัตร” เวอร์ชั่นสวมแหวนแล้วเปลี่ยนร่างเป็นมะปราง ในละครเรื่องกลับไปสู่วันฝัน วันนี้ PPTV Expert จึงขอนำบทสัมภาษณ์ ฉบับ Exclusive ของเธอมาให้แฟน ๆ ชาวพันทิปได้มารู้จักเธอกับบทบาทของมะปรางให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์นี้กันค่ะ 

เริ่มกันด้วยการที่สาวกิ๊ฟต้องสวมบทบาทเป็นมะปราง มีการทำการบ้านอะไรเพิ่มบ้าง ?
กิ๊ฟเวิร์คช็อปกับตัวเองในคลาสแอคติ้งที่พี่ฉอด สายทิพย์ ส่งไปเรียนค่ะ เพื่อที่คนดูจะได้เเยกระหว่างมะปรางกับพิมพ์ฉัตรให้ออก นอกจากนี้กิ๊ฟก็หาเรฟเฟอร์เร้นซ์ของตัวละครเพื่อให้เห็นความเป็นมะปรางชัดขึ้น นั่นก็คือ ชาเเนล โอเบอลิน หัวหน้าแก๊งสาวแสบสุดแซ่บ จากเรื่อง Scream Queens ค่ะระหว่างบทบาทของพิมพ์ฉัตรในร่างของมะปราง กับมะปราง กิ๊ฟคิดว่าอันไหนยากง่ายกว่ากัน และเพราะอะไร ?
ตอบเลยว่ายากทั้งคู่ เพราะทั้งสองตัวละครนิสัยห่างไกลจากตัวของกิ๊ฟมาก ตัวละครของพิมพ์ฉัตรมีความเก็บกด แถมความคิดในการมองโลกของพิมพ์ฉัตรคิดคนละแบบกับตัวละครมะปราง ในเชิงที่อายุมากกว่ากิ๊ฟด้วย ตัวของพิมพ์ฉัตรนั้นไม่กล้าเปิดเผยทางอารมณ์ พอใส่แหวนก็ยังมีเรื่องให้คิดอีก ว่าคนรอบตัวจะมองเธอยังไง หรือว่าจะมีใครรักเธอจริง ๆ หรือเปล่า บวกกับต้องคอยโกหกอีกเพราะไม่กล้าพูดความจริง กลายเป็นว่า เก็บกดคูณสองจากตัวละครของพิมพ์ฉัตร ส่วนตัวละครมะปรางนั้น อาจจะดูง่ายที่อายุใกล้เคียงกับตัวกิ๊ฟ แต่ว่านิสัยการแสดงออกของมะปรางค่อนข้างตรงไปตรงมากเกินไป ในเรื่องของความคิด ทัศนคติในการมองโลก เขาไปไกลจากตัวกิ๊ฟมากเลยค่ะในเรื่องกลับไปสู่วันฝันเมื่อมะปรางฟื้นตัวกลับมาหลังจากการเกิดประสบอุบัติเหตุแล้ว ยังต้องรับศึกหนักในการปะทะคารมกับพี่นก อุษณีย์ กิ๊ฟเตรียมตัวยังไง ?
มีการตกลงคิวกันให้ดีค่ะ เเล้วกิ๊ฟก็เล่นให้เต็มที่เลย จะได้ไม่เทคบ่อย ๆ มีที่พี่นกสอนบ้าง ในเรื่องของเทคนิคการตบ การหลบหลีกต่างๆ กิ๊ฟก็ต้องขอบคุณพี่นกมาก ๆ เลยค่ะ ที่คอยสอนกิ๊ฟ
 ถ้าให้กิ๊ฟเลือก ระหว่าง พี่สมาร์ท พี่บีม พี่ออย มาเป็นแฟนกิ๊ฟจะเลือกใคร ?
ยังไม่มีในใจเลย (หัวเราะ) แต่ถ้าเป็นมะปราง คงเลือกคนที่ดูแลเขาได้ ซึ่งคือพันธินค่ะได้ข่าวว่าละครเรื่องนี้ฉากเลิฟซีนแน่น กิ๊ฟมีการเตรียมตัว หรือซ้อมคิวอย่างไรคะ ?
ในการเตรียมตัวเข้าฉากเลิฟซีนกิ๊ฟจะอ่านบทมาให้เเม่น และวิเคราะห์จากบท เพื่อให้เเน่ใจว่า ซีนนี้เราเข้าหาใครเพราะอะไร ส่วนคิวต่าง ๆ พี่โอ๋ คฑาเทพ ผู้กำกับ ก็จะช่วยอธิบายหน้าเซ็ทเลยค่ะ ส่วนถ้าถามว่าเขินไหม แรก ๆ ก็มีบ้างค่ะ แต่หลัง ๆ มา ไม่มีเเล้ว เพราะเวลาอยู่ที่กองก็มีการคุยเล่นเฮฮากับพี่ ๆ ทุกคนอยู่เเล้ว ดังนั้นถ่ายเเค่เทคเดียวผ่านเลย ส่วนตัวแล้วกิ๊ฟคิดเเค่ว่ามันเป็นฉากหนึ่งฉาก แล้วคนที่ทำคือตัวละคร ไม่ใช่เราถ้าในชีวิตจริงกิ๊ฟสามารถย้อนเวลากลับไปได้ กิ๊ฟจะกลับไปทำอะไร ?
กิ๊ฟเป็นคนที่ไม่ยึดติดกับอดีต ผ่านแล้วผ่านเลย ไม่เก็บเอามาคิด ทำวันนี้ให้มันดีที่สุด
ก่อนจะจากกันสาวกิ๊ฟยังขอฝากละคร “กลับไปสู่วันฝัน” กับการการควบ 2 บทบาทของเธอ 
ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจชาวพันทิปอีกด้วย งานนี้ แฟนๆชาวพันทิป ห้ามพลาด! ละคร “กลับไปสู่วันฝัน” 
ออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี ตั้งแต่ 20.15 น. เป็นต้นไป ทาง PPTV HD ช่อง 36 

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่