100 อาชีพเสริม หาเงินล้าน! หลังเลิกงานประจำ ทำได้จริง! (2020)

ในยุคที่ใคร ๆต่างบอกว่าธุรกิจอาชีพเสริมต่างโดน Disruption (ผลกระทบที่รุนแรงจากการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี) กันทั้งสิ้น ดังนั้นการมองหาอาชีพเสริม ใหม่ๆที่เชื่อมโยงกับโลกออนไลน์ทำในช่วงเวลาหลังเลิกงาน น่าจะเป็นการช่วยแก้ปัญหาทางการเงิน และเสริมความแข็งแกร่งในการหารายได้ของเราได้เพิ่มขึ้น 
 
ดังนั้นผมจึงใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการรวบรวม อาชีพเสริม ที่มีอยู่ในโลกนี้และสามารถนำมาทำหลังเลิกงานได้ และสามารถมีรายได้ไม่น้อยกว่าชั่วโมงละ 1,000 บาท และสามารถหาเงินล้านได้! หากคุณลงมือทำจริง เอามาให้เป็นแนวทางในการเลือกอาชีพเสริมครับ
 
แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่า ทุกอาชีพเสริมนั้นไม่ใช่อาชีพวิเศษที่เพียงแค่ลงมือทำ ครั้ง สองครั้งแล้วจะสามารถหาเงินล้านเป็นกอบเป็นกำทันที แต่ต้องใช้ความตั้งใจ และความทุ่มเทจริงจังเท่านั้น จึงจะทำให้มันเป็นอาชีพเสริม หาเงินล้านได้ครับ เอาล่ะ ถึงเวลาแล้วที่จะใช้เป็นจุดเริ่มต้นของการหาเงินนับตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไป เรามาดูไอเดีย100 อาชีพเสริมที่น่าทำทั้งหมดในปี 2020 กันครับ

1.บริการถ่ายรูปนักท่องเที่ยว 3 ชั่วโมงตอนกลางคืน
ภาพที่ 1 ตัวอย่างการให้บริการถ่ายรูปตอนกลางคืนในย่าน Tokyo เป็นเวลา 2 ชั่วโมง สนนราคาคนละ 1,300 บาท

ถ้าที่อยู่ของคุณนั้นอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว เช่น กรุงเทพ พัทยา เชียงใหม่ หรือที่อื่น ๆ แต่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยว ถ้าอย่างนั้น ลองอาชีพเสริมนี้ไหมครับ ด้วยการ ให้บริการถ่ายรูปนักท่องเที่ยวจำนวน 3 ชั่วโมง ในสถานที่สำคัญเช่น วัดพระแก้ว หน้ากำแพงโบราณ หรือในย่านราตรี โดยรูปภาพทั้งหมดจะส่งให้ทาง file เช่น Facebook แล้วนักท่องเที่ยวเข้าไปดาวน์โหลดไปใช้ อัพรูปโชว์เพื่อน ๆ ได้เลย สนนราคาการให้บริการอยู่ที่ชั่วโมงละ 500 – 1,000 บาท เลย
 
สำหรับเว็บไซต์ที่ให้บริการคุณในการโปรโมตกิจกรรมการท่องเที่ยวแบบนี้แนะนำคือ Airbnb ครับ กล้องดี ๆ กับความสามารถที่คุณมี ก็ make money อาชีพเสริมนี้ได้แล้ว!

2.อาหารไทย ใคร ๆ ก็อยากทำเป็น
ภาพที่ 2 ตัวอย่างสอนทำซูชิใน Tokyo พร้อมทานด้วยกัน เป็นเวลา 2 ชั่วโมง คนละ 1,549 บาท
 
คุณเคยทานกะเพราหมูสับที่ญี่ปุ่น กับที่เมืองไทยไหมครับ คุณว่ารสชาติเหมือนกันไหม คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับว่า คนญี่ปุ่นถึงกับต้องบินมาเมืองไทยเพื่อมาทานผัดไทที่เยาวราชไหม ลองเอาไอเดียนี้ต่อยอดเป็นอาชีพเสริมคือ สอนคนญี่ปุ่น หรือคนต่างชาติที่อยากทำผัดไทเป็นด้วยตนเองสิครับ รายได้ดีไม่น้อยเลย โดยการจองคิวผ่านเว็บ Airbnb  แล้วมาทำอาหารไทยกันที่ประเทศไทย สำหรับอัตราค่าบริการคือ รอบละ 1,500 – 3,000 บาท (2-3 ชั่วโมงต่อผู้เรียน 3-5คน)
 
3.เที่ยวคนเดียวมันก็เหงานะ 
ภาพที่ 3 อาชีพเสริมพาเที่ยวในโตเกียวแบบคนท้องถิ่น ราคาบริการคนละ 2,300 บาท
 
อาชีพนี้เป็นอาชีพเสริมที่ทำง่ายมาก ๆ ครับ เพียงเปิดรับเป็นเพื่อนเที่ยว เช่นพาเที่ยวรอบเชียงใหม่ 1 วัน พาเที่ยว กรุงเทพ หรือแม้กระทั่งเป็นคนไทยในญี่ปุ่น ที่พาคนไทยเที่ยวแถวย่านอากิฮะบะระ เพื่อหาร้าน Sex toy เด็ด ๆ ซื้อของน่าสนใจกลับมาก็ได้ ทุกบริการทั้งหมดสามารถทำผ่านเว็บไซต์อย่าง Airbnb ได้ทั้งนั้น แถมอาชีพนี้มีอัตราค่าบริการสูงถึง 1,000 บาทต่อชั่วโมงเลย หรือคุณอาจสมัครอาชีพเสริมแนวนี้ที่ ก็ได้เช่นเดียวกัน
 
4.ออกไปขายเลนส์ตั๋วจิ๋วที่ถ่ายภาพมุมกว้างใน iPhone สิ

ถ้าคุณเดินทางไปที่มาเลเซีย และต้องการถ่ายภาพตึกแฝดเปรโตนาสแล้วล่ะก็ คุณต้องเจอปัญหาใหญ่ระดับโลก ซึ่งไม่ใช่การเก็บค่าเข้า หรือมีคนไม่ดีจะมาทำร้ายคุณตอนถ่ายรูป แต่เป็นคุณจะถ่ายภาพยังไง? ให้สามารถถ่ายเลนส์มุมกว้างได้ แบบในรูปด้านล่าง! 
 
ภาพที่ 4 อาชีพเสริมถ่ายภาพมุมกว้างอัพลงมือถือทันทีด้วยเลนส์พิเศษ (เลนส์มือถือ) ขอบคุณภาพจาก: nerdnomads.com 
 
ดังนั้นทางแก้ไขคือ คุณลองไปให้บริการถ่ายภาพเลนส์มุมกว้างผ่าน iPhone ให้กับคนเหล่านั้น และส่งให้พวกเขาทางมือถือด้วยการ Bluetooth ดูสิครับ ค่าบริการก็คิดเพียงรูปละ 20 บาท ถ่ายสัก 5 รูป 100 บาท คุณถ่าย 10 คนต่อวัน ก็ได้แล้ว 1,000 บาท 
 
สำหรับเลนส์ที่พูดถึง คุณอาจสั่งมาจากที่นี่ก็ได้ครับ ส่วนทักษะการถ่ายภาพ หากต้องการเรียนเทคนิคเพื่อการถ่ายภาพมุมกว้าง ก็อาจศึกษาจาก Course Online นี้ก็ได้ ยังมีสถานที่อีกมากมายที่รอให้คุณไปทำเงินแบบแปลก ๆ แบบนี้ครับ
 
5.ไหน ๆ ก็ชอบถ่ายภาพแล้ว ถายภาพขายเลยสิ!
 ภาพที่ 5 ภาพแสดงเว็บ Shutterstock แหล่งขายภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก 2020 
 
จริง  ๆ แล้วการถ่ายภาพขายหรือ Stock Photography นั้นมีมานานหลายปี และสร้างรายได้มากกว่าเดือนละ 100,000 บาท และเป็นแบบ Passive Income ให้กับนักถ่ายภาพทั่วโลกมากมายแล้ว แต่ก็ใช่ว่าตลาดนี้จะเต็ม! ถ้าคุณอยากทำ ก็เริ่มวันนี้เลยสิ! ตลาดยังว่าสำหรับคุณ! คุณอาจเลือกเป็นช่างภาพของ Shutterstock สำหรับการเริ่มต้นถ่ายภาพ และศึกษา 100 Keyword ภายถ่ายที่ขายง่ายที่สุดปี 2020 ประกอบกัน จากนั้นลงมือทำอย่างจริงจัง! ต่อเนื่องและมีวินัย ทั้งหมดก็จะกลายเป็นอาชีพเสริม ที่สร้างฐานะให้กับคุณแน่นอน!
 
6.นักท่องเที่ยวก็อยากกระเป๋าเบา ๆ นะ
ภาพที่ 6 แสดงเว็บไซต์ที่ให้เราเอากล้องไปฝากเช่าได้ 
 
เรืองที่หลาย ๆ คนนึกไม่ถึงคือ ในประเทศไทยของเรามีสถานที่ที่สวยงามมาก ๆ แต่ปัญหาคือ บางทีนักท่องเที่ยวก็อยากได้กล้องและเลนส์คุณภาพสูงในการถ่ายภาพ แต่ปัญหาคือตนเองก็ไม่อยากแบกอุปกรณ์เหล่านี้มาเมืองไทย เพราะมันหนักกระเป๋า (เสียค่าโหลดแพงมาก) ดังนั้นทำไมเราไม่ลองเปิดบริการให้เช่าอุปกรณ์กล้องถ่ายภาพออนไลน์ล่ะ เช่นเอาอุปกรณ์ไปปล่อยเช่าที่ lensrentals หรือที่เว็บอื่น ๆ หรือหากเป็นร้านให้เช่า ผมยังไม่เห็นบริการนี้เลยทั้งที่สนามบินสุวรรณภูมิ และที่สนามบินดอนเมืองเลยนะ บางทีนี่อาจเป็นโอกาสทางธุรกิจครั้งใหญ่ของคุณเลยก็ได้
 
7.ถ้ารับคนส่งจากสนามบินปัญหาเยอะ งั้นก็ส่งกระเป๋าแทน
ภาพที่ 7 กระเป๋าที่มาถึงสนามบิน มีคนไปส่งให้ถึงที่โรงแรมจะดีมาก ๆ
 
จริง ๆ แล้ว บริการนี้ผมเห็นมีให้บริการแล้วมากมายที่สนามบินนาริตะ และในทุกสนามบินของประเทศญี่ปุ่น แต่ถ้ามองกลับมาเมืองไทยของเรา บางทีผมว่าอาชีพเสริมหลังเลิกงานง่าย ๆ เลยคือ การรับแต่กระเป๋าของผู้โดยสาร เอาไปส่งโรงแรม และรับจากโรงแรมไปส่งสนามบิน ทั้งนี้ผู้โดยสาร แทบไม่ต้องแบกกระเป๋าให้วุ่นวายเลย
 
แถมเราไม่ต้องไปจดทะเบียนป้ายเขียวป้ายเหลืองให้วุ่นวาย เพราะเราไม่ได้ให้บริการคน แต่เราให้บริการของนั่นเอง ส่วนทำอย่างไรที่คนจะรู้บริการนี้ ก็อาจต้องพึ่ง Airbnb หรือ FANPAGE และลงโฆษณาดูครับ ถ้าที่พักของคุณใกล้สนามบินใดสนามบินหนึ่งแล้ว รับรองว่าอันนี้อ่ะเด็ดแน่นอน!
 
8.ลองทำตู้ขายขวดน้ำล้างก้นไหม
ภาพที่ 8 เปลี่ยนตู้น้ำธรรมดาเป็นตู้น้ำล้างก้น
 
จริง ๆ แล้วไอเดียอาชีพเสริมนี้ในข้อแรก  ๆ ผมเอามาจากสนามบินเป็นหลักก่อนกับการท่องเที่ยวครับ คือสำหรับข้อนี้มันออกเป็นแนวธุรกิจนิด ๆ คือ ขายขวดน้ำเปล่าครับ ใช่แล้ว! ขายขวดน้ำเปล่าที่สนามบิน โดยออกแบบให้เหมือนขวดน้ำดื่มร้านกาแฟ อเมซอนครับ
 
ถามว่าขายใคร คำตอบคือ ขายคนปวดท้องส้วมครับ คุณซื้อ 2 ขวด ราคา 20 บาทแถมกระดาษชำระอีกนิดหน่อย ถามอีกว่าแล้วเขาจะซื้อไปทำไม คำตอบคือซื้อไปกรอกน้ำในห้องน้ำแล้วเอาไว้ล้างก้นครับ มันช่วยให้ก้นสะอาดขึ้น และมั่นใจเวลาขึ้นเครื่องบิน
 
อย่าคิดว่าสิ่งที่ผมกล่าวไว้นี้จะเป็นเรื่องตลก และไม่มีใครทำ ผมการันตี มีคนทำมากมาย แต่ไม่มีใครทำเป็นอาชีพจริงจัง คุณลองทำดูสิ ทำเป็นตู้อัตโนมัติก็ได้ ตั้งหน้าห้องน้ำ ทำในห้างด้วย ยกเว้น เทอมินอล 21 รับรอง กำไรเป็นร้อยล้านต่อปีจากขวดล้างก้นนี้แน่นอน!
 
9.ให้เช่า Notebook ที่เมืองไทย
ภาพที่ 9 ตัวอย่างการให้บริการเช่า Notebook รายสัปดาห์ในต่างประเทศ
 
อาชีพเสริมที่สามารถทำได้อีกอันหนึ่ง ที่ยังคงเกี่ยวกับธุรกิจการท่องเที่ยวคือ การให้เช่า Notebook ครับ โดยอาจเป็นเครื่อง MAC book หรือตามเหมาะสม โดยคิดอัตราค่าเช่าที่ 200-500 บาทต่อวัน ลองคิดดูสิ นักท่องเที่ยวไม่ต้องแบกของเหล่านี้เลย ทำงานเมืองไทยก็เช่าเลย ถ้าคุณมี 10 เครื่องก็ 2,000-5,000 บาทแล้ว! วิธีเช่าเครื่องก็ง่าย ๆ ครับ ใช้บัตรเครดิต ประกันก็เท่ากับราคาของเครื่องเลย เช่นเครื่อง MAC ราคา 30,000 บาท ก็ประกันเครื่องที่ 30,000 บาทแบบนี้เลยครับ ง่าย ๆ 
 
10.รับช่วยแก้ปัญหาด่วน!ที่สนามบิน
ภาพที่ 10  มีปัญหาอะไรที่สนามบิน สอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ
 
เรื่องที่ไม่น่าเป็นอาชีพเสริมได้ แต่ผมว่าเป็นได้เลย คือการเปิดบู้ทรับแก้ปัญหาด่วนที่สนามบินของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ผมเคยมีปัญหาตอนที่ไปสนามบินสุวรรณภูมิ และต้องพาเด็กอายุไม่เกิน 5 ขวบไปอีกจังหวัดหนึ่ง โดยผมลืมเอาตัวจริงสูจิบัตรไป!
 
ถ้าผมไม่มีความรู้ ผมคงงงเป็นไก่ตาแตกว่าจะทำอย่างไร แต่โชคดีที่มีคนที่เจอปัญหานี้เหมือนกับผมต่างให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์จนผมสามารถดำเนินการได้ถูกต้องตามกฎหมาย และแก้ปัญหาได้ ดังนั้นผมคิดว่าคนอื่นๆ อาจเจอปัญหาแบบเดียวกันหรือแบบอื่น ๆ ดังนั้นเราก็แค่ตั้งบู้ทรับให้คำปรึกษา คิดครั้งละ 300 – 500 บาทก็ได้ แค่นี้ก็มีรายได้หลังเลิกงานแล้ว
 
11.ลองเป็นอาชีพ Introducing Broker ดูสิครับ
ภาพที่ 11  เป็น Introducing Broker ได้อะไรมากกว่าที่คิด
 
ถ้าคุณชอบเรื่องการลงทุน การเทรดหุ้น ค่าเงิน หรือเหรียญคลิปโต คุณลองเป็นอาชีพที่ชื่อว่า Introducing Broker ดูไหมครับ อาชีพเสริมนี้เราเรียกย่อ ๆ ว่า IB หน้าที่หลักของเราคือ การเป็นผู้แนะนำ นำเสนอ สอนวิธีการใช้งานเบื้องต้นของโบรกเกอร์ออนไลน์นั้น ๆ โดยเราจะได้รับผลตอบแทนในรูปของค่า Commission จากการเทรดของสมาชิก
 
โบรกเกอร์ที่พร้อมให้คุณทำอาชีพ IB มีมากมายเลย อาทิเช่น FBS, XM, iqoption, olymp trade เป็นต้น โดยค่าเฉลี่ยรายได้ที่เราได้รับนั้นจะอยู่ที่ยอดเทรดล้านบาทละ 300 – 1,000 บาทเลยทีเดียว สำหรับตัวงานที่ทำ อาทิเช่น
            11.1 จัดสัมมนาสอนการเทรดของโบรกเกอร์นั้น ๆ ฟรี
            11.2 เขียนบทความวิธีสมัครโบรกเกอร์
            11.3 เขียนบทความสอนวิธีใช้งานโบรกเกอร์
            11.4 จัดทำคลิปสอนการใช้งานโบรกเกอร์ลงผ่าน Youtube เป็นต้น
 (อ่านต่อ...)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่