[CR] ข้าวหมกไก่แบบจีน ในตำนานร้านแม่จ๋า สี่แยกคอกวัว

ข้าวหมกไก่จีน ในตำนานร้านแม่จ๋า สี่แยกคอกวัว(ปัจจุบัน Burger King) ที่เลิกกิจการไปร่วม 30 ปี 
กลับมาเปิดใหม่โดยยุคหลาน ที่เทเวศตรงข้ามข้าวมันไก่มงคลชัย 
รสชาติคล้ายเดิมมาก แต่ปรับสัดส่วนความเข้มข้นลดลง เพราะถ้าออริจินัล อาจจะเข้าถึงยากหน่อย 
โน้ตหลัก เหล้าจีน รากผักชี กระเทียม พริกไท ซีอิ้วขาว ขิง
เวลาทานก็บีบมะนาว แกล้มพริกสด แตงกวา ดูง่ายๆแต่อร่อยล้ำเหลือครับ กล่องละ 50 บาท ครับ
เป็นเมนูหาทานยากมาก สายกินไม่ควรพลาดครับ 

ร้านนี้มีขาหมูด้วย แต่ผมยังไม่ได้ลอง ไว้ได้ลองค่อยมาเล่าอีกทีว่าเหมือนเดิมมั้ยครับ
รสเดิมจะเค็มนำแบบชิลๆ ไม่โดด ไม่โหดร้าย ไม่หวานเจี๊ยบ

ผมมีแค่รูปของข้าวที่ซื้อมานะครับ ตัวร้านไม่มีรูปเนื่องจากช่วงนี้ไม่ค่อยสบายเดินทางไม่สะดวก เลยให้มอเตอร์ไซค์ไปซื้อมาให้


ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
ชื่อสินค้า:   แม่จ๋า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารจานเดียว อาหารจีน อาหาร ร้านอาหาร เขตพระนคร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่