ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด มิตรภาพของเราก็ยังเหมือนเดิม

29 ธันวาคม 2562ถนนมิตรภาพ ขาเข้าโคราช ช่วงปากช่อง-สีคิ้ว รถหนาแน่นสะสม ติดขัดยาวกว่า 27 กิโลเมตรช่วงตำบลหนองสาหร่ายจนถึงสะพานต่างระดับสีคิ้ว

วันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรที่ทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าจ.นครราชสีมา ซึ่งใช้เป็นเส้นทางผ่านไปยังจังหวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ภาคอีสาน ว่าการจราจร บริเวณถนนบายพาส แยกวัดตะเคียนทอง ขาเข้าโคราช กม.ที่60 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง สภาพการจราจรเช้าวันนี้หนาแน่น ใช้ความเร็วได้ 70-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ขณะที่ฝั่งขาเข้าโคราช ตั้งแต่ศูนย์การสุนัขทหาร กรมการสัตว์ทหารบก ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง มีปริมาณหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า และตั้งแต่ช่วงสถานีวิจัยลำตะคอง ต.หนองสาหร่าย ยาวไปจนถึงสะพานต่างระดับสีคิ้ว อ.สีคิ้ว ปริมาณรถหนาแน่นและติดขัดตั้งแต่เช้า เนื่องจากมีรถยนต์สะสมเพิ่มขึ้นปริมาณมากอีกทั้งบางช่วงเป็นทางลาดชันต้องชะลอความเร็ว จึงเคลื่อนตัวได้ช้า และติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 27 กิโลเมตร แต่เมื่อถึงสะพานต่างระดับสีคิ้วรถจะคล่องตัว ทำความเร็วได้ตามปกติ เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมถนนมิตรภาพกับถนนหลวงสาย 24 ที่จะมุ่งไปจ.บุรีรัมย์, สุรินทร์, ศรีสะเกษ และอุบลราชธานีได้ กับจุดเชื่อมถนนหลวงสา 201 เพื่อไปยังจ.ชัยภูมิได้

ซึ่งคาดว่าบนถนนมิตรภาพ ผ่านพื้นที่ จ.นครราชสีมา จะมีรถยนต์จะหนาแน่นเช่นนี้ตลอดทั้งวันจนถึงวันที่ 30 ธ.ค.นี้ เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปี ที่ประชาชนยังคงทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในภาคอีสานอยู่Cr.https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_3282991/gallery/6#image-6

ช่องเขาตะโก อาการหนัก คนใช้ถนนเปิดเลนเองจนติดทุกช่อง


( 29 ธันวาคม 2562 - 14:37 น)

ล่าสุด เส้นทาง “เขาช่องตะโก” ทล.348 สระแก้ว มุ่งหน้าโนนดินแดง บุรีรัมย์ ผู้ใช้รถใช้ถนน เปิดเลนใหม่เอง จนทำให้รถติดทุกช่องทางจนไม่สามารถไปต่อได้ รถอีกฝั่งก็ไม่สามารถสวนได้ แม้แต่มอไซด์ยังสวนไม่ได้ ทำให้ท้ายแถวติดยาวเหยียด

Cr.https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_3284140
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การจราจร แผนที่เดินทาง ถนนมิตรภาพ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่