รบกวนสอบถามผู้รุ้ อาการโรคหลอดเลือดสมอง “Stroke”

ขอออกตัวก่อนว่ากระทู้นี้เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดประการใดขออภัยจริงๆคับ

รวบรัดเลยนะคับ   จขกท. อายุ 37 ไม่ดุดบุหรี่,ไม่ดื่มมา 7-8 เดือน,ออกกำลังกายบ้าง แข็งแรงดี แต่เมื่อเดือนที่แล้วตรวจเจอว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจตีบ
อาการคือแน่นหน้าอก หายใจไม่ทัน เหนื่อยง่าย เลยไปตรวจที่คลีนิคหัวใจ ปรากฏว่าหมอบอกว่าหัวใจตีบ เลยทำเรื่องส่งตัวไปโรงพยาบาลเลยวันนั้น
ไปโรงบาลแบบอาการงงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น สรุปนอนโรงบาลได้ 2 วันกินยาและเฝ้าดูอาการ คุณหมอบอกว่าจะต้องฉีดสีเข้าไปเพื่อจะดูว่าหัวใจตีบกี่เส้น 
และตีบมากแค่ไหน เพื่อที่จะได้วางแผนการรักษา  แต่ด้วยความกระทันหันเลยกังวลเรื่องงานที่ค่อนข้างเยอะและต้องไปดิวต่อ เลยปรึกษาที่บ้านว่าต้อง
เคลียงานก่อน เลยปฏิเสธการรักษาไป คุณหมอก็ไม่พอใจเพราะห่วงกลัวอาการจะหนักแต่ก็ต้องรอคิวการฉีดสีตามลำดับ ทางโรงบาลเลยทำประวัติการ
รักษาใว้ให้เผื่อพร้อมก็สามารถเอาประวัติเข้ารักษาโรงบาลอื่นต่อได้เลย จากนั้นก็ไปทำธุระไปประมาณ 2 อาทิตย์ แต่มียาที่ต้องกินทุกวัน 7-8 เม็ดเพื่อ
ประวิงอาการ  จนตัดสินใจกลับมารักษาโรงบาลเดิม แล้วคุณหมอก็นัดคิวเข้ารักษาอีกครั้งโดยวันที่ไปติดต่อคือวันศุกร์  วันที่นัดคือวันอังคาร แต่เหตุการณ์ที่ไม่ตาดคิดคือ วันอาทิตย์อยู่ดีๆก็เวียนหัวหน้ามืด  ล้มลงปากเบี้ยวลิ้นเเข็ง อ๊วกตลอดเวลา  แต่โชคดีที่มีคนอยูาด้วยตอนนั้น เลยเรียกรถพยาบาลได้เร็ว
(คนละโรงพยาบาลกับที่นัดรักษาหัวใจข้างต้น) พอถึงโรงบาลอาการดีขึ้น อาการปากเบี้ยวลิ้นเเข็งหายไป แต่ตาเหล่ เห็นภาพซ้อน ลืมตานานจะเวียนหัว
รักษาที่โรงบาลอยู่ 10 วันคุณหมอบอกว่า อาการเส้นเลือดอุดตันเส้นประสาท เกิดจากการเต้นผิดจังหวะของหัวใจ ลิ่มเลือดเลยไปอุดตันเส้นประสาท การรักษาคือต้องกินยา เพื่อไม่ให้อาการเดิมเกิดซ้ำ แต่อาการที่เป็นอยู่ที่ ตาพล่ามัว และเห็นภาพซ้อน ให้คำตอบยังไม่ชัดเจนว่าจะหายยังไง

วันนี้เลยสอบถามผู้รู้ว่า อาการผมตอนนี้ผ่านมา 3 อาทิตย์แล้ว ตายังไม่ดีขึ้นยังเห็นภาพซ้อนอยู่ ใช้ชีวิตลำบากมาก  อาการนี้จะมีวิธีรักษาหรือมีโอกาสหายมั้ยคับ   กังวลมาก ขอบคุณล่วงหน้าคับ (พิมพ์ไปต้องหลับตาข้างนึง)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่