บริษัทยานยนต์ปิดกิจการเพื่อล้างไพ่ ล้มสหภาพแรงงาน ต้องการเอาคนงานเก่าๆออก ประกาศรับคนใหม่แล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (23 ธันวาคม 2562) มีรายงานว่า พนักงานกว่า 1,000 คน ต้องตกงานอย่างกะทันหัน เนื่องจากบริษัท พงศ์พาราโคดันรับเบอร์ จำกัด ผู้ผลิตชิ้นส่วนและอะไหล่ยานยนต์ ใน ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ติดประกาศปิดกิจการ อ้างประสบปัญหาเศรษฐกิจ โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้านั้น
 
ในเวลาต่อมา พบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการออกมาโพสต์ข้อความอ้างว่าตนเองทำงานอยู่ที่บริษัทดังกล่าว ระบุว่า สาเหตุที่แท้จริงที่บริษัทประกาศปิดกิจการ ไม่ใช่เพราะเจ๊ง แต่เป็นเพราะต้องการจะล้มสหภาพแรงงาน และต้องการเอาคนงานเก่า ๆ ออก หลังทางสหภาพแรงงานยื่นข้อเรียกร้องเรื่องสวัสดิการแรงงาน ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน ซึ่งมีการเจรจากัน 4 ครั้ง แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป โดยปัจจุบันโรงงานยังคงมีการทำงานอยู่
              
ทั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยภาพหนังสือประกาศรับสมัครงานของบริษัท พี อาร์ โปรดักชั่น จำกัด (PRP) ซึ่งอ้างว่าเป็นบริษัทเดิม แต่แค่เปลี่ยนชื่อใหม่เท่านั้น เพื่อรับคนงานในเกณฑ์เงินเดือนเริ่มต้นใหม่

อย่างไรก็ตาม พบว่ามีผู้เข้ามาแสดงความเห็นหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ว่า "พนักงานเก่าเรียกร้องโบนัสสูงมาก ถ้าทำงานเป็น 10 ปีขึ้นไป บริษัทต้องจ่ายเป็นแสน ที่รู้เพราะคนเช่าบ้านทำงานบริษัทนี้เขาทำงานที่นี่ได้ 3 ปีกว่า"

ที่มา : https://hilight.kapook.com/view/197819
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่