ตกรอบซีเกมส์ครั้งนี้..ลืมมัน ซีเกมส์ครั้งหน้าที่เวียดนาม...สามารถเอาคืนเวียดนามได้ทั้งต้นทั้งดอก..อยู่ที่ว่า ????

1. อาจารย์นิชิโนะ สามารถปรับสไตล์และวิธีการให้เข้ากับ Thailand Only ได้หรือไม่.....สังเกตว่าโค้ชคนไทยจะพอรู้กำพืดนักฟุตบอลไทยค่อนข้างดี รู้ว่าจะเอาอยู่ได้อย่างไร (เช่น โค้ชซิโก้)  และถ้าอาจารย์ไปไม่เป็นกับThailand Only ก็น่าจะต้องเซย์กู๊ดบาย ตามระเบียบ  อาจไปก่อนซีเกมส์คราวหน้าด้วย

2. นายกสมาคมสามารถค้นหา Thailand Way ได้หรือยัง......ตอนนี้ดู Vietnam Way ไปพลาง ๆ.....แต่ความสำเร็จของเวียดนามไม่น่าเอามาใช้กับประเทศไทยได้ เพราะชาติพันธุ์ต่างกัน ความอึด ถึกมึน มันต่างกัน คนเวียดนามเป็นคนที่มีอุดมการณ์สูง ขยันอดทนแบบเป็นสันดาน คนไทยขยัน อดทนภายใต้อารมณ์ที่ต้อง Build เป็นช่วง ๆ ให้คึก ให้ฮึกเหิม จะเหนือกว่าเวียดนามมาก คล้ายพวก Hulk  

3. จากข้อ 2 ฟุตบอลไทย ควรใช้หลักจิตวิทยา และวิทยาศาสตร์การกีฬาเรื่องพละกำลัง และความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเป็นพิเศษ  พอ ๆ กับเทคนิคด้านกีฬา  ข้อนี้ นักกีฬาไทยระดับโลก เกือบทุกรายการแพ้แบบไม่น่าแพ้.......เนื่องจากความไม่นิ่ง หมดกำลังใจง่าย  บางรายกาย บางทีม สกอร์ตามลูกเดียวเดินเล่น .....ขาอ่อน เดินสะดุดยอดหญ้าล้ม  ท้อแท้ เหมือนโลกกำลังจะแตก.....ไฟแนนซ์กำลังจะมายึดบ้าน

เอาที่ละ STEP นะฟุตบอลไทยที่รัก.....เน้นจิตวิทยาและพละกำลังเป็นรากฐานก่อน  แต่จะวางแผนฝึกตั้งแต่เด็ก ๆ ก็น่าจะดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่