[CR] รีวิวเบาๆกับ 3 ดินสอเขียนคิ้ว ตั้งแต่หลักสิบ,ร้อย,จนถึงพัน ต่างกันยังไงบ้างหนอ?

สำหรับคนชอบแต่งหน้าย่อมรู้กันดีว่าคิ้วเนี่ยเป็นอะไรที่สำคัญกับหน้ามาก คนที่คิ้วเยอะอยู่แล้วอาจจะไม่เก็ตฟีลนี้หรอก ต้องคนไม่มีคิ้วถึงจะเข้าใจเม่าโศก  จะลืมทาแป้ง ลืมทาปาก ก็ไม่ร้ายแรงเท่าลืมเขียนคิ้วจริงๆ ลืมทีนี่เล่นเอาไม่กล้าออกจากบ้านเลย กลัวคนทักว่าพึ่งสึกมาเหรอเม่าตกใจ 
มาเถอะเข้าเรื่องดีกว่า เพราะปกติเห็นแต่คนรีวิวดินสอเขียนคิ้ว #ถูกและดี กันเป็นส่วนใหญ่ เลยเกิดความอยากนึกสนุกเอาดินสอเขียนคิ้วของถูกไปจนถึงแพงมาเทียบกันสักหน่อย เพราะอยากรู้ว่าถ้าราคาต่างกันแล้วมันมีอะไรที่ต่างกันบ้าง และคุ้มที่จะซื้อไหม จนกลายมาเป็นกระทู้รีวิวกระทู้นี้แหละ 555+ แต่เราไม่ได้ขนมารีวิวหมดนะ คัดมาแค่สามตัว จัดไว้เป็นตัวแทนของดินสอเขียนคิ้วแต่ละช่วงราคา มาดูกันเลยว่าเราจะมาพูดถึงตัวไหนกันบ้าง

ราคาหลักสิบ
Coloured Soft Cosmetic Art Eyebrow Pencil 
ราคา 25 THB

          ประเดิมด้วยดินสอตัวที่ถูกที่สุด ต้นกำเนิดดินสอเขียนคิ้วดึงเชือกในตำนาน เป็นตัวที่ซื้อหามาใช้ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น จนตอนนี้เข้ามหาลัยแล้วยังใช้ไม่หมดเลยจ้าเพราะมันใหญ่มาก 555 ไม่รู้ว่าร้านอื่นขายเท่าไร แต่ที่เราซื้อมาราคาแค่25บาทเองค่ะ คือถูกมากๆ ราคาเป็นมิตรกับน้องๆ นักเรียน และตัวนี้ยังเป็นที่ร่ำลือกันว่าเป็นดินสอเขียนคิ้วที่บอกว่าทนสุด แกนแข็งแรงไม่หักง่ายๆ แถมยังสีติดคิ้วนาน และกันเหงื่อด้วยค่ะ

ลักษณะ
-เป็นดินสอเขียนคิ้วที่เนื้อในพันด้วยกระดาษ
-หัวดินสอค่อนข้างใหญ่
-มีเชือกเล็กๆไว้ดึงกระดาษออกแทนการเหลา
-เขียนแล้วสีเข้ม และเส้นใหญ่มว๊าก

คหสต : เป็นดินสอเขียนคิ้วที่แท่งใหญ่เกินราคาไปมาก ซึ่งถ้าดูจากขนาดก็นับว่าคุ้มกับเงิน 25 บาทนะ และแน่นอนว่าทนจริง เพราะหัวดินสอแข็งมากไม่หักง่ายๆ และเรื่องของสีที่ชัดแน่นสุดๆ ถูกใจคนอยากคิ้วแน่น แต่ก็มีข้อเสียตรงสีชัดเกินไปค่ะ ชัดแบบที่ว่าถ้าไม่ยั้งมือให้ดี คิ้วปลิงแน่นอน ไม่น่าจะเหมาะกับมือใหม่หัดเขียนคิ้วเท่าไร นอกจากนี้หัวดินสอก็ใหญ่มากด้วย เลยต้องมาเสียเวลาเหลาให้เล็กลงอีกทีอยู่ดีแหละ แถมหัวดินสอยังแข็งไปหน่อย กดแรงๆ ก็เจ็บคิ้วอีก แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างถูกอ่ะเนอะ เลยทำใจยอมรับข้อเสียได้ง่าย 555+

เหมาะกับ : คนที่คิ้วบางมากๆ อยากได้คิ้วเข้ม,มีทักษะในการเขียนคิ้วในระดับหนึ่ง 

ราคาหลักร้อย
Chaonang Slim Waterproof Eyebrow 
ราคา 199 THB

          ดินสอเขียนคิ้วหลักร้อยจากแบรนด์ไทยนี่เอง สายบิวตี้คงคุ้นชื่อเจ้านางกันอยู่แล้ว เพราะแป้งพัฟกับแป้งฝุ่นเค้าขึ้นชื่อเรื่องคุมมันสุดๆ เป็นแป้งตัวเทพที่สุดล่ำลือกันมากตัวนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วขนาดเล็กกระทัดรัด มาแบบ 2in1  เขียนลื่นมาก แหมาะกับสาวๆที่พึ่งแต่งหน้าเนื้อสีชัดเจน ส่วนตัวชอบมากมันทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อม คือดีดี๊ ที่มีทั้งดินสอเขียนคิ้วพร้อมแปรงปัดคิ้วมาให้พร้อม ขึ้นชื่อเรื่องความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อดีสุดๆ จะโดนฝนหรือเหงื่อออกสีคิ้วก็ยังเหมือนเดิมนะ

ลักษณะ
-หัวดินสอเขียนคิ้วเล็กเพียง 1.5 มิลลิเมตร
-เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนได้ไม่ต้องเหลา
-มีแปรงปัดคิ้วมากับด้ามด้วย
-เขียนออกมาได้สีชัด เส้นเรียวเล็ก

คหสต : เพราะเป็นดินสอเขียนคิ้วที่เป็นแบบหมุนๆ ได้ เลยไม่ต้องเสียเวลาเหลาเหมือนกัน ใช้ง่ายสะดวกเลยค่ะ แล้วยังมีแปรงปัดคิ้วติดมาให้ด้วย เอาไว้ใช้ปัดคิ้วให้ดูธรรมชาติขึ้นได้ สีมีความธรรมชาติมาก เขียนแล้วไม่โป๊ะไม่ปลิงแน่นอน หัวดินสอก็ขนาดเล็กด้วย ตรงนี้เราปลื้มมากนะ เพราะมันทำให้เขียนคิ้วง่ายขึ้นค่ะ จะวาดขึ้นโครงคิ้ว ก็ทำได้ง่ายมากๆ หรือจะเขียนแบบเลียนแบบเส้นขนคิ้วก็ทำได้ง่ายเช่นกัน กะน้ำหนักมือได้ถูก แล้วหัวดินสอก็ไม่แข็งเกินไปด้วย 

เหมาะกับ : คนที่อยากได้ทรงคิ้วแบบธรรมชาติ,มือใหม่หัดเขียนคิ้ว ,คนหน้ามันเหงื่อออกเยอะ ที่อยากได้ดินสอเขียนคิ้วทนๆ 

ราคาหลักพัน
BENEFIT Goof Proof Brow Pencil 
ราคา 1,125 THB

          สำหรับดินสอเขียนคิ้วหลักพันตัวนี้ พิเศษตรงบอกว่าเป็นดินสอเขียนคิ้วสำหรับมือใหม่เลย เพราะออกแบบมาให้เขียนง่ายมาก เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบ 2in1 เหมือนกันกับเจ้านางคือมีทั้งดินสอเขียนคิ้วทั้งแปรงปัดคิ้วในแท่งเดียว แล้วเนื้อดินสอยังเป็นเนื้อแว็กซ์ที่ทำให้ติดทนได้นาน 12 ชั่วโมงด้วย

ลักษณะ
-หัวดินสอเขียนคิ้วเป็นหัวตัดเฉียง
-เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนได้ไม่ต้องเหลา
-มีแปรงปัดคิ้วมากับด้ามด้วย
-สามารถเขียนไล่ระดับได้ทั้งทรงเล็กและใหญ่

คหสต : จริงๆด้วยลักษณะโดยรวมแล้วมีความคล้ายเจ้านางนะ แพคเกจจิ้งสวยมาก หัวดินสอเขาจะเป็นหัวแบบตัดเฉียง ทำให้ใช้งานง่ายมากๆ แค่เอาด้านแบนระบายคิ้ว แล้วใช้มุมด้านแหลมแต่งขอบกับปลายคิ้ว ใช้แปรงปัดคิ้วตบท้ายก็ได้คิ้วสวยๆ แล้ว ตัวดินสอก็เม็ดสีชัดเจนดีแล้วยังติดทนมากด้วย ทนแบบที่ว่าลงไปว่ายน้ำแล้วคิ้วก็ยังอยู่เหมือนเดิมเลย คือดีเลยล่ะ แต่มีข้อเสียนิดหน่อยตรงที่เนื้อดินสอแข็งไปนิด เลยอาจเจ็บคิ้วได้ กับอีกอย่างคือราคาที่แรงมากนี่แหละเม่าตกอับ

เหมาะกับ : คนคิ้วบางที่ต้องการคิ้วสวยชัดทน,คนที่อยากได้ความสะดวก,มือใหม่หัดเขียนคิ้ว


สรุป

หลักสิบ : Coloured Soft Cosmetic Art Eyebrow Pencil
ดินสอเขียนคิ้วแท่งใหญ่ราคาถูก สีเข้มคมชัด แต่เส้นใหญ่เกินไปหน่อย และเนื้อดินสอแข็ง ทำให้เจ็บคิ้วเวลาเขียน

หลักร้อย : Chaonang Slim Waterproof Eyebrow
ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุน 2in1 มีทั้งดินสอเขียนคิ้วและแปรงปัด สีติดทนนาน หัวดินสอเล็กมากทำให้เขียนคิ้วค่อนข้างง่ายและไม่เจ็บ

หลักพัน : BENEFIT Goof Proof Brow Pencil
ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุน 2in1 มีทั้งดินสอเขียนคิ้วและแปรงปัด ขนาดพอเหมาะจับได้ถนัดมือ หัวดินสอเป็นแบบตัดเฉียงทำให้เขียนคิ้วง่ายและไวขึ้น สีเข้มชัดติดทนนาน แต่ต้องระวังการเป็นปื้น 

คำพูดที่ว่าของแพงคือของดีเห็นทีว่าจะจริงแหละ เพราะในบรรดาดินสอเขียนคิ้วที่มีหลายราคามาก แม้ว่าลักษณะและการใช้งานจะไม่ต่างกันเท่าไรนัก แต่จากที่ใช้งานมาก็พอรู้ว่าดินสอเขียนคิ้วแพงๆ หลักพันนี่แหละคุณภาพดีนะ ถึงอย่างนั้นก็เถอะจะให้ซื้อดินสอเขียนคิ้วเป็นพันตลอดก็ไม่ไหว เงินไม่สู้จ้า ซื้อมาแท่งเดียวก็กรอบเลยเด้อเม่าฝึกจิต จริงๆ ถ้าไม่ได้ซีเรียสว่าจะเอาของดี ก็ใช้ราคากลางๆ ก็ได้นะ เพราะอย่างที่บอกว่ามันไม่ต่างกันเท่าไรอยู่แล้ว อย่างของchaonangกับbenefit นี่คล้ายกันหลายอย่างเลย ยกเว้นขนาดหัวดินสอเล็ก-ใหญ่ กับเนื้อดินสอนั่นแหละ ส่วน cosmetic art ก็ไม่ได้แย่อะไร คุณภาพถือว่าดีเลยสำหรับราคาแค่ยี่สิบกว่าบาท เป็นตัวช่วยที่ดีในวันที่ลืมเขียนคิ้วมาจากบ้านเพี้ยนโบ๊ะหน้า หวังว่าที่เรารีวิวไปทั้งหมดจะทำให้เพื่อนๆ สามารถเห็นภาพความเหมือนและต่างของดินสอเขียนคิ้วแต่ละราคาได้ชัดเจนขึ้นนะคะ ใครที่ชอบแบบไหนก็เลือกซื้อหามาใช้กันได้ตามสบาย สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปแล้ว บายๆ
ชื่อสินค้า:   Coloured Soft Cosmetic Art, Chaonang, BENEFIT
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่