[CR] รีวิว 5 ดินสอเขียนคิ้วในวัตสัน ราคานักศึกษา ใช้แล้วคิ้วปัง หน้าเริ่ด!

ไฮค่า วันนี้เราจะมารีวิวดินสอเขียนคิ้วที่เราใช้อยู่ 5 แท่งมาให้ทุกคนดูกันนะคะ ว่าแท่งไหนใช้แล้วเขียนง่าย เนื้อนิ่ม แท่งไหนไส้หักง่าย ไม่คุ้มที่ซื้อมาเลย TT เพราะส่วนตัวมีประสบการณ์กับการใช้ดินสอเขียนคิ้วที่ไม่ดี ทั้งหักง่าย สีไม่ชัด และราคาแพงค่ะ เราเลยจะมาทำรีวิวแบบราคาถูกๆนักศึกษาใช้ได้กัน โดยทั้งหมดเราจะซื้อจากในวัตสันนะคะ เพราะเราเดินผ่านบ่อย 5555+ และน่าจะง่ายสำหรับสาวๆทุกคนที่จะซื้อใช้ตามกันค่ะ ><

เข้ารีวิวกันเลยค่า


Cathy Doll Skinny Brow Pencil #02 Dark brown ราคา 99 บาท
ดินสอเขียนคิ้วเคที่ดอลล์ค่ะ จุดเด่นของเค้าจะอยู่ที่หัวเรียวเล็ก เขียนง่าย ทำให้เหมาะกับมือใหม่ที่ยังเขียนคิ้วไม่ค่อยเป็นค่ะ เพราะเค้าจะช่วยคุมทิศทางการเขียนคิ้วได้ดี แบบเขียนทีละนิดๆ ไม่เขียนปืดแล้วหนาทีเดียว ทำให้แก้ทรงได้ง่ายค่ะ แต่ว่าเนื้อดินสอเองก็ค่อนข้างแข็ง สียังไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ เวลาเขียนเราเลยต้องลงน้ำหนักมือมากหน่อย เพื่อให้สีมันชัด แต่ก็นั่นแหละค่ะ ออกแรงกดเยอะ ก็เลยจะหักบ่อยหน่อยค่ะแท่งนี้

สีคมชัด 2/5
เนื้อนิ่ม 4/5
กันน้ำ/กันเหงื่อ 3/5
ความสะดวกในการใช้ 5/5


สรุป สีไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ มีเป็นปื้นๆเล็กน้อย เนื้อดินสอหักง่ายไปหน่อย
แต่ชอบความหัวเล็ก ใช้ง่ายและราคาน่ารักค่ะ


Chaonang Slim Waterproof Eyebrow #01 Espresso ราคา 129 บาท
ดินสอเขียนคิ้วเจ้านางแท่งนี้ก็หัวเล็กเหมือนกันค่ะ แต่เนื้อดินสอไม่หักง่ายนะ สีค่อนข้างชัด เขียนง่าย เนื้อค่อนข้างลื่นเลยค่ะ เวลาเขียนไม่ต้องออกแรงมาก แค่เขียนเบาๆก็ได้เส้นที่คมชัดแล้วค่ะ
ที่สำคัญความหัวเล็กของเค้าทำให้เราเขียนคิ้วได้ง่ายมากๆ เก็บรายละเอียดได้คิ้วทรงเป๊ะดี
ไม่ว่าจะขึ้นโครงคิ้ว เขียนหัวคิ้ว หางคิ้ว จะทำให้ได้เส้นที่คมกริบเลย เป็นแท่งที่เราใช้ประจำค่ะ โดยเฉพาะช่วงนี้ฝนตกต้องไปเรียน เขียนไปเลยค่ะ เพราะพอโดนน้ำสีคิ้วก็ยังไม่จางนะ กันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลย แท่งนี้เป็นออโต้นะคะ ไม่ต้องเหลา มีแปรงปัดให้ด้วย วันไหนชอบลุคส์คมเข้มก็เขียนได้สวยกริบ แต่วันไหนชอบความละมุนก็เขียนแล้วปัดๆให้สีมันนัวๆลง ก็สะดวก แล้วก็ได้ทรงคิ้วที่สวยถูกใจคนใช้อย่างเราค่ะ
บอกเลยว่าช่วงลดราคานี่เราตุนสามสี่แท่ง ชอบมากกก

สีคมชัด 5/5
เนื้อนิ่ม 4/5
กันน้ำ/กันเหงื่อ 5/5
ความสะดวกในการใช้ 5/5


สรุป หัวเล็กมาก เขียนง่าย กันน้ำกันเหงื่อ และติดทนทานดี
ติดตรงที่ใครชอบคิ้วใหญ่ๆแบบนี้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


Maybelline Fashion Brow Ultra Fluffy #BR-2 ราคา 299 บาท
ตัวนี้ซื้อมาเพราะอยากลองล้วนๆเลย เค้าบอกว่าเป็นเนื้อเจลแต่พอเขียนแล้วจะเป็นเนื้อฝุ่น แถมมาในคอนเซ็ปต์ #คิ้วอุย คือต้องลองล่ะ5555 นี่ลองใช้แล้วชอบตามที่เค้าเคลมมาเลยคือ ตอนแรกเป็นเนื้อเจลแล้วพอเขียนไปสักพักมันก็กลายเป็นเนื้อฝุ่นค่ะ แบบจะทำให้คิ้วสีอ่อนลงและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ เนื้อดินสอก็นิ่ม เขียนง่ายนะคะ แต่แอบขัดใจตรงดินสอเป็นหัวตัด ใหญ่ไปหน่อย ทำให้เราเขียนหางคิ้วไม่ถนัด เลยชอบใช้เขียนโครงคิ้วกับตรงหัวคิ้วมากกว่าค่ะ ชอบอีกอย่างตรงที่ค่อนข้างติดทนอยู่นะ พอ กับของเจ้านางเลย แต่ตัวนี้มีสีจางลงบ้างนิดๆแต่ก็พอเห็นเป็นรูปทรงคิ้วอยู่ค่ะ คือดีแหละ แต่ส่วนตัวแอบหวังกับคุณภาพมากกว่าอีกนิด เพราะราคาสองร้อยกว่าบาท แพงสุดในทุกตัวที่รีวิวเลย

สีคมชัด 4/5
เนื้อนิ่ม 4/5
กันน้ำ/กันเหงื่อ 4/5
ความสะดวกในการใช้ 3/5


สรุป เนื้อนิ่ม สีชัดสวย เป็นแบบออโตไม่ต้องเหลาแต่ไม่มีแปรงปัดนะ
มีเนื้อดินสอเขียนคิ้วอย่างเดียวล้วนๆเลยจ้า หาซื้อแปรงแยกเอาน้า


Za Brow Liner #BR611 ราคา 285 บาท
อ่ะ แพงๆอีกสักแท่งกับดินสอเขียนคิ้วของซีเอ เมดอินเจแปนน้าาา ว่าไม่ได้ มีความหรูหราจากการนำเข้า แต่ก็มิได้นำพา เพราะครั้งแรกที่หมุนใช้(เป็นออโต้มีแปรงให้ปัด)เนื้อแอบแข็งมาก แบบเจ็บผิวเลยค่ะ และเหมือนสีจะไม่ค่อยติด แต่พอเขียนไปเขียนมา เนื้อดินสอถึงจะค่อยๆนุ่มขึ้นล่ะค่ะ
สีชัดอยู่นะคะตัวนี้ หัวก็เล็ก เขียนง่ายอยู่ค่ะ
สีจะออกเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ แต่นี่รู้สึกว่าสีอ่อนไปหน่อย เวลาใช้เลยต้องฝนซ้ำอีกสักสองสามรอบถึงจะได้สีคมชัดแบบที่เราชอบค่ะ ในส่วนของแท่งดินสอก็ดีนะคะ เขียนง่าย จับถนัดมือค่ะ รวมๆคือก็ดีแหละ แต่ยังรู้สึกว่าไม่สมราคาเท่าไหรเมื่อเทียบกับเนื้อดินสอเทียบกับตัวอื่นที่เรารีวิวมา ใช้ไม่กี่ครั้งก็หมดล่ะ ให้ปริมาณมาน้อยๆมากด้วย

สีคมชัด 3/5
เนื้อนิ่ม 3/5
กันน้ำ/กันเหงื่อ2 /5
ความสะดวกในการใช้ 5/5


สรุป หัวดินสอเล็ก ใช้ง่าย ตัวแท่งดินสอก็จับถนัดมือ แต่ให้มาน้อย ใช้ได้ไม่ถึงเดือนหมดแท่งแล้วจ้า


IN2IT Waterproof Eyebrow Liner #WTB 02 tawny ราคา 199 บาท
จบที่แท่งสุดท้ายของอินทูอิท นี่ชอบลิปนางมาก ถูกและดี แถมสีสวยด้วย ตัวดินสอเขียนคิ้วของนางก็ใช้ดีเหมือนกันนะ นี่ก็แอบปลื้มตัวนี้เบาๆ เพราะเนื้อสีคมชัดดี เนื้อลื่นด้วย ติดที่เป็นดินสอหัวตัดเนี่ยล่ะ เราเลยไม่ค่อยถนัด แต่คนชอบคิ้วธรรมชาติแบบฟุ้งๆ น่าจะชอบกันนะ เค้าจะเขียนแล้วได้ความละมุน ไม่ใช่แนวแบบคิ้วคมทรงเป๊ะเท่าไหร่ ความทนก็ทนดีเลยค่ะ กันน้ำกันเหงื่อได้อยู่ แต่ถ้าเวลาหน้ามันๆก็มีหางคิ้วเลือนอยู่เหมือนกันนะ เลยให้ระดับความติดทนปานกลางแล้วกันค่ะ ใช้ดีอยู่นะแท่งนี้ไม่ไก่กาเลย

สีคมชัด 4/5
เนื้อนิ่ม 5/5
กันน้ำ/กันเหงื่อ 4/5
ความสะดวกในการใช้ 4/5


สรุป สีน้ำตาลธรรมชาติ เนื้อดินสอนุ่ม ใช้ง่าย ติดทนปานกลางค่ะ

และทั้งหมดก็คือ ดินสอเขียนคิ้วทั้งหมด 5 แท่งที่เราเอามารีวิวค่ะ ใครชอบแท่งไหนหรือตัวไหนเหมาะกับการใช้งานของตัวเองก็จัดไปเลยค่ะ แต่ช่วงนี้หน้าฝน เราก็อยากจะแนะนำให้ดูๆตัวที่กันน้ำกันไว้นะคะ เพราะฝนตกเนี่ย เดี๋ยวคิ้วละลายไม่รู้ด้วยน้าาา หาที่กันน้ำได้เริ่ด จะดีกว่า จะได้มีคิ้วปังๆที่กันน้ำแบบครบหัวครบหางตลอดทั้งวันจนกลับบ้านไปเลยค่ะ ไว้มีอะไรที่น่าสนใจจะรวบรวมเอามารีวิวกันอีกนะคะ


ชื่อสินค้า:   Cathy Doll , เจ้านาง , Maybelline , ซีเอ , IN2IT
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่