จะเติมน้ำกลั่นแต่หาหัวจุกแบตเตอรรี่ไม่เจอค่ะ ช่วยเราด้วย (มือใหม่หัดขับค่ะ)

ตั้งแต่ซื้อรถมาครบสี่ปีแล้ว เรายังไม่เคยเติมน้ำกลั่นเองเลยซักครั้งเดียว  ให้ศูนย์บริการทำให้ทุกอย่าง   ขนาดลมยางยังให้เด็กป็มเติมให้เลยค่ะ  เพราะทำเองไม่เป็น    วันนี้อยากลองหัดเติมน้ำกลั่นเองบ้าง   แต่เปิดฝาหน้ารถแล้วหาหัวจุกแบตเจอรรี่ไม่เจอเลยค่ะ    ลืมบอกไปว่าเราเพิ่งเปลี่ยนแบตใหม่ที่บีควิก 
คือคืนนั้นเราขับไปหาเพื่อนแล้วแบตสตาร์ทไม่ติด (แบตเสื่อม)  พอยามของห้างมาชาร์จให้  รถติดเครื่องแล้วเราก็รีบขับหาที่เปลี่ยนแบตเลย    ไปเจอบีควิกก็เลยเข้าไปเปลี่ยนโดยไม่รู้เรื่องแบตอะไรทั้งสิ้น  ใบเสร็จที่เราเก็บไว้เขียนว่าเป็นแบต YUASA MAINTENANCE FREE 45 แอมป์     
วันนี้เปิดฝาหน้ามา หนูหาหัวจุกแบตเตอรี่ 6 ฝาที่ตัวแบตไม่เจอค่ะ   มันเรียบๆแบบนี้หมายถึงเราไม่ต้องเติมน้ำกลั่นอีกต่อไปเหรอคะ  มันไม่เหมือนแบตตัวเดิมที่โตโยต้าให้มาน่ะค่ะ  แบบนั้นมันมีหัวจุกเปิดเติมน้ำกลั่น 6 ฝาและขอถามเรื่องกระบอกสีขาว B    มันคือกระบอกน้ำฉีดหน้ากระจกรถใช่มั๊ยคะ?     จากรูปที่สองคือมันแห้งไปหมดแล้วใช่มั๊ยคะ    เติมน้ำเปล่าลงไปได้เลยใช่มั๊ยคะ ?          (กระบอกฝาเหลือง A คือกระบอกน้ำหล่อเย็นใช่มั๊ยคะ)
 


ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ    อันยอง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
1.bat  maintenace free  ไม่ต้องการการตรวจสอบเติมน้ำกลั่นครับปิดผนึกไว้
2.Aคือฝาปิดหม้อน้ำ  เปิดตรวจเดือนละครั้งก็พอ   มักจะตรวจเติมที่ถังพักน้ำ   พลาสติกใกล้ๆหม้อน้ำที่มีสายยางโยงถึงกัน  ปกติเติมเมื่อพร่องกว่าระดับขีดmax  เติมด้วยน้ำสะอาดอย่างน้ำดื่ม
3.Bดูคล้ายหม้อพักน้ำหม้อน้ำ   แต่ก็อาจจะเป็นกระปุกน้ำฉีดล้างกระจกครับ  ปกติผมใช้น้ำผสมแชมพูเล็กน้อย  เติม  ดูระดับด้านข้างครับเป็นกระปุกพลาสติกที่มองเห็นระดับน้ำ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่