[SR] รีวิวการเปลี่ยนแปลงตัวเองจากบราคัพ A เป็นบราคัพ C ที่จาเรมคลินิก

    อันยอง สวัสดีค่ะ เราชื่อต่ายนะคะ วันนี้จะมารีวิวศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตของต่ายเลย ก็คือ "การทำนม" นั่นเอง เพี้ยนลาเวนเดอร์
                                          อัพไซส์ครั้งนี้ก็เพื่อเปลี่ยนชีวิตใหม่ พร้อมเปลี่ยนบราคัพ A เป็นบราคัพ C  
               มีหลายคนถามคำถามมากมายเกี่ยวกับเรื่องการทำศัลยกรรมในครั้งนี้ ซึ่งรวบรวมมาไว้ให้เพื่อนๆชาวพันทิปได้อ่านกันนะคะ
       อย่างน้อยก็เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูลอยู่ค่ะ พร้อมภาพประกอบแสนสวยงามจากคุณแฟนของเราเอง พร้อมแล้วไปชมกันเลยจ้า 

  เพี้ยนลุยเพี้ยนแว๊นเพี้ยนลุย
หน้าอกเดิม : หน้าอกเดิมก็คือไม้กระดานดีๆนี่เองค่ะ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ราบเรียบ ไม่มีเชฟเอาซะเลย  เนื่องจากเป็นคนตัวค่อนข้างใหญ่ค่ะ สูง 170 น้ำหนัก 65 พอแต่งตัวก็จะไม่มีสัดส่วน  มีแต่ส่วนที่อ้วน T T เวลาซื้อบราต้องเลือกที่มีฟองน้ำหนาๆค่ะ (แถมโกยแล้วโกยอีก) ใส่แล้วจะได้ดูมีนม ดูอึ๋มขึ้น
แต่ก็เถอะ เราหนีความจริงไม่พ้นเนอะ ถอดบราออกมาเราก็แบนเหมือนเดิม..เพลีย..    ดูเอาละกันค่ะว่าแบนแค่ไหน!! 
ได้เวลาเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว เดินไปทางไหนก็เห็นแต่คนมีนม..... หัวเราะหัวเราะร้องไห้
 คิดนานมั้ย ว่าจะทำนม? : คิดและหาข้อมูลอยู่หลายเดือนค่ะ จำเวลาแน่นอนไม่ได้ เพราะเสิร์จข้อมูลไปเรื่อยๆค่ะ   เจอรีวิวที่ไหนสวยก็แวะเข้าไปส่องดู รวมไปถึงหาข้อมูลในพันทิปด้วย เห็นที่จาเรมคลินิกรูปทรงหน้าอกสวยรวมกับเพื่อนก็ทำที่นี่หลายคน  ที่ดูๆมาไม่มีเคสหลุดเลย ว่าแล้วก็เข้าเพจคลินิก 
ชะแวบดูรีวิว พี่แอดมินตอบเร็วมาก เลยได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอเป็นที่แรกค่ะ หลังปรึกษาก็ตัดสินใจทำเลย ไม่ไปที่อื่นแล้ว 5555  อยากสวยแล้วเนอะ 
ว่าแล้วก็วางเงินมัดจำ นัดวันทำเรียบร้อยจ้าาาาาาา ประหลาดใจ

 เลือกซิลิโคนอย่างไร?
     มีเพื่อนๆถามมาเยอะมากค่ะ เรื่องของซิลิโคน เราให้คุณหมอเลือกขนาดให้ค่ะ โดยคุณหมอจะวัดจากโครงสร้างของเราก่อน แล้วหาไซส์ที่เหมาะสมให้ด้วยความที่เราเป็นคนฐานแคบ เนื้อหน้าอกไม่เท่ากัน ซี่โครงยุบไม่เท่าอีก.... เลยได้ใส่ขนาด 375 CC ค่ะ คือตึงที่สุดเท่าที่จะตึงได้แล้ว (แอบเสียใจอยากได้ใหญ่กว่านี้  ฮือ ) แต่คุณหมอได้ให้เหตุผลว่า  ถ้าเราฝืนใส่ไซส์ที่ใหญ่เกิดไป ในอนาคตหน้าอกจะเป็นริ้วและจับเจอขอบซิลิโคนได้นะคะ เชื่อคุณหมอไว้ดีที่สุด ส่วนยี่ห้อซิลิโคนเราก็เลือกที่งบประมาณเราไหวนะคะ มีงบเท่าไหร่ก็จัดไปเท่านั้น เอาที่สะดวกค่ะ

ใช้ยาชาหรือยาสลบ? : จากการหาข้อมูลต้องเลือกคลินิกที่ใช้ยาสลบเท่านั้น และต้องมีวิสัญญีแพทย์ดูแลเราตลอดการผ่าตัดด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัย  ส่วนกรณีใช้ยาชา  แล้วแต่สาวๆเลือกเลยค่ะ

เจ็บเหมือนรถสิบล้อทับไหม? : ตอบเต็มปากเต็มคำเลยค่ะว่า “ไม่” ไม่ได้เจ็บขนาดนั้นนะคะ จะพีคสุดคือช่วงหลักวันแรกที่กลับถึงบ้าน จากนั้นก็จะค่อยๆดีขึ้นค่ะ ไม่เจ็บจนถึงขนาดทนไม่ได้นะคะ ต่ายเจ็บนิดๆ ส่วนใหญ่จะตึงและแน่นมากกว่าค่ะ หลังจาก 3 วันแรกก็สบายมากค่ะ หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย  แนะนำว่าวันแรกๆให้นอนนิ่งๆพยายามอย่าเคลื่อนไหว ยิ่งเคลื่อนไหวยิ่งเจ็บนะคะ หลิ่วตา

ต้องใส่สายเดรนเพื่อระบายเลือดไหม? : หลายคนเข้าใจว่าการผ่าตัดแบบใหม่ไม่มีการใส่สายเดรนแล้ว จริงๆแล้วไม่ใช่นะคะ การใส่สายเดรนคุณหมอจะพิจารณาจากเคสที่มีเลือดออกมากค่ะ ใครบ้างที่มีเลือดออกมาก ก็คือ คนที่ไม่ได้งดสูบบุหรี่หรืองดการดื่มเหล้า หรือไม่ได้งดวิตามิน งดยาบางชนิด ก่อนการผ่าตัดเป็นระยะเวลามากพอตามที่คุณหมอกำหนดค่ะ ก็จะส่งผลให้มีเลือดออกมากได้  ของต่ายงดยา อาหารเสริม บุหรี่ เหล้าตามที่สั่งหมด เลยไม่ได้ใส่สายเดรนค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่ที่ตัวบุคคลด้วยค่ะ

พักฟื้นนานไหม? : ต่ายลางานวันศุกร์วันเดียวเองค่ะ ผ่าตัดบ่ายวันพฤหัสบดี  พักฟื้นวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ วันจันทร์ก็ไปทำงานได้แล้วค่ะ อันนี้ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนนะคะ ไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเหมือนกันหรือไม่
   # หลังผ่าตัด  มีนมแล้วน้าปลื้มปริ่ม
          
-   วันแรกเบลอยาสลบหลับๆตื่นๆ อยากอาเจียน  พออาเจียนเสร็จก็เริ่มรู้สึกดีขึ้น เริ่มอึดอัด ตึงๆแผล ที่สำคัญเลยคือเริ่มปวดหลังค่ะเพี้ยนแข็งแรง

-   วันที่ 2 ยังคงหลับๆตื่นๆอยู่ แต่น้อยลง  ปวดหลังมากขึ้น เวลาลุกต้องมีคนคอยพยุงตัว  มีอาการตึงๆที่หน้าอกเพิ่มขึ้น เริ่มปวด  นั่งหลังตรงนานไม่ได้ต้องหาที่พิง    เม่าตาสว่าง เริ่มเจ็บก้นบ้างแล้วจากการกึ่งนั่งกึ่งนอน  ถ้าใครมีที่รองนั่งนิ่มๆพอช่วยได้นะคะ อดทนเพื่อความสวยค่ะ pompom

-   พอวันที่ 3 เราเริ่มรู้สึกหายเบลอจากยาสลบแล้ว  เราจะเริ่มอยากลุก เริ่มอยากอาบน้ำ  แต่!!!ยังอาบไม่ได้นะคะ อาบได้แค่ช่วงล่างละเช็ดตัวช่วงบนได้อาการปวดหลังยังคงมีอยู่ แต่เริ่มทนได้ ตึงเจ็บหน้าอก  โดยเฉพาะหัวนม... และช่วงวันนี้นี่แหละที่เราจะเริ่มปวดท้อง  เนื่องจากก่อนผ่าตัดเราต้องงดน้ำ
งดอาหาร พอเริ่มทานอาหารได้ควรทานอาหารอ่อนๆก่อนเพื่อไม่ให้กระเพาะทำงานหนักเกินไป  และบางเวลาที่เราทานยา บางทีเราไม่ได้ทานข้าว ยาก็กัดกระเพาะ  แล้วผลที่ตามมาคือเป็นโรคกระเพาะกับท้องผูกค่ะ ฉะนั้นพยายามทานข้าวให้ตรงเวลาและทานผักผลไม้เยอะๆนะคะ
                                                    
-  วันที่ 4 เริ่มไปทำงานได้ ให้แฟนขับรถไปส่ง แรกๆเจอเนินเจอหลุมนี่สนุกสนานมาก คือสะเทือนนิดหน่อยเราโอยแล้ว  แต่ก็ผ่านไปด้วยดี มีปัญหาตอนยืนนานๆนิดหน่อย ปวดหลังบ้าง เริ่มแกะผ้า ทำแผล แล้วก็พันผ้าไว้เหมือนเดิม เริ่มใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น  วันที่ 5-7 มาทำงานตามปกติ ล้างแผลและพันผ้าตามปกติ เริ่มขับรถได้ วันที่ 7 พยายามไม่ออกแรงมาก ไม่ยกของหนัก 
-  ครบ 2 อาทิตย์ ได้เวลามาตัดไหม โดยรวมแผลแห้งดีจะมีมุมๆที่ยังแฉะๆนิดๆน่าจะเป็นเพราะเหงื่อ  ไม่ต้องพันผ้าแล้ว เริ่มใส่ซัพพอร์ทบราได้ ช่วงเดือนแรกคือใส่ตลอดทั้งกลางวันกลางคืน  มีแอบน้อยใจบ้าง ที่ 375 ของเราไม่เหมือน 375 ของคนอื่น เพราะเราเป็นคนร่างใหญ่ค่ะ เลยดูเล็ก แต่ไม่นอยด์นะ เพราะเหมือนหน้าอกที่ดูธรรมชาติ สมส่วนมากกว่าค่ะ
เม่าบัลเล่ต์  
                                                                                                  ครบ 1 เดือน เริ่มนวดแล้ว 1 ครั้ง

แผลผ่าตัดอยู่ตรงไหน มีรอยแผลเป็นหรือคีลอยด์ไหม? : แผลผ่าตัดอยู่ใต้ราวนมค่ะ จะอยู่ตรงรอยพับของช่วงใต้หน้าอกพอดี ส่วนแผลเป็นก็มีบ้างในช่วงแรก ต้องขยันทายานะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคีลอยด์ตามมาได้ค่ะ ตอนนี้ผ่านมา 6 เดือนแล้ว แผลของต่ายก็โอเคอยู่นะคะ
เท่ มาดูแผลกันค่ะ (ถ่ายมุมเสยขึ้นเพื่อให้เห็นรอยแผลชัดเจนนะคะ)
 
โดยรวมแผลเริ่มจางลง และอยู่ใต้รอยพับน้องนมนะคะ
เพี้ยนลาเวนเดอร์
ปัจจุบันใส่อะไรก็สวย
 นางพญาเม่า
ชีวิตหลังทำนมดีขึ้นอย่างไรบ้าง?
      # หลังจากมีนมแล้ว อย่างแรกเลยก็คือ เราใส่เสื้อผ้าสวยขึ้น เซ็กซี่ขึ้น ปลื้มปริ่มสุดๆ จากที่เคยใส่บราคัพ A ก็เปลี่ยนเป็นคัพ C หน้าอกนี่ตู้มๆมากค่ะ
อย่างที่สองคือ แฟนหวงมากค่ะ จากเดิมที่แฟนไม่ค่อยสนใจเราเท่าไหร่  แต่หลังทำนมนี่ก็คือเปลี่ยนชีวิตคู่ของต่ายไปเลย แฟนหวงมากกกกกกกก
โทรตามโทรจิกเราตลอด ว่าอยู่ไหน กลับบ้านหรือยัง ก็ดีนะคะ ให้เขาหวงเราบ้าง อิอิ...wink
พาพันขอบคุณขอจบการรีวิวและคำถามต่างๆไว้เพียงเท่านี้นะคะ สำหรับการรีวิวยาวเหยียด ละเอียดยิบ ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามอ่านค่ะ  จุ๊บๆ
ชื่อสินค้า:   จาเรมคลินิก
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่