โรงเรียนบ้านกลอเซโล จ.แม่ฮ่องสอน

"รอยยิ้มจากผู้ให้ สุขใจถึงผู้รับ"
การเดินทางของทริปนี้ ขอบอกทุกคนเลยว่า เป็นการเริ่มต้นการเดินทางที่เต็มร้อย ตั้งแต่การเตรียมตัวและเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทาง ขอยอมรับว่าแม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่ต้องเดินทางไกล แต่ถ้าเธอมีใจไกลแค่ไหนก็ไปถึง.....

การเดินทางในครั้งนี้เราออกเดินทางกันตั้งแต่เวลา 18.00น. ในวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันหยุดยาว เราเดินทางกันโดยใช้เส้นทาง ตาก - แม่สอด โดยเรามาถึงแม่สอดกันในเวลา 04.00น. เพื่อพักรถ คลายความเมื่อยล้าระหว่างการเดินทาง และรอเพื่อนๆมารวมตัวกัน 
 
 

05.15น. หลังจากเราร่วมตัวกันครบ จึงออกเดินทางไปยัง กองร้อยตำรวจตระเวณชายแดน 344 (ตชด344) เพื่อทำการส่งต่อของบริจาคให้กับทางพี่ๆ ตชด ได้นำไปบริจาคให้กับผู้อพยพ โรงเรียนตชด และผู้ลี้ภัยทางสงคราม ที่มีความขาดแคลนในอุปกรณ์และของใช้ต่างๆ 

09.00น. เสียงสตาร์จรถดังอีกครั้ง เป็นนิมิตหมายที่ดีในการเดินทางขึ้นไปยังโรงเรียนบ้านกลอเซโล โดยเราได้เดินทางไปที่ อบต.แม่สามแลบ เพื่อทำการขึ้นรถของชาวบ้าน 
 
13.00น. เราออกเดินทางจาก อบต.แม่สามแลบ ขึ้นไปยัง โรงเรียนบ้านกลอเซโล โดยใช้ระยะเวลาประมาน 2 ชม.ครึ่ง

ซึ่งทางที่นี่ผมขอแนะนำให้เหมารถของชาวบ้านขึ้นมาเองดีกว่าเพื่อความปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นการช่วยรักษาความเป็นธรรมชาติและความสงบของที่นี่ไว้
 
ระหว่างทางเราก็ได้เจอกันน้องๆ ชาวดอยที่น่ารัก เราได้แวะแจกขนมและของเล่นในระหว่างทาง ซึ่งน้องๆวิ่งมาเข้าแถวกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยและยกมือไหว้ขอบคุณอย่างน่ารัก โดยที่เราไม่ต้องบอกอะไรเลย 

หลังจากที่เราได้นำขนมและของเล่นให้น้องๆ เราก็เดินทางต่อจนถึงโรงเรียนบ้านกลอเซโล ซึ่งเราน้องๆก็วิ่งขึ้นมารอรับของกันอย่างมีความสุข ทำให้เราซึ่งเป็นผู้ให้ยิ่งมีความสุขมากขึ้นไปอีก

แต่เรายังคงคอนเซปความเป็นคนเทาๆ เนื่องจากลังโฟมที่เราใส่น้ำแข็งและวัตถุดิบหลัก ได้แตกหักยับเยินในระหว่างทางที่ขึ้นมายังโรงเรียน เราจึงทำการยืมลังน้ำแข็งของทางโรงเรียนและให้น้องๆทำการล้างทำความสะอาดให้ 5555

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว เราจึงเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวโรงเรียนบ้านกลอเซโล เพื่อทำการจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์และนอนพักเพื่อคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง

เมื่อมาถึงยังจุดชมวิว เราถึงกับหุบยิ้มไม้ได้ เพราะมันคือความงามของธรรมชาติ ที่สามารถมองไปได้ไกลจนสุดสายตา พร้อมทั้งชมวิวแม่น้ำสาละวิน ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดแม่ฮ่องสอน 

พอได้ถ่ายภาพเพื่อเก็บความสวยงามไว้ในความทรงจำเรียบร้อย ถึงเวลาที่จะต้องหาอะไรลงท้อง เพื่อเติมพลังให้ร่างกาย และวัตถุดิบหลักในวันนี้ของเราคือ ไข่!! คุณเหลือเวลาอีกเพียง 10 นาทีเท่านั้น เพราะเพื่อนๆคุณหิวกันหมดแล้ว พ่ามมม !!! ซึ่งต้องขอบคุณ คุณลุงชาวบ้านที่น้ำใจงาม หุงข้าวมาให้พวกเราทานฟรีๆ ขอกราบงามๆนะครับ 

หลังจากอิ่มท้องก็ถึงเวลาแห่งการพักผ่อนตอนเช้าเจอกันใหม่ 

06.00น. อรุณสวัสดิ์เช้าที่แสนสดใส เพราะมองไปทางไหนก็เห็นแต่หมอกสีขาวๆ ไอความเย็นแผ่ปกคลุม ให้ความรู้สึกของธรรมชาติที่ชุ่มชื้นยิ่งมองแล้วยิ่งมีความสุข 

หลังจากที่เราตื่นเช้าและเก็บของเรียบร้อย คุณลุงก็ขึ้นมารับตามที่นัดหมายไว้ ซึ่งในช่วงที่เราลงขอบอกเลยว่ามันส์ยิ่งกว่าตอนขึ้นไปอีก เพราะทางที่เป้นถนนลูกรังจากที่เละๆก่ิอนนี้แล้ว ยิ่งเละขึ้นไปอีก เพราะทั้งความชื่นจากฝนตกและน้ำค้างที่ปกคลุม ยิ่งทำให้ทางเละเพิ่มยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับการเดินทางในครั้งนี้.... 
 
 
สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้ร่วมมีจิตศรัทธากับพวกเราทุกๆท่าน ที่ร่วมกันช่วยบริจาคของและร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยสมทบทุน
-ขอขอบคุณพี่มิตร (ตชด344) ที่ช่วยประสานงานและช่วยส่งต่อของบริจาคไปยังผู้ที่ขาดแคลน
-ขอขอบคุณอาจารย์โรงเรียนบ้านกลอเซโลที่คอยต้อนรับดูแล และยังให้ยืมมอเตอร์ไซค์ขี่ขึ้นมาในช่วงค่ำ
-ขอขอบคุณทีมผู้บริจาครองเท้าและถุงเท้าให้กับทางโรงเรียน ทางเราได้นำมาส่งให้ผู้รับตามที่ทุกคนได้หวังไว้แล้ว
-สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณผู้ร่วมเดินทางกับเราทุกคน ขอขอบคุณมิตรภาพดีๆที่เกิดขึ้น ขอขอบคุณการดูแลซึ่งกันและกัน รวมทั้งการช่วยกันแก้ปัญหาให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี
ขอขอบคุณทุกๆคนมากครับ.
.
.
.
.
.
Behind the sences
จากที่เราได้ยืมถังน้ำแข็งของทางโรงเรียนแล้วนั้น เรื่องมันมีอยู่ว่าพอไปถึงข้างบน น้ำแข็งละลายหมด!!! ซึ่งเพื่อนผู้แข็งแรงของเราได้อาสาเดินลงจากดอยเพื่อไปซื้อน้ำแข็งกันขึ้นมา แต่!ข้างล่างไม่มีน้ำแข็งขาย เพราะชาวบ้านไม่มีไฟใช้กัน แล้วเพื่อนๆเราจะกลับขึ้นมาได้ยังไง เพราะทางมืดแล้ว เดชะบุญที่เพื่อนของเรานั้นมี The brain และมันได้ใช้งานแล้ว จึงไปขอยืมรถมอเตอร์ไซค์ของอาจารย์ที่โรงเรียนเพื่อขับขึ้นมา นี่คือเหตุผลที่ทำให้เรานั้นได้นอนพักผ่อนกันตั้งแต่หัวค่ำ 55555
#โรงเรียนบ้านกลอเซโล
#กลอเซโลนั้นโก้จริงๆ
#คนบาปอยากทำบุญ
#หนีแม่เที่ยว
#เที่ยวกับโจร
#ธรรมชาติบำบัด
#amazingไทยเท่ 
 
 
 
 

 
 
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่