[SR] น้ำตบ Za ที่มีคนพูดถึงเยอะมาก...มันดียังไง ใช้แล้วหน้าเด้งจริงหรอ? ตามไปดูกัน


สวัสดีค่ะ เชื่อว่ายังไง๊ ยังไง สำหรับสาวไทยแล้วหลายๆ คนก็ยังอยากมีผิวหน้าที่ขาว สวย ใส ออร่ากันอยู่ดี วันนี้เอ็มเลยจะขอมารีวิวผลิตภัณฑ์น้ำตบของ Za ที่มีคนพูดถึงและรีวิวกันเยอะมากกกก คือทนกระแสไม่ไหวอ่ะบอกเลย เลยต้องขอหยิบยกมารีวิวกันบ้าง อะไรบ้างอ่ะเนอะ


สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราจะรีวิวในวันนี้ก็คือตัวนี้นี่แหละ ซีเอ ทรู ไวท์ อีเอ็กซ์ เอสเซ้นส์ โลชั่น เอ็น (Za TRUE WHITE EX ESSENCE LOTION n) ต้องบอกเลยว่าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดีมากๆ ในร้านวัตสันเลยนะ มันคือโลชั่นกึ่งเอสเซ้นส์ ที่มีส่วนผสมสำคัญที่ชื่อว่า 4MSK ไวท์เทนนิ่งทรงประสิทธิภาพ ที่ช่วยยับยั้งการเกิดใหม่ของพวก ฝ้า กระ จุดด่างดำ หลักการทำงานหลักๆ ก็คือมันจะเข้าไปช่วยยับยั้งการเกิดใหม่ของพวกเม็ดสีเมลานินจากภายในนั่นแหละ เลยทำให้ผิวของเราเนี้ยดูขาวขึ้น กระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำ รอยแดง รอยดำ จากสิวอะไรพวกเนี้ย ก็จะดูจางลงได้ด้วย
 
 
นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนประกอบสำคัญอีกหนึ่งตัวคือ น้ำแร่ธรรมชาติ SPA ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว มาพร้อมการทำงานในรูปแบบ 3in1 ในรูปแบบไมโครแคปซูล อธิบายหลักการทำงานของมันง่ายๆ ก็คือ เมื่อเราทาโลชั่นลงบนผิว ผิวของเราจะเกิดการคลายตัวทำให้ส่วนผสมของ Moisturizing และ Water-soluble Vitamin C ซึมลงผิวได้ง่ายขึ้น จากนั้นตัว Oil –Soluble Vitamin C ที่อยู่ในแคปซูลก็จะค่อยๆ แตกตัวบนชั้นผิวและซึมเข้าสู่ภายในผิว ทำให้เรารู้สึกว่าผิวของเรานุ่มขึ้น และเมื่อแคปซูลกระจายตัวไปยังบนชั้นผิวก็จะทำการสร้างชั้นบางๆ บนผิวเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นไว้นั่นเองจ้า
 
 
ถามว่าตัวนี้กันแดดได้ด้วยไหม ตอบเลยว่าแน่นอน เพราะว่าตัวนี้เขามีสารสกัดจากใบมะกอก Olive Leaf Extract ที่ช่วยปกป้องผิวของเราจากการทำร้าย UVA และ UVB ได้ด้วย
 
 
ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ในเครือ Shiseido Group มาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นไลน์ไวเทนนิ่งที่ขายดีมากๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิว ขนาด 150ml ราคา 420 บาท ซึ่งถือว่าราคาไม่ได้สูงจนเกินไปจับต้องได้ง่ายอยู่
 
 
ทีนี้เรามาดูต่อกันที่เนื้อโลชั่นกันบ้าง สำหรับเนื้อโลชั่นจะเป็นน้ำใสๆ ไม่หนักหรือเบาจนเกินไป เนื้อมันจะออกลื่นๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คือมันให้ความรู้สึกเหมือนที่หลายๆ คนเขาพูดกันนั่นแหละ คือมันสามารถใช้เป็นทั้งน้ำตบ  เอสเซ้นส์  โลชั่น หรือเป็นอิมัลชั่นได้ในตัวเดียวกันเลย ตัวเนื้อโลชั่นไม่เหนียวเหนอะหนะนะ ซึมง่ายอยู่ คือทาแล้วรู้สึกว่าผิวหน้านุ่มขึ้น สบายผิวดีอ่ะ
 
  
โลชั่นตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเลย วิธีใช้ก็ทั่วๆ ไป คือชโลมโลชั่นให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ถ้าเป็นช่วงเช้าให้ทาเป็นตัวแรกแล้วค่อยตามด้วยกันแดด ถึงโลชั่นตัวนี้จะมีสารสกัดที่ช่วยปกป้องผิวเราจาก UVA/UVB แต่ก็อย่าไว้ใจแดดเมืองไทย เพราะถ้าอยากมีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใสแบบยั่งยืนแล้ว เราก็ควรจะทากันแดดทับทุกครั้งเช่นกัน
 
*ปล. ภาพไม่มีการรีทัชหรือแต่งแสงใดๆ ทั้งสิ้น อาจจะมีตัวแปรเรื่องของแสงธรรมชาติในการถ่ายภาพบ้างเท่านั้น
 
สำหรับความรู้สึกหลังจากที่ได้ลองใช้นะ ต้องบอกว่าตอนนี้กลายเป็นสกินแคร์ลูกรักอีกหนึ่งตัวของเอ็มไปล่ะ คือที่รู้สึกได้แน่ๆ คือเรื่องของความชุ่มชื้น คือต้องบอกเลยนะว่าคนที่หน้าแห้งเนี้ยเวลาที่ล้างหน้าเสร็จแล้วไม่ได้ทาอะไรเลยอ่ะ มันจะรู้สึกคันยิบๆ ที่หน้าอ่ะ ไม่รู้คนอื่นเป็นไหม แต่คือเอ็มเป็นอ่ะ หรือต่อให้ทาครีมแล้วแต่คือครีมที่ทาลงไปให้ความชุ่มชื้นไม่มากพอก็จะยังรู้สึกคันยิบๆ ที่หน้าอยู่ดี แต่คือพอได้ลองน้ำตบของ Za ตัวนี้แล้วคือ ตอบโจทย์เลย
 
 
คือรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน รู้สึกได้ว่าพวกรอยแดงรอยดำจากสิวเงี้ย ก็ดูดีขึ้นอ่ะ คืออาจจะไม่ได้หายไปเลยซะทีเดียวแต่คือก็รู้สึกได้ว่ามันจางลงอ่ะ บอกเลยว่าใช้แค่ขวดแรกก็เห็นผลแล้วอ่ะ ยิ่งถ้าคืนไหนโบกก่อนนอนเยอะๆ แล้วด้วยนะ ตื่นมาจะรู้สึกได้ว่าหน้าอย่างนุ่ม ผิวอย่างเด้งอ่ะ พอผิวดีแล้วแต่งหน้าก็ง่ายขึ้น แป้งติดหน้ามากขึ้น ที่สำคัญราคาไม่แพงมาก คือถ้ามีลดราคาที่ไหนก็ต้องรีบตุนอ่ะบอกเลย 55+
 

เอาเป็นว่าตอนนี้มันก็คือวิธีการบำรุงผิวหน้าของเอ็มในปัจจุบันอ่ะนะ ก็ถ้าจะทำตามกันก็ได้นะ และอย่างที่เคยบอกเสมอ ว่าเรื่องของผิวเนี้ยมันก็ต้องขึ้นอยู่ปัจจัยอื่นๆ ด้วย อย่างเช่นพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ หรือแม้แต่การออกกำลังกายและสภาพแวดล้อมต่างๆ  ก็ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ทำให้เรามีผิวที่ขาวกระจ่างใสด้วยกันทั้งนั้น สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้วันไหนมีอะไรดีๆ อีกจะมาแชร์ให้ฟังอีกน้า
ชื่อสินค้า:   ZA TRUE WHITE EX ESSENCE LOTION n
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่