[CR] Indy Review สินค้าไม่แมส แต่พรีเมียม ใช้แล้วดีจนอยากชวนเพื่อนๆ มาใช้



สวัสดีค่า 

ไอเท็มที่ปุ่นจะมาพูดถึงวันนี้เป็นอะไรที่ได้มาโดยบังเอิญ เป็นขนาดทดลองได้มาจากคนแจก เห็นแจกฟรีก็เลยรับมาแบบงงๆ 

ไม่เคยเห็นแบรนด์นี้มาก่อน แอบคิดว่ามันจะใช้ดีไหม แต่พอได้ลองใช้แล้ว คือ เฮ้ยย! ติดใจอ่ะ มันดีงาม! 

หลังจากนั้นคือซื้อขนาดจริงมาใช้ และ ใช้ต่อเนื่องเป็นประจำตลอด



ไอเท็มที่ว่าคือ ยาสีฟัน PureOra สูตร Clean Mint ตัวนี้เลย ส่วนตัวปุ่นมีปัญหาช่องปากหลายอย่าง 

ด้วยวัยที่เลข 3 ปลายๆ เข้าใกล้เลข 4 ด้วย ทำให้น้ำลายผลิตน้อยลง พอไม่ค่อยได้พูดหรือขยับปากนานๆ 

จะรู้สึกได้เลยว่ามีคราบเหนียวอยู่ในปากรู้สึกปากบูดๆ ไม่สบายปาก เจ้าคราบเหนียวนี่แหละ ทำความสะอาดยากมาก 

ถ้าปล่อยไว้นานๆ จะกลายเป็นคราบหินปูน เกิดกลิ่นปาก และฟันผุง่ายด้วย


ซึ่งปุ่นมาสังเกตตัวเอง รู้สึกได้เลยว่า ปากมีคราบเหนียวๆเกิดง่ายมาก 

โดยเฉพาะเพิ่งตื่นนอนเวลาแปรงฟันเท่าไหร่ก็รู้สึกไม่ค่อยสะอาด เหมือนมีคราบสกปรกติดที่ผิวหน้าฟันตลอด 

เวลาเอาลิ้นสัมผัสที่ฟัน รู้สึกได้เลยว่าฟันไม่เรียบลื่น 


บางทีคือแปรงฟันนานมาก แต่แปรงเท่าไหร่ก็ยังไม่สะอาด ยังทิ้งคราบสากๆไว้ที่ฟัน พอปล่อยไว้ไม่ทำความสะอาดดีๆทำให้มีกลิ่นปาก 

และเกิดคราบหินปูนสะสม บวกกับเป็นคนติดกินกาแฟทุกวัน ทำให้ฟันเหลืองง่ายมากด้วย

เคยไปทำฟอกสีฟันกับขูดหินปูน โหยบอกเลยว่าเข็ดจ้า! ทั้งเสียวฟันทั้งเจ็บ เลยมาเน้นรักษาฟันด้วยการดูแลช่องปาก

แต่หลังได้ลองใช้ PureOra ต้องบอกเลยว่าเป็นยาสีฟันที่ถูกใจปุ่นมากที่สุดแล้ว เปลี่ยนมาใช้ตัวนี้เป็นประจำเลย


เรื่องที่ชอบมากๆคือ หลังใช้แค่ครั้งแรกก็รู้สึกได้เลยว่าทำให้ฟันสะอาดขึ้นมาก 

ให้ความรู้สึกฟันลื่นๆไม่มีคราบสากๆ เหนียวๆเกาะติดที่ฟันเหมือนทุกที ใสขึ้น และให้ฟันสะอาดลื่นไปทั้งวันจนถึงเย็นเลยดีงามมาก 

หลังใช้ตัวนี้คือไม่ได้ไปขูดหินปูนอีกเลย พวกคราบต่างๆไม่มีเกาะติดเป็นหินปูนให้กวนใจอีก อันนี้ดีมากจริงๆ 


และให้ความเย็นสดชื่นหอมกลิ่นมินท์ดี สบายปากเวลาแปรง เป็นความเย็นๆที่ฟัน 

และยังให้ความเย็นทิ้งไว้หลังแปรงเสร็จด้วย ทำให้รู้สึกทั้งปากสะอาดและสดชื่น ชอบมากก  


เค้ามีระดับความเย็นให้เลือก 3 ระดับด้วย ปุ่นใช้สูตร  Clean Mint คือเย็นกำลังดี 

แปรงแล้วให้ความสดชื่น ไม่ใช่เย็นแบบแสบปากแบบนั้น แต่ถ้าใครชอบแบบเย็น extreme ก็จัดไปเลย! 

สูตร Strong Mint อันนี้คือให้ความเย็นสุดขั้วไปถึง 2 ชม. กันเลยทีเดียว!! นี่ก็ว่าหมดหลอดนี้จะไปลองสูตรนี้ดูแหละ อิอิ 

และอีกสูตร คือ Mild Herb เย็นแบบอ่อนโยน เหมาะกับคนไม่ชอบเย็นมากๆ

หลังใช้ยาสีฟัน PureOra ต่อเนื่อง ปุ่นมาสรุปผลหลังใช้จริงตามนี้เลยค่ะ

-   ปากสะอาด ไม่มีคราบสากๆเหนียวๆเกาะติดฟัน รู้สึกฟันลื่นสบายปากยาวนาน แปรงตอนเช้า ตกเย็นมายังรู้สึกฟันไม่สาก

-   ช่วยลดคราบเหนียวและการสะสมของหินปูนได้ดี หลังใช้คือไม่มีคราบหินปูนเกาะตามฟันเลยดีมากๆ
ที่ข้างกล่องเขียนไว้ว่ามีส่วนประกอบของ Erythritol ซึ่งเจ้าตัวนี้จะช่วยลดคราบเหนียว ที่เป็นต้นเหตุของ กลิ่นปาก, คราบพลัค และ ฟันผุ

-   ลดกลิ่นปากได้ดี หลังตื่นนอนปกติจะปากเหม็นมากกก 555+ แต่หลังใช้ตัวนี้ คือ ไม่เหม็นเหมือนทุกทีเลย รู้สึกได้ว่าช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก

-   สูตร Clean Mint คือ เย็นสดชื่นที่ฟันดี ปุ่นชอบมาก หลังแปรงคือให้ความสะอาดและเย็นสดชื่นดีมาก ไม่แสบปาก ต่างจากยาสีฟันตัวอื่นๆที่เคยใช้

-   รู้สึกคราบเหลืองที่ฟันลดลง ดูฟันใสสะอาดมากขึ้น แต่ไม่ใช่ความขาวแบบขาววิ้งงเหมือนเราไปฟอกฟันแบบนั้นนะคะ แต่รู้สึกได้ถึงฟันที่ขาวขึ้น

-   เป็นยาสีฟันพรีเมี่ยมที่ราคาอาจแรงนิดนึง ถ้าเทียบกับยาสีฟันทั่วไป (หลอดละ 220 บาท) แต่สำหรับปุ่นว่าคุ้มค่านะ ถ้าเทียบกับไปขูดหินปูน
หาหมอฟันบ่อยๆ แพงกว่ามากกก แถมได้สุขภาพช่องปากที่ดีขึ้นมาก ได้ความมั่นใจด้วย
และใช้แค่ครั้งละ 1 เม็ดถั่วเขียวคือสะอาดพอแล้วประหยัดดี (ในรูปบีบเยอะเพื่อให้ดูเนื้อยาสีฟันเป็นแบบไหนค่ะ)

-   ตัวนี้ไม่ใช่สินค้าแมส บางคนอาจยังไม่เคยเห็นเนอะ แต่ปุ่นเห็นขายอยู่หลายที่เลย ตาม Tsuruha, Matsumoto Kiyoshi, Donki, Tops และ Gourmet หรือใน Shopee, Lazada ก็เคยเห็นอยู่นะ



อ้อ! อีกอย่างที่ปุ่นชอบมากไม่แพ้กันคือ แปรงสีฟัน PureOra ตัวนี้เป็นรุ่นขนแปรงนุ่ม 

เรื่องที่ชอบ คือขนแปรงเรียวเล็กมาก และนุ่มไม่บาดเหงือกเลย ถึงแปรงจะนุ่มแต่ขนสปริงตัวดีมาก ใช้แล้วไม่บานง่าย 


ขนแปรงตัวนี้จะมีขนาด 3 ระดับ ทำให้เวลาแปรงพอดีกับเหงือกและฟัน 

แปรงแล้วไม่เจ็บเหงือกและซอกซอนพวกเศษอาหารที่ติดตามร่องเหงือกได้ดีเลย


และอีกเรื่องที่ชอบคือ หัวแปรงขนาดเล็กดี ซอกซอนตามซอกฟันได้ง่ายและทั่วถึง มันไม่เล็กจนเกินไป และไม่ใหญ่จนคับปาก 

เข้าถึงฟันซี่ในสุด-ได้แปรงได้อย่างทั่วถึง ด้ามจับเล็กถนัดมือดี พอใช้คู่กันคือทำให้ปากและฟันสะอาดดีมาก


ทั้ง 2 ไอเท็มนี้ ของ PureOra คือตัวที่ปุ่นใช้แล้วชอบมากสุดแล้วในตอนนี้ บอกเลยว่าใช้ยาวๆ ไม่เปลี่ยนใจแน่นอน 

หวังว่ารีวิววันนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่มีปัญหาช่องปากแบบปุ่นนะคะ 
ชื่อสินค้า:   PureOra
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่