หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าสม รังสี กลับกัมพูชาจะส่งผลต่อเสถียรภาพของฮุนเซ็นมากน้อยแค่ไหน
กระทู้คำถาม
การเมือง
ประเทศกัมพูชา
นักการเมือง
การเมืองต่างประเทศ
ถ้านายสม รังสีกลับเขมรช่วงก่อนสิ้นปีนี้และเคลื่อนไหวทางการเมืองตามเดิมการเมืองเขมรจะร้อนแรงแค่ไหนส่งผลต่อเสถียรภาพของฮุนเซ็นมากมั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กัมพูชา รู้ความเคลื่อนไหวไทย ได้ไง???/ ชาวเขมรหลายประเทศรวมตัวประท้วงต้านไทย ปมข้อพิพาทชายแดน (หงส์เหนือมังกร)
ขอทำเป็นไฮไลท์เรื่องสำคัญจากในคลิปนะคะ 2.10 ทหารจีนไปซ้อมรบกับทหารกัมพูชา เรียกปฎิบัตรการว่า มังกรทอง ทหารจีนจัดเต็ม หลังซ้อมรบจะทิ้งอาวุธอะไรให้เขมรบ้างก็สุดรู้ 3.05 หมาแก่บอกว่า ผมต้อ
สมาชิกหมายเลข 8926787
JJNY : 5in1 ปชน.เปิดทางหนีทีไล่│วิโรจน์โร่แจง ชูวิทย์ย้ำอย่าถือสา│ปล่อยข่าวปลุกม็อบ│ปทุมธานีอ่วม│จีนไม่พอใจ ปาปัวนิวกินี
ปชน. เปิดทางหนีทีไล่ คดี 44 ส.ส. เท่าพิภพ ยันแล้วไม่ไปต่อ กรุณพล แย้ม 4 ชื่อแคนดิเดตนายกฯ https://www.matichon.co.th/politics/news_5377045 .. เปิดหมดเปลือก ทางหนีทีไล่ คดี 44 ส.ส.พรรคส้ม ‘เพชร ก
สมาชิกหมายเลข 4066435
สรุปในกระทู้เดียว สาเหตุต้นเรื่อง ข้อพิพาทไทย-กัมพูชา และทำไมจีนชาติมหาอำนาจในเอเชีย อยู่ข้างเขมร (หงส์เหนือมังกร)
จีนชาติมหาอำนาจในเอเชีย ได้ทั้งลาว กัมพูชา เป็นเมืองขึ้นทางกายภาพ (พฤตินัย) ถึงแม้นจะไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ (นิตินัย) ก็ตามที ซึ่งก็ไม่จำเป็น เพราะจีนเขาควบคุมกลไกลของทั้งสองประเทศ แทบจะ
สมาชิกหมายเลข 8926838
เห็นด้วยมั้ย ต่อไปไทย ประชุมกับ เขมร ควรส่ง ดาวสภาไทย เช่น โรม และวิโรจน์ หรือพรรคส้ม ไปเจรจาแทนเด็ดขาดกว่า!!
ตบพวก สมเด็จฯ จาก ขะแมร์ กลางที่ประชุม ไปเลย อย่าให้พวกขะแมร์ ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็.... อีกต่อไป https://www.youtube.com/watch?v=pcNlMTWr7No
สมาชิกหมายเลข 8946235
เขมรรวมตัวใช้ผู้หญิงและเด็กเป็นแนวหน้า คฝ.เตรียมจับกุมขนขึ้นรถผู้ต้องหาทันที
เขมรมามุกเดิมไม้เดิมๆไม่พัฒนายังตั้งใจสร้างภาพเตรียมฟ้องโลกว่าไทยใช้กระสุนยิงผู้หญิงและเด็ก
สมาชิกหมายเลข 8901734
JJNY : โรม เบรก ปธ.สภาเขมร│ร้องเอาผิด“ส่วยสัญชาติ”│ปกรณ์วุฒิลั่นภท.เป็นเสียงข้างมากไม่ได้│จนท.เขมร แจกอุปกรณ์ป้องกันแก๊ส
โรม เบรก ปธ.สภาเขมร กลางวงรัฐสภาอาเซียน ที่มาเลย์ จู่ๆชงแก้ชายแดน สุดท้ายเจอตีตก https://www.matichon.co.th/politics/news_5372785..“โรม” เบรก ประธานสภาแห่งชาติเขมร กลางวง AIPA
สมาชิกหมายเลข 3837943
ฮุนเซ็นถ้าพูดแบบไม่อคติตัดความรู้สึกรักชาติออก ถือเป็นคนมีความรู้ความสามารถไหมครับ
เท่าที่ดูเรื่องการเมืองระหว่างประเทศ รู้ว่าทำยังไงถึงจะหาพวกได้ รู้จักใช้อำนาจต่อรอง รู้จักดึงชาติอื่นๆที่มีส่วนได้ส่วนเสีย ให้มาบีบไทยเรื่องปิดด่าน รู้จักการเข้าหาชาติมหาอำนาจทั้ง2ฝ่าย เพื่อถ่วงดุลย์
สมาชิกหมายเลข 8931693
ถ้าเรากล้าทิ้งบอมบ์ที่ตั้งทางทหารของเขมรรอบๆกรุงพนมเปญ สถานการณ์ที่ตึงเครียดจะจบเร็ว
ให้เครื่องบินรบไปทิ้งบอมบ์ ตามที่ตั้งทางทหาร ที่เป็นจุดสำคัญๆ รอบๆกรุงพนมเปญหรือเมืองใหญ่อื่นๆ ยกเว้นที่ตั้งของชุมชนหรือพลเรือน หรือบ้านของฮุนเซ็น เขมรอาจจะยอมแพ้เร็ว สถานการณ์ที่ตึงเครียดก็อาจจะจบเร
สมาชิกหมายเลข 2566480
จบภาษีทรัมป์ เราได้19% เท่าเขมร มองว่าเราต่ำระดับเดียวกับเขมร และทำไมถึงยอมหยุดยิงเที่ยงคืน ควรรบยึดให้ชนะ ได้เปรียบก่อน
ยึดตัวปราสาท และพื้นที่ รอบๆ ให้ได่ก่อน แล้วค่อยรับเงือนไข,เจรจา หากมีเวลาจำกัด. แล้วให้ทหาร มีเวลา 6,ชม ก่อนเที่ยงคืน. มันแย่มากๆ. รบกลางคืน ลำบาก ฝ่ายการเมืองรัฐบาล อ่อนด้อย ไปยอม ร้บเงื่อนไข
สมาชิกหมายเลข 6115048
ไทย-กัมพูชา จะเจรจากันรู้เรื่องเหรอครับ เหมือนพูดกันคนละเรื่อง เขมรยังด่าไทยไม่หยุดเลย
ไทยจะเจรจา GBC กับกัมพูชากันรู้เรื่องเหรอครับ เพราะคิดกันคนละแบบ ตรรกะมันไม่ตรงกัน 1. แค่เรื่องศพทหารเขมร >> เขมรมันบอกว่า ไม่ใช่ทหารของมัน 2. เรื่องการปะทะ >> เขมรบอกไทยเริ่มก่อน 3. เรื่
sakito1990
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมือง
ประเทศกัมพูชา
นักการเมือง
การเมืองต่างประเทศ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าสม รังสี กลับกัมพูชาจะส่งผลต่อเสถียรภาพของฮุนเซ็นมากน้อยแค่ไหน