:: รีโนเวท :: บ้านใหม่บนโครงสร้างเดิม

***
สวัสดีครับ กระทู้นี้มีไว้ให้ศึกษาและเอามาเป็นตัวอย่าง การรีโนเวทบ้านพักอาศัย
เชื่อว่ามีคนอยากที่จะปรับปรุงบ้านของตัวเอง เยอะ แต่ด้วยอาจจะยังหาแนวทางของตัวเองไม่เจอ หรือยังนึกไม่ออก จึงอยากจะนำเสนอไอเดีย เล็กๆน้อยๆ เผื่อจะเป็นแนวทางให้ใครต่อใครหลายคนที่กำลังสนใจในการจะปรับปรุงบ้านของตัวเอง

สมัยนี้ใครจะซื้อบ้านซักหลังกลางกรุงนี่เป็นเรื่องที่แทบจะไกลเกินตัว กับราคาที่คนระดับชั้นสามัญ ยากที่จะเอื้อมไปแตะ อย่างน้อยๆผมคนนึงล่ะ ที่บอกตรงๆชาตินี้ไม่รู้จะมีปัญญาซื้อได้หรือเปล่า ได้แต่มองตาปริบๆ กับราคาอสังหาในเมืองกรุง ที่พุ่งเอาๆ
ถ้าจะถามหาบ้านใจกลางเมืองซักหลัง ผมเชื่อว่า ณ ตอนนี้กำเงินสิบล้านไปแลก ซื้อไม่ได้แน่นอน และที่ดินปัจจุบันกลางเมืองยิ่งหายากเข้าไปใหญ่ ยิ่งหายากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงเข้าไปอีก ยิ่งถ้าเป็นเส้นที่รถไฟฟ้าพาดผ่านด้วยแล้ว เอื้อมไม่ถึงแน่นอน
แต่จะว่าไปก็ตลกนะ ที่ดินเปล่าน่ะแพงขึ้นๆ แต่สิ่งปลูกสร้างบางอย่างกลับราคายังไม่ขึ้นถึงกับที่คนทั่วๆไปแตะไม่ได้ (ก็อย่าไปหาที่มันติดถนนใหญ่ แนวรถไฟฟ้าละกัน) และเห็นมีอยู่ดาษดื่นทั่วกรุง บ้านเก่า หรือตึกแถวในทำเลที่ดีๆ เราสามารถนำมาปรับปรุงให้น่าอยู่ทำให้มันสวยงามเหมือนบ้านใหม่ได้


**** เปรียบเทียบรูปจากบ้านเดิม และหลังจากรีโนเวทเสร็จ ****

**** โห รีโนเวทกันแพงขนาดนี้ ซื้อบ้านใหม่เลยไม่ดีกว่าเหรอ? ได้จ้า แต่อย่างที่บอก ถ้าจะเอาให้แฟร์ ก็ต้องเทียบต่อประโยชน์ใช้สอย ..... สมัยเราจะหาบ้านซักหลัง ที่มีพื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร ขึ้นไป ได้ในทำเลไหนของเมืองกรุง หรือ คอนโด ขนาด 250 ตารางเมตร ในเมือง ราคาจะเท่าไหร่แล้วในตอนนี้ เปรียบเทียบกันแล้ว การรีโนเวทที่หลายคนตกใจกับราคา จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก และสิ่งที่ล้ำค่าที่สุดก็คือ ทำเล ที่มันมี**** แน่นอน ถ้าเราอยากหลีกหนีความวุ่นวาย และหนีออกไปใช้ชีวิตชานเมือง ก็ไม่ผิด ที่จะเลือกซื้อบ้านใหม่ และเปลี่ยนวิถีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ถ้าเราคิดกลับกันล่ะ ? เรายังมีความสุข สนุกคุ้นชินกับทำเลที่เคยอยู่ และไม่อยากจะออกไปไหนไกลจากที่เคยอยู่ที่เดิม...

ฉะนั้น ใครมีบ้านเก่าหรือตึกแถว จึงเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง ในการรีโนเวทปรับปรุงของมีค่าที่เรามีอยู่ และใช้มันให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่