อยากรบกวนสอบถามเรื่องการต่อเครื่องค่ะ  ปลายทางคือ Oslo ค่ะ  ตอนนี้เล็งตั๋วเครื่องบินไว้อยู่ 2 สายการบินค่ะ
1. British airway  มีเวลาเปลี่ยนเครื่องที่ Heathrow 1.50 - 3 hr ค่ะ   ถ้าเปลี่ยนเครื่องแบบนี้ เราไม่จำเป็นต้องทำวีซ่า transit UK ใช่มั้ยคะ  
2. Lufthansa มีเวลาเปลี่ยนเครื่องที่ Frankfurt  1.05 - 1.10 hr ค่ะ   
ถ้าเราเข้าเชงเก้น  port แรกที่เยอรมัน  เราต้องผ่าน ตม ที่เยอรมันก่อนมั้ยคะ  หรือว่าไปผ่านปลายทางที่ Oslo เลย    คือถ้าต้องผ่านตม ตั้งแต่ port แรกที่เข้าเชงเก้น คิดว่า 1 ชั่วโมง ต้องต่อเครื่องไม่ทันแน่เลย  แต่ Lufthansa เวลาที่ไปถึงดีกว่ามากค่ะ ไม่ต้องอ้อมมากด้วย
ตั๋วเป็นตั๋วเดียวค่ะ  ไม่ได้ซื้อแยกส่วน  คิดว่ากระเป๋าcheck through ค่ะ
ปล ที่เล็งสองสายการบินนี้ เพราะ เราจะจอง premium economy class ค่ะ     การบินไทยไม่มี  และ biz ราคาก็แพงเกินเอื้อมค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ																															
						 
												
						
					
++ รบกวนเรื่องการต่อเครื่องที่ UK หรือต่อเครื่องประเทศในกลุ่มเชงเก้น ไปลงปลายทางในกลุ่ม schengen ค่ะ ++
1. British airway มีเวลาเปลี่ยนเครื่องที่ Heathrow 1.50 - 3 hr ค่ะ ถ้าเปลี่ยนเครื่องแบบนี้ เราไม่จำเป็นต้องทำวีซ่า transit UK ใช่มั้ยคะ
2. Lufthansa มีเวลาเปลี่ยนเครื่องที่ Frankfurt 1.05 - 1.10 hr ค่ะ
ถ้าเราเข้าเชงเก้น port แรกที่เยอรมัน เราต้องผ่าน ตม ที่เยอรมันก่อนมั้ยคะ หรือว่าไปผ่านปลายทางที่ Oslo เลย คือถ้าต้องผ่านตม ตั้งแต่ port แรกที่เข้าเชงเก้น คิดว่า 1 ชั่วโมง ต้องต่อเครื่องไม่ทันแน่เลย แต่ Lufthansa เวลาที่ไปถึงดีกว่ามากค่ะ ไม่ต้องอ้อมมากด้วย
ตั๋วเป็นตั๋วเดียวค่ะ ไม่ได้ซื้อแยกส่วน คิดว่ากระเป๋าcheck through ค่ะ
ปล ที่เล็งสองสายการบินนี้ เพราะ เราจะจอง premium economy class ค่ะ การบินไทยไม่มี และ biz ราคาก็แพงเกินเอื้อมค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ