เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ควรทำอย่างไรดีคะ?

คือว่ามีปัญหากับเพื่อนค่ะ
คือว่า เหตุการณ์คือ วันนั้นตอนเช้า มีคาบเรียนภาษาอังกฤษคาบแรก
ต้องพรีเซนต์งานกลุ่ม (สนทนาภาษาอังกฤษ) มีกันอยู่4คน ระหว่างกลุ่มอื่นพรีเซนต์ คือเรากับเพื่อนอีกคนหนึ่งโต๊ะหน้าอยู่แล้วค่ะ จากนั้นมีเพื่อนสองคนในกลุ่มมานั่งย่องๆอยู่ข้างๆ ขณะนั้นคุณครูบอกให้ทุกคนเงียบๆแล้วกลับไปนั่งที่ แต่สองคนนี้ไม่ไปค่ะ แล้วเขาคุยกันเสียงดัง เพื่อนที่นั่งข้างเราเลยบอกว่า "เงียบๆหน่อย" เพื่อนคนนั้นพูดแบบว่า "โอ้ย อีคุณครูใหญ่" (เป็นคำด่าอีวานค่ะ ประมาณว่า ทำเป็นเหมือนคุณครู) คือเรากับเพื่อนก็ไม่ได้enjoy ด้วยเพราะอยากฟังเพื่อนที่เขาพรีเซนต์ เพื่อนคนนั้นก็ไม่ยอมหยุดคุย เราเลยบอกว่า "เงียบๆดิ๊ กลับไปนั่งที่ไป" บอกเพื่อนคนเดิมเลยค่ะ เขาก็เหมือนเดิมค่ะ เล่น ไม่สนใจ ว่าเราจะพูดอะไร เราหงุดหงิดมาก เราเลยบอกอีกรอบ "เงียบดิ๊ กลับไปนั่งที่นู้น" นางก็พูดว่า "ถ้ากูกลับไปนั่ง กูจะไม่ออกไปพรีเซนต์ พูดจริงจัง"
เรายิ่งหงุดหงิดหนักกว่าเดิมอีก มันไม่เห็นเกี่ยวกันเลย เราไม่สนใจ เลยพูดออกไปแบบน้ำเสียงเรียบๆ "แล้วแต่ ไม่อยากได้คะแนนก็ตามใจ" นางเลยเดินกลับไปนั่งที่เดิม แล้วไม่คุยกับเราอีกเลย เราผิดหรอคะ? นางโพสลงสตอรี่ว่า กูบอกแล้วกูไม่ชอบคนประชด
คือเราไม่ได้ประชดนะ เราบอกดีๆแล้วไม่สนใจ แต่ความที่เราอยู่กลุ่มด้วยกันหลายวิชา เราเลยไม่อยากมีเรื่อง เลยขอโทษไป ยางตอบแต่ว่า อือ แต่พฤติกรรมไม่ใช่ เหมือนยังโกรธเราอยู่ เราเลยไปคุยกับเพื่อนผชที่สนิทกับเพื่อนคนนั้น เขาก็บอกว่า บอกว่าไม่ชอบคนประชด แต่ตัวเองทำเองกูก็ไม่ชอบ เราเลยแบบยังพอโล่งใจ ว่ายังมีคนเข้าใจเรา คือจะมาถามว่าเอายังไงดีคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่