รถจักรยานชนกัน คู่กรณีบ่ายเบี่ยง การชดใช้วันละ10บาท

รถจักรยานชนกัน คู่กรณีบ่ายเบี่ยง การชดใช้วันละ10บาท

-เริ่มเรื่อง 40วันที่แล้ว รถจักยานยนต์น้องเราชนกับ อีกคัน

-ร้อยเวรแจ้งว่าฝ่ายเราถูกเพราะวิ่งมาทางตรงอีกฝ่ายอยู่ทางซ้ายเปลี่ยนเลนกระทันหันมาอยู่ขวาเรา เพื่อจะยูเทิร์นข้ามฝั่ง

-สองสามคืนแรกร้อยเวรตกลงกับคู่กรณีคู่กรณียอมรับผิด(ปากเปล่า ยอมแบบจำยอม) และขอเวลาเพื่อหาเงินมาเสียค่าปรับ เบื้องต้นทราบว่าประมาน400-1000

-ผ่านไปอีกสองสามคืนคู่กรณีส่งตัวแทนมา(เพื่อนบ้าน)ขอต่อรองค่าเสียหายจาก17,000เป็น1หมื่นถ้วน โดยผ่อนเดือนละ300บาทและคู่กรณีก็ยังไม่มาเสียค่าปรับ

-เมื่อเรื่องผ่านไป30วัน ร้อยเวรออกหมายเรียกครั้งแรก

-จนถึงตอนนี้40วัน คู่กรณีก็ยังไม่มาเสียค่าปรับ

-เราควรทำยังไงต่อดีครับถึงจะให้คู่กรณีมาลงบันทึกประจำวัน และเสียค่าปรับ เบื้องต้นทางเราเสนอจ่ายค่าปรับให้ด้วยเค้าก็ยังไม่มา
-ทางเราไม่ได้รวยนะครับฐานะกลางแต่รถเราก็ต้องซ่อมใช้ เราก็ไม่อยากเสียไป100%ทั้งๆที่เราไม่ได้ประมาท อีกฝ่ายเป็นแม่ค้าไก่ทอดเราคิดว่าเก็บเงินหยอดกระปุกวันละ10บาทคงไม่เกินไปแต่คู่กรณีเล่นแง่ซะเหลือเกิน

-ถึงตอนนี้เราอยากให้คู่กรณีมาลงบันทึกประจำวันจ่ายค่าปรับและทำสัญญาผ่อนไว้เท่านั้น เรื่องผ่อนตรงไม่ตรงเวลาเราไปไล่เก็บอีกที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่