[One Piece] หรือว่านี่คือเหตุผลที่ฮิโยริ (โคมุราซากิ) แสร้งทำเป็นตาย และตัวตนของเคียวชิโร่

**เกริ่นก่อนว่า อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ แค่อ่านแล้วเอ๊ะเลยลองมาคุยกัน ไม่ใช่ทฤษฎีที่ไหนนะ**

พอดีวันนี้ได้อ่านวันพีซ เล่ม 93 ฉบับภาษาไทยแล้วมันคุ้นๆ แปลกๆ เลยลองนึกๆ ดู ก็มีเหตุผลไปอีกแบบนะ

เข้าเรื่องเลย

เรารู้มาจากตอน 919 ว่าโอโรจิเป็นผู้ใช้วิชาดาบคู่ ซึ่งเหมือนกับโอเด้ง แล้วจากล่าสุดที่ผมได้อ่านเล่ม 93 ก็เห็นว่า ดาบของโอโรจิหน้าตามันคล้ายๆ กับเอ็นมะ ที่เผยภาพให้เราเห็นเมื่อตอนล่าสุด (อาจจะไม่เป๊ะ แต่มีความคล้ายมาก) ประกอบกับจากตอน 953 ว่า ผู้ที่ตายไปจากถูกฝังศพไปพร้อมกับดาบของตน

ผมเห็นภาพขวาล่างแล้วรู้สึกว่าใช่เลย แต่รูปฝั่งซ้ายล่างนั้นดูงงๆ ภาพติดกันยังไม่ค่อยเหมือนกันเลย

ทีนี้ผมเลยมานึกๆ ดูว่า โคมุราซากิ หรือ ฮิโยริ ที่เป็นโออิรัน ซึ่งเป็นคนมีชื่อเสียงมากๆ การตายต้องทำพิธีศพอย่างสมเกียรติไปพร้อมกับดาบของตน

ซึ่งนั่นก็คือการฝังเอ็นมะไปกับร่างของเธอนั่นเอง

ผมกำลังคิดว่าดาบของโอโรจิคือเอ็นมะ ในภาพอาจจะไม่เหมือนซะทีเดียว แต่มันคล้ายอยู่นะ

หลายคนอาจจะอ้าว แล้วถ้าเอ็นมะเป็นของฮิโยริที่ได้จากโอเด้ง ทำไมไปอยู่กับโอโรจิล่ะ อันนี้ผมมาคิดๆ ดูก็น่าจะมาจากเคียวชิโร่หรือเปล่า ที่แท้จริงแล้วคือเด็นจิโร่ (ซึ่งเปลี่ยนหน้าจนไม่มีใครจำได้) คอยช่วยฮิโยริตลอดมา เป็นผู้มอบดาบของฮิโยริไว้ให้โอโรจิ โดยอ้างว่าดาบอาจไม่เหมาะกับสตรีเลยมอบให้โชกุนดูแล และเจ้าตัวก็คอยดูดาบนั้นอยู่อย่างใกล้ชิด ต่อมา เมื่อเคียวชิโร่เห็นสัญลักษณ์ของคินเอม่อนก็รู้ทันทีว่าเวลาแห่งการแก้แค้นมาถึง เวลาที่จะเอาดาบเอ็นมะคืนสู่ฮิโยริและเก้าปลอกดาบแดง แต่จะทำยังไง ก็ต้องแสร้งเล่นละครทำว่าเจ้าของดาบตาย และคืนดาบสู่หลุมศพของเจ้าของตามประเพณี จึงจะแนบเนียน

มีการบอกว่าเตรียมใจไว้หรือยังด้วย มีลับลมคมในสุด

ทีนี้ทำไมต้องเป็นเคียวชิโร่ในการจัดการ ผมคิดว่า เคียวชิโร่ต้องมีพลังจากผลปิศาจที่เกี่ยวกับการนอนหลับหรืออะไรสักอย่าง จากฉายาของแก "จอมสัปหงก" อาจจะทำให้ฮิโยริหมดสติได้แบบไม่ตาย เพื่อตบตาคนว่าตายแล้ว ให้พิธีศพดูสมบูรณ์และแนบเนียนที่สุด

โดยส่วนตัวถ้าเคียวชิโร่อาจจะเป็นเด็นจิโร่จริงๆ ก็ได้ ผมมองว่าแกเป็นไส้ศึกที่รู้ไส้รู้พุงโอโรจิดี และวางแผนเป็นสปายให้พวกเก้าปลอกดาบแดง โดยเปลี่ยนหน้าให้ไม่มีใครรู้ หรือเอาจริงๆ อาจจะรู้แล้ว แต่ทุกคน (เก้าปลอกดาบแดง) แสร้งทำเป็นความลับขั้นสุดเพื่อไม่ให้แผนหลุดไปถึงหูไคโด เอาจริงๆ ขนาดตอนเกาะโซดยุคอินุอาราชิกับเนโกะมามุชินี่ตีบทแตกมานะ ผมเลยคิดว่ายิ่งแผนของภาคนี้ต้องรัดกุมกว่ามาก เลยอาจจะปิดเป็นความลับอยู่ก็ได้นะ

ทั้งหมดเป็นแค่การสันนิษฐานและดูจากความเป็นไปได้นะฮะ คิดเห็นยังไงลองมาคุยกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่