[CR] Hobak ร้านอาหารสไตล์เกาหลีดั้งเดิม ย่านอโศก-สุขุมวิท

Hobak ร้านอาหารเกาหลี ย่านอโศก-สุขุมวิท
อยู่ในโคเรียทาวน์ ชั้น 1

       ร้านที่จะพาคุณไปลิ้มรสหมูสามชั้นย่างในบรรยากาศยุค 80 โฮบัก ร้านอาหารปิ้งย่างที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยการตกแต่งที่สะดุดตา เหมือนหลุดเข้าไปในฉากซีรี่ย์ย้อนยุคปี ค.ศ. 1970-1980 กันเลยทีเดียว และยังมีการฉากร้านคาราโอเกะในสมัยก่อนอีกด้วย ที่ผนังใช้กระดาษหนังสือพิมพ์และโปสเตอร์โฆษณาเก่าแปะไว้ อีกด้านนึงก็จะมีเครื่องสูบน้ำเก่ายกมาวางประดับไว้เพิ่มความเก๋ๆ สามารถใช้มุมนี้ถ่ายรูปทำเหมือนกับว่าไปเที่ยวเกาหลีมายังได้เลยแหละ ตรงบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ก็มีโปสเตอร์เก่าๆ ติดไว้ด้วยเช่นกัน ให้บรรยากาศเหมือนเข้าชมพิพิธภัณฑ์เก่าเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการตกแต่งร้านที่น่าสนใจมากก 
       ไวท์บอร์ดที่ผนังอันนี้จะเป็นชื่อเมนูภาษาเกาหลี แต่มีป้ายเมนูภาษาไทยด้วยเช่นกัน ไม่ต้องกังวล ในเมนูก็จะมีตั้งแต่หมูสามชั้น, เนื้อติดกระดูก, กระดูกอ่อน, เนื้อวัว และเนื้ออื่นๆ นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้น ยังมีอาหารอื่นๆให้เลือกอีกมากมาย รวมถึงเมนูประเภทอื่นอีกด้วย เช่น ไก่ตุ๋นโสม หรือซุปต่างๆ เซ็ตเนื้อสันนอกและซี่โครงที่คนเกาหลีชอบกิน ราคาจะอยู่ที่ 600 บาทขึ้นไป ราคาค่อนข้างสูงแต่คุณภาพเนื้อนุ่มที่พร้อมละลายในปาก ไม่ผิดหวังกับราคาแน่นอน ยำเนื้อสด(400 บาท) เมนูที่คนไทยหลายคนชื่นชอบก็สามารถหากินได้ที่ร้านนี้ ยำเนื้อสดที่ดีก็ต้องดูตรงไข่แดงสดที่โปะไว้ข้างบนนี่แหละ ในจานนี้จะใช้ซอสปรุงพิเศษของเกาหลีใส่ลงไปคลุกเคล้า ทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่ พาจอนเนื้อ(พิซซ่าเกาหลี) (300 บาท) หนึ่งในเมนูแนะนำ ทุกคนที่ดูซีรี่ย์เกาหลีคงจะคุ้นเคยกับอาหารจานนี้เป็นอย่างดี ถ้าได้กินพาจอนกับมัคกอลลี(หรือเหล้าเกาหลี)ก็จะยิ่งอร่อยสุดๆไปเลยย ฉับแช หรือผัดวุ้นเส้น(350 บาท) จานนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารในวัง ถูกเสิร์ฟในวันสำคัญต่างๆ ในจานจะมีพริกที่ไม่เผ็ด หอมใหญ่ และผักอื่นๆ ใส่ลงไป กินแล้วดีต่อร่างกาย
ซุปซี่โครง(300 บาท) เป็นอาหารที่มักเสิร์ฟในงานเลี้ยงต่างๆ ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้มและเนื้อที่เคี่ยวมาอย่างดีทำให้นุ่มไม่เหนียว
       ร้านปิ้งย่างที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อ แต่ด้วยสไตล์การแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ลูกค้าได้เพลินเพลินไปกับบรรยากาศในร้าน และเหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปลงในเฟสบุ๊คหรือไอจีด้วย เพราะมุมถ่ายรูปนี่มีเยอะมากก ได้มากินเนื้อย่างอร่อยๆ และถ่ายรูปไปลงโซเชียล เป็นความคุ้มค่าที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
ชื่อสินค้า:   Hobak
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่