[CR] หนีร้อน มาพึ่งแชมพูเย็นนนน >< รีวิว 5 แชมพูเย็นๆแสนสบายสำหรับคนหัวร้อนโดยเฉพาะจ้า

ประเทศไทยไม่ว่าฤดูไหนๆก็ ฮอททึ ฮอททึ ตลอดเว ขนาดเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ออกจากห้องน้ำมาก็เหงื่อแตกแล้ว อากาศร้อนๆแบบนี้ เหงื่อก็ออก รังแคก็มา ก็ทำให้หัวร้อนไปด้วย ไม่ดีเลยจริงๆ วันนี้เลยจะชวนพี่น้องชาวไทยที่ประสบภัยร้อน หนีร้อนมาพึ่งของเย็นๆด้วยการรีวิวแชมพูที่เคลมเรื่องความเย็นสบายหัว เพื่อลดดีกรีความหัวร้อนที่ก่อกวนชีวิตอย่ในตอนนี้ ดูซิว่าขวดไหนจะเด็ดที่สุด

สำหรับสภาพผมเจ้าของกระทู้ก็เป็นคนผมมัน แล้วก็มีรังแคเล็กน้อยด้วยนะคะ ก็เลยจะขอโฟกัสไปที่สูตรลดรังแคและลดความมันเป็นหลักน้าาา

ซึ่งผู้เข้าชิงรางวัลแชมพูเพื่อคนหัวร้อนก็ได้แก่ 5 ขวดนี้ไปเลยจ้า


ใช้ทุกขวดนะบอกเลย ว่าแล้วก็มารีวิวกันเลยดีกว่าจ้า


Clear Ice Cool Menthol Shampoo
139 บาท (330มล.)รายละเอียด
ประเดิมรับความเย็นด้วย Clear ตัวแรกเลย ที่เลือกสรรสูตรนี้มารีวิวเพราะเขาเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่ ชูส่วนผสมของเลม่อนและเมนทอลบลาส ช่วยขจัดความมันส่วนเกินแล้วยังให้ความเย็นฝุดๆ แล้วยังมีทริปเปิล แอนตี้ แดนดรัฟ เทคโนโลยี วิตามินบี 3 และอะมิโน แอสิด ที่แทคทีมมาช่วยขจัดรังแคโดยเฉพาะ พร้อมคำเคลมที่ว่า “จุดจบของรังแค มั่นใจ100% รังแคไม่ย้อนกลับมาอีก” ไม่ทำมะดานะเนี่ย

สรุปจากการใช้งาน
เรื่องความเย็นนี่เอาไปเลย10/10 มันไม่ได้เย็นแสบๆ นะ แต่เป็นความเย็นที่กระปรี้กระเปร่าดี สดชื่นดี บอกไม่ถูกต้องลองเองจะเข้าใจ ส่วนเรื่องลดความมันนี่เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่สระเลย ถ้าวันไหนสระปุ๊ปหัวสะอาดไร้มันไร้เยิ้มทั้งวันเลย อันนี้ให้ผ่านจ้า และในเรื่องของรังแค เริ่มเห็นผลหลังจากใช้ติดๆ กันประมาณ 1 สัปดาห์ขึ้นไป รู้สึกได้ว่ารังแคน้อยลง แต่ไม่ได้หายสนิทนะ ต้องใช้อีกซักพักจนหมดขวดอ่ะ คิดว่าเรื่องรังแคต้องใช้นานหน่อยถึงจะหายขาด แต่ส่วนตัวแล้วให้ผ่านนะ ทั้งหมดแล้วถือว่าสมคำเคลมไม่เจเคหรือจ้อจี้

Rejoice Shampoo Anti Dandruff 3in1
95 บาท (340 มล.)รายละเอียด
ซื้อ 1 ได้ถึง 3 กับ Rejoice สูตรขจัดรังแคขวดนี้ ที่เคลมว่ามีส่วนผสมของเมนทอลให้ความรู้สึกเย็นชื่นเวลาสระผม และที่แน่นอนที่สุดคือมีส่วนผสมของสารขจัดรังแค และป้องกันการกลับมาของรังแคด้วย คล้ายๆ กับแชมพูขวดข้างบนนั่นแหละ 555 แต่ตัวนี้เสริมมาด้วยว่าช่วยทำให้ผมดูนุ่มลื่น สุขภาพดี จัดทรงง่ายด้วยนะ

สรุปจากการใช้งาน
เป็นความเย็นที่บางเบาเหลือเกินจนดูเหมือนไม่รู้สึกอันใด คือมันก็เย็นแหละแต่เย็นแบบเล็กๆ น้อยๆ ขำๆ แต่คิดว่าคงเอามาสู้สภาพอากาศร้อนๆ ของไทยไม่ไหว แต่ส่วนตัวประทับใจกับกลิ่นของแชมพูตัวนี้ที่สุดเพราะหอมหวานๆ ดี ส่วนเรื่องความมันไม่ได้ช่วยอะไรเลย หัวเยิ้มยังไงก็เยิ้มอย่างนั้นเด๊ะจ้า อมยิ้ม20 แต่ผมดูนิ่มๆ ขึ้นกว่าเดิมจริงอันนี้ยอมรับ เรื่องรังแคจากที่ใช้มาก็เหมือนไม่ค่อยช่วยเท่าไร สรุปให้ผ่านแค่เรื่องกลิ่นกับผมนุ่มนะ

L'Oreal Paris Ever Fresh Anti-dandruff Shampoo
299 บาท (250 มล.)รายละเอียด
แชมพู L'Oreal Paris ตัวนี้ เขาเคลมมาเลยว่าเป็นแชมพูที่อ่อนโยนกับผมมากๆ นะ ไม่มีสารซัลเฟตที่ทำให้ผมแห้งเสีย ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน คิดว่าเหมาะกับคนผมบอบบางอ่อนแอเป็นพิเศษ แล้วก็มีส่วนผสมของ Pyrithione Zinc ที่ช่วยในการขจัดรังแคแล้วยังลดอาการคัน ปรับสมดุลผมไปด้วยนะ หลักๆก็ขายความอ่อนโยนและเรื่องรังแคนี่แหละ

สรุปจากการใช้งาน
เห็นมีคำว่า Fresh เลยคาดหวังว่าจะคงจะออกเย็นๆ แต่กลับไม่เย็นเฉย ไม่รู้ว่าเป็นความผิดใครระหว่างแบรนด์กับความโง่ของเรา 5555 แต่ที่ต่างจากแชมพูทั่วไปคงเป็นฟองที่มีไม่เยอะ ซึ่งน่าจะเป็นเพราะเขาไม่ได้ใส่สารซัลเฟตลงไป ปลอดภัยไปอีกเพี้ยนหืม ที่ชอบคงเป็นเรื่องอาการคันที่ไม่ค่อยคันเหมือนเมื่อก่อน รังแคก็ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ มาเสียตรงความมันนี่แหละ เพราะหัวมันไวมาก ไม่ได้จัดการอะไรเรื่องความมันเลย แต่เขาไม่ได้เคลมเรื่องผมมันนี่เนอะ ฉะนั้นก็ถือว่าสมคำเคลมนะ

Head & Shoulders Sub Zero Sensation
179 บาท (450 มล.)รายละเอียด
สูตรเย็นที่ส่งตรงจาก Head & Shoulders ที่เคลมแรงมากว่าเป็นสูตรที่เย็นที่สุดของ Head & Shoulders เลยนะ ด้วยความเย็นติดลบห้าองศา เล่นเอาสงสัยเลยว่ามันจะเย็นได้ขนาดไหนกันเนี่ย 555 นอกเหนือจากความเย็นที่เคลมมาแล้ว เขายังบอกอีกด้วยว่าช่วยขจัดรังแคและลดอาการคันหนังศีรษะจากรังแคนะ เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้เลือกสูตรนี้มาท้าพิสูจน์สักหน่อย

สรุปจากการใช้งาน
เย็นมากกกกกกกกกกก เย็นที่สุดเท่าที่เคยใช้มา แม่เอ๊ยอะไรจะเย็นขนาดนั้น คือสมคำเคลมจริงยอมรับ แต่มันเย็นเกินไปจนนี่ไม่โอเคอ่ะ เย็นแบบแสบหน้า แสบหัวเลย ถ้าลดๆลงมาหน่อยจะเพอร์เฟ็คกว่านี้นะ และด้วยความที่มันเย็นมากๆ แบบนี้เลยไม่รู้สึกถึงอาการคันหัวเลยค่ะ เพราะรู้สึกได้แค่ความเย็นอย่างเดียว เหมือนหัวเราไม่มีความรู้สึกใดๆ อีกนอกจากความเย็นเท่านั้น 5555 รังแคก็ลดลงนะ แต่เรื่องความมันไม่ได้ช่วยเท่าไร สระเสร็จแล้วสัก 4-5 ชั่วโมงหัวก็กลับมาเยิ้มแล้ว แต่รวมๆก็ตรงตามคำเคลมของเขาแหละ โดยเฉพาะความเย็น เย็นจนลืมบ้านเลขที่ไปเลย

Pantene Micellar
199 บาท (300 มล.)รายละเอียด
รู้จักแชมพู Pantene ตัวนี้เพราะเห็นญาญ่าเป็นพรีเซนเตอร์ จุดเด่นคือส่วนผสม micellar ที่เป็นตัวเดียวกับที่อยู่ใน Cleansing ล้างเครื่องสำอางเลยจ้า เคลมตัวเองมาว่าเป็นแชมพูสำหรับดีท็อกซ์หัวเราโดยเฉพาะ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันเกลี้ยงเกลาหมดจดโดยไม่ทำร้ายผมและทำให้ระคายคายเคือง เหมือนล้างเครื่องสำอางให้เส้นผมมั้งคิดว่านะ 5555

สรุปจากการใช้งาน
เป็นแชมพูที่เกิดมาเพื่อคนผมมันแท้ๆ เพราะสระแล้วหัวหายมันไปเลยจ้า ให้ไปเลย 10/10 เนื่องจากตัวเองเป็นคนหัวมันอยู่แล้วเลยชอบมาก แต่ถ้าคนผมแห้งๆ อาจจะคิดหนักนิดหนึ่งเพราะแชมพูตัวนี้ขจัดมันดีมากจริงๆ ซึ่งมันคงเป็นข้อดีเดียวของเจ้าตัวนี้แหละ เพราะนอกนั้นไม่ช่วยอะไรใดๆ ทั้งนั้น ทั้งรังแคและความเย็น จนอยากทำหน้าแบบแม่หญิงจันทร์วาดแล้วพูดว่า “ไม่มี ไม่มีเลยเจ้าค่ะ” เพี้ยนกริบ แต่ก็ตรงกับที่เคลมนะในเรื่องขจัดความมันและความสกปรก ใครหัวมันง่ายต้องลองเลย


และจากการประกวดครั้งนี้ ผู้มงลงได้รับตำแหน่งแชมพูขวัญใจคนหัวร้อน2019 ได้แก่

ผู้ชนะ Clear Ice Cool Menthol Shampoo
รองอันดับ1 Head & Shoulders Sub Zero Sensation
รองอันดับ2 Rejoice Shampoo Anti Dandruff 3in1
รองอันดับ3 L'Oreal Paris Ever Fresh Anti-dandruff Shampoo
รองอันดับ4 Pantene Micellar

ก็จบการประกวดแต่เพียงเท่านี้จ้า อะแฮ่ม บอกไว้ก่อนว่าเป็นการรีวิวจากความรู้สึกและหัวตัวเองล้วนๆ นะคะ 555 ซื้อเอง สระเอง ถ่ายรูปเอง เขียนกระทู้เอง ฉะนั้นบางคนอาจะชอบหรือไม่ชอบต่างกันกับเราก็ได้นะ ยังไงก็มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะชื่อสินค้า:   Clear , Rejoice , L'Oreal , Head & Shoulders , Pantene
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่