ผู้หญิง ควรมีระยะห่างของเอวและสะโพก คือ 10 นิ้ว จึงจะถูกต้อง

เนื่องจาก เห็นสาวๆยุคปัจจุบันเข้าใจผิดกันเยอะ และมักบ่นๆกันในเรื่องรูปร่างพร้อมความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนัก  เกี่ยวกับเรื่องขนาดเอวและสะโพกของตนเอง  บางคนชอบบ่นว่าสะโพกใหญ่?  ทั้งๆที่มีขนาดสะโพกเพียง 33-34 นิ้ว  ในขณะที่​มาตรฐาน​สัดส่วนของผู้หญิ​งไทยที่จัดว่าเป็นมาตรฐาน​สากลคือ สะโพก 36 นิ้ว จึงจะถือได้ว่าสวย/ใหญ่ตามมาตรฐาน​ และสะโพกขนาดกลางพอเหมาะ คือ 35 นิ้ว  

ส่วนสะโพกที่น้อยกว่านี้ จัดว่าเป็นสะโพกขนาดเล็กทั้งหมด  ยกเว้นบางกรณี เช่น สาวคนนั้น สูงไม่ถึง 160 เซนติเมตร​  ขนาดสะโพก เพียง 33-34นิ้ว ก็อาจมองดูว่าเหมาะสมกับรูปร่างและใหญ่ได้เช่นกัน  

แล้วที่ว่าเข้าใจ​ผิด เข้าใจผิด​กันตรงไหน?... จขกท.เห็นบ่อยมาก สาวๆมักบ่นว่า  เอว 26 สะโพก 34 สะโพกใหญ่จังค่ะ!? เอิ่ม... คืองี้ครับ นอกจากสะโพกคุณจะยังไม่ได้ใหญ่แล้ว สเกลสัดส่วนยังผิดอีกต่างหากด้วยนะรู้รึเปล่า...   ในฐานะที่ จขกท. เคยทำงานในวงการห้องเสื้อ และเปิดร้านขายเสื้อผ้า ต้องทั้งวัดสัดส่วน วัดขนาดไซส์ เพื่อมาตัดชุดให้ลูกค้า  และจขกท.มีญาติทำงานในเวทีกองประกวดของช่องนึง เขาจะมีหลักเกณฑ์​ในการดูสเกลสัดส่วนของผู้หญิงตามหลักมาตรฐาน​ที่ควรจะเป็นครับ จึงขออธิบายดังนี้เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง​ครับ...  

"ไม่ว่าคุณจะมีขนาดเอวเท่าไรก็ตาม  คุณควรมีขนาดสะโพกที่ห่างจากเอวอย่างต่ำ 10 นิ้วครับ"    คุณถึงจะแลดูหุ่นดี/สวยงาม และถึงจะเป็นสเกลที่ถูกต้องครับ    เช่น ต่อให้คุณเอว 27นิ้ว แค่ถ้าคุณมีสะโพก 37นิ้ว  นั่นถือว่าคุณมีสัดส่วนที่มีความโค้งเว้าสวยงามได้ตามมาตรฐาน​แล้ว          หรือบางคน เอว 25 ดีใจเอวสวย เอวเล็กจัง แต่มีสะโพก 33นิ้ว  ก็หลงคิด มโนกันเอาเองว่า หืมม หุ่นดีมากเลยนะเนี่ย   อย่างที่คุณ บุ๋ม ปนัดดา ซึ่งเคยมีประสบการณ์​ผ่านเวทีการประกวดและผ่านการเป็นกรรมการมาก่อนได้เคยกล่าวไว้ว่า สาวๆสมัยนี้ รูปร่าง เพี้ยน ผิดสัด ผิดส่วนกันไปมาก
เอว กับสะโพกระยะห่างไม่สมส่วน ถ้าเป็นสมัยก่อน โดนตัดแต้มแน่นอน  และดูเหมือนกองประกวดสมัยนี้  จะไม่ใส่ใจข้อนี้สักเท่าไรอีกด้วย...

แต่สัดส่วนที่ดี ในที่นี้ ไม่ได้หมายความว่าต้องมีขนาดที่ใหญ่เสมอไปนะครับ   ไม่ว่าตัวคุณจะมีสะโพกขนาดเท่าไรก็ตาม ขอแค่ระยะห่างจากเอวคือ 10นิ้ว เป็นสวยครับ ไม่ว่าคุณจะใส่ชุดอะไร หรือเสื้อผ้าแบบไหน จะดูมีทรง/มีหุ่นที่สวยงาม และผู้หญิง​ที่มีสะโพกสวย  เวลาเดินในชุดต่างๆยังดูสวยงามและมีเสน่ห์​เย้ายวนในตัวอีกด้วยครับ🙂
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่