ยุคนี้ ถ้าเรามีหน้าที่การงานไม่ดีพอหรือเงินเดือนและรายได้ไม่สูงพอ ก็อย่าริที่จะมีลูกเมียมีครอบครัวเลย จริงไหม?

ตามหัวข้อกระทู้เลยนะครับว่ายุคสมัยนี้อะไรก็เปลี่ยนไป ค่าใช้จ่ายอะไรก็สูง และเรื่องอาชีพการงานอะไรต่างๆมันก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่อาจเลี่ยงได้ในชีวิตคู่ แล้วมันจริงหรือไม่ครับที่หากเรายังมีอาชีพการงานที่ยังไม่มั่นคงพอ หรือเงินเดือนไม่มากพอเนี่ย ก็อย่าริให้พาใครสักคนมาลำบากกำเรา หรืออย่าพึ่งไปมีครอบครัว มีลูกมีเมียเลย จริงไหมครับ คิดเห็นกันยังไง มาแชร์กันได้นะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
มีภรรยายังพอไหวนะคะ ช่วยกันสร้างไปพร้อมๆกัน คอยเป็นกำลังใจให้กัน แต่ถ้างานยังไม่มั่นคง ใช้จ่ายเดือนชนเดือน อย่าเพิ่งมีลูกค่ะ คุมกำเนิดให้ดีเลย เพราะเด็กน้อยคนนึงค่าใช้จ่ายมากมายและยังต้องมีเวลาดูแลเอาใจใส่เขามากด้วยนะคะ

ถ้าไม่พร้อมแล้วมีลูก ลำบากแน่ๆค่ะ ลำบากทั้งสามีภรรยาที่ต้องหาเงิน ลำบากทั้งลูก ที่อาจขาดโอกาสหลายๆอย่าง ไหนจะค่านม ค่าวัคซีน ค่าเทอม บางคู่ แค่ค่าทำคลอดก็หายากแล้ว มีภรรยาวางแผนอนาคตร่วมกัน คุยกันได้ ปรับกันได้ และถ้าความสัมพันธ์แย่เกินแก้ไขก็ยังแยกกันได้

แต่ถ้ามีลูก ทำอะไรเราต้องนึกถึงอนาคตของเด็กด้วยค่ะ พอมีปัญหาการงานการเงินมากๆเข้า ทะเลาะกันให้ลูกเห็นก็ไม่ดี หรือเกิดต้องหย่าร้างก็ยากต่อใจทุกๆฝ่ายมากขึ่นไปอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่