สยอง!!! ผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ใช้ ดาบซามูไร กระหน่ำแทงเหยื่อ!!! ตายสยอง!!! ในเยอรมนี

ดูคลิปอีกมุมได้ที่นี่!!!

https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_2764957สยอง!!! ผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ใช้ ดาบซามูไร กระหน่ำแทงเหยื่อ!!! ตายสยอง!!! ในเยอรมนี

2/8/2019

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วันที่ 2 ส.ค. ดีดีเอส รายงานเหตุสะเทือนขวัญใน ประเทศเยอรมนี หลังจากชายลี้ภัย ชาวซีเรียใช้ดาบซามูไรกระหน่ำจ้วงชายชาวสัญชาติเยอรมัน จนเสียชีวิตคาที่บนถนนสายหนึ่งใน เมืองชตุทท์การ์ท ทางตอนใต้ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องอย่างหวาดผวาของผู้คนที่เห็นเหตุการณ์นองเลือด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายของวันพุธที่ 31 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จากคลิปที่บันทึกไว้ได้มีชายผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย อายุ 28 ปี พกอาวุธเป็นดาบซามูไรญี่ปุ่น เดินเข้ามาที่รถยนต์คันหนึ่งซึ่งจอดอยู่บนถนนในเขตฟาซาเนนฮอฟ เมืองชตุทท์การ์ท

จากนั้นยกดาบขึ้นและแทงลงไปซ้ำๆ หลายครั้งที่ร่างของชายชาวเยอรมัน เชื้อชาติคาซัคสถาน อายุ 36 ปี ทราบภายหลังว่าผู้ต้องสงสัยเคยเป็นเพื่อนร่วมอพาร์ตเมนต์กับผู้ตาย จนเลือดไหลนอเต็มพื้นถนน ซึ่งคลิปจากอีกมุมหนึ่งแสดงให้เห็นว่า ชายที่เป็นเหยื่อยังมีชีวิต และยกมือขอความช่วยเหลือ

 ระหว่างนั้นผู้คนที่เห็นเหตุการณ์บางส่วนพยายามเข้าห้ามปราม แต่ไม่เป็นผล จึงโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ขณะที่ชายซีเรียวิ่งออกไปและขี่จักรยานหลบหนี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังตามล่าและสามารถจับตัวได้ในเวลาต่อมา เบื้องต้นชายผู้ต้องสงสัยถูกคุมขังเพื่อสอบปากคำหาสาเหตุ และแรงจูงใจในการก่อฆาตกรรมโหด

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวจุดชนวนให้ผู้คนในสังคมเยอรมันแห่แสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง โดยส่วนใหญ่โจมตีนโยบายช่วยเหลือผู้ลี้ภัยของ นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงแห่งเยอรมนี ซึ่งได้ฉายาว่า นางฟ้าของผู้ลี้ภัย หลังเปิดรับผู้อพยพชาวซีเรียเข้าสู่ประเทศตั้งแต่ปี 2558

https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_2764957
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่