[CR] รีวิวตากแดดให้ดู ทดสอบประสิทธิภาพครีมกันแดด 8 ตัว แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่!!

นึกครึ้มอกครึ้มใจอากาศร้อนๆ มาเขียนรีวิวครีมแดดกันหน่อย เพราะไม่ว่าจะฤดูไหนบ้านเราก็ร้อนเฉกเช่นอยู่ในหน้าร้อนเสมอ แถมแดดก็แร๊งแรง UV ไม่รู้พุ่งทะยานไปถึงไหนแล้ว สิ่งเดียวที่จะทำได้ก็คือห้ามออกนอกบ้าน แต่ก็ไม่ได้อีกใช่มั้ยล่ะ เพราะงานการก็ยังต้องทำอยู่อิชั้นมันมนุษย์เงินเดือนหาเช้ากินค่ำ ร้องไห้ไปทำงานไปกระซิกๆ แต่ในเมื่อแดดมันแรงนัก เราก็ต้องสู้ไปค่ะ ห้ามลืมที่จะทาครีมกันแดดอย่างเด็ดขาด แต่รู้กันมั้ยน้า กันแดดที่เราทาๆกันอยู่ทุกวันนี้ ตัวไหนกันแดดได้จริง หรือตัวไหนแค่จกตา หึหึ กระทู้นี้อิชั้นจะพามารีวิวกันแบบลึกๆ เน้นๆ กันไปเลยจ้า

โดยที่มีอุปกรณ์สำคัญก็คือแผ่นหลังอันขาวเนียนของแฟนอิชั้นเอง ถามว่าทำเพื่อใคร เพื่อหนังหน้าอิชั้นล้วนๆค่า เพราะกันแดดที่ดีจะปกป้องผิวหน้าอิชั้นไม่ให้ไหม้ ดำ เกรียม เป็นฝ้ากระ จนต้องสละเงินไปเข้าคอร์สเลเซอร์ทำทรีทเม้นกันอีก เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนเงินในกระเป๋าแฟน แฟนอิชั้นก็เลยยอมพลีชีพมานอนอาบแดดยั่วๆให้ในวันนี้55 ก็ต้องขอกราบขอบพระคุณผู้มีอุปะการะคุณท่านนี้ด้วยค่ะ ที่ให้การสนับสนุนทั้งเงินไปซื้อ และเสียสละร่างกาย คุณคือผู้กล้าแห่งห้องเครื่องแป้งจริงๆ ปรบมือรัวๆๆๆ
และนี่คือโฉมหน้ากันแดดทั้งหมด 8 ตัวค่ะ ก็เป็นครีมกันแดดที่หาซื้อได้ตามห้างร้านเลย

ก่อนจะเริ่มทดสอบเดี๋ยวเราจะมารีวิวผลจากการใช้งานส่วนตัวและข้อมูลของกันแดดแต่ละตัวกันก่อนนะคะ
เพราะเราใช้มาแล้วทุกตัว รู้แล้วว่าแต่ละตัวเนื้อสัมผัสเป็นยังไง ระหว่างวันเป็นยังไง
แอบกระซิบว่าขอแบบสั้นๆนะ ไม่งั้นกท.ยาวจากกทม. ไปถึงนราธิวาสเป็นแน่แท้55
ไปเริ่มเลยดีกว่า

***ทุกตัว SFP 50+ ขึ้นไปนะค้าาา ต่างกันที่ PA เดี๋ยวมาสรุปส่วนนี้กันอีกทีนึงค่า

Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++
60 มิลลิลิตร ราคา 899 บาท
กันแดดสีทองในตำนาน เป็นกันแดดเนื้อน้ำนมนะคะตัวนี้ เนื้อค่อนข้างบางเบา เกลี่ยง่ายแล้วก็เนียนไปกับผิวได้ดีมาก ไม่ลอยไม่เทา เป็นกันแดดที่มีเทคโนโลยี Aqua Booster EX เอกสิทธิ์เฉพาะของ ANESSA ซึ่งความหรูหรานี้ซื้อได้ด้วยเงินค่ะ ราคาเจ็บนิดนึง55 นอกจากการกันแดดแล้วเค้ายังมีส่วนผสมของสารบำรุงมากถึง 50 % ก็คือเป็นกันแดดที่บำรุงไปด้วยในตัว ข้อดีของตัวนี้ที่เราเจอก็คือ สามารถทาได้ทุกสีผิว กันแดดได้ดีหน้าไม่หมอง แล้วก็มีสารให้ความชุ่มชื้นค่อนข้างเยอะ เลยทำให้มีความมัน แต่ไม่เหนียวนะคะ เป็นความมันที่เอากระดาษซับมันซับออกก็หาย
ความรู้สึกส่วนตัว เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย ซึมไว สบายผิวดีค่ะ แต่หลังจากซึมแล้วมีความมันที่ผิวค่อนข้างเยอะ ส่วนตัวคิดว่าไม่เหมาะกับคนผิวมันเท่าไหร่ แต่ผิวแห้ง ผิวผสม ใช้ได้สบายบรื๋อค่าาา
Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++
50 มิลลิลิตร ราคา 1400 บาท
อันนี้เป็นกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายต่างๆ มีการทดสอบการปกป้องผิวด้วย Broad-Spectrum Oxidant Filter ว่าสามารถปกป้องได้ทั้ง UVA/B นอกจากกันแดดแล้วตัวนี้ยังช่วยเรื่องลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดต่างๆได้ด้วย ถือเป็นกันแดดที่ครอบคลุมมากๆ ทั้งกันแดดทั้งบำรุง สำหรับคนหน้ามันตัวนี้เคลมมาว่าคุมมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ส่วนตัวอิชั้นว่าก็คุมมันได้นะ แต่ไม่ได้ถึงขนาด 8 ชั่วโมงขนาดน้านนน และที่สำคัญเป็นกันแดดที่ไม่อุดตัน คนที่ผิวแพ้ง่ายถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ
ความรู้สึกส่วนตัว เนื้อครีมตัวนี้จะออกครีมเจลหน่อย เนื้อดีอยู่น้า ออกแนวครีมบำรุงมากกว่าครีมกันแดด ส่วนตัวชอบเนื้อสัมผัสค่ะเกลี่ยแล้วซึมไวดี ทำให้ผิวหน้านุ่มๆขึ้น แล้วก็ช่วยเรื่องคุมมันได้ในระดับที่ดี แต่ก็มีความเหนียวนิดๆนะคะ ทาแล้วตบแป้งตามเยอะๆ อยู่รอดได้ทั้งวัน


Joliena Plus Ultra light daily UV defence sunscreen SPF 50+ PA++++
Hight Protection oil control lotion
25 กรัม ราคา 890 บาท
กันแดดเนื้อโลชั่น ที่ทาแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องการอุดตัน เพราะไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและพาราเบน ค่ากันแดดสูงมาก มีเทคโนโลยี Encapsulation Technology ที่เป็น Capsule ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นและกระจายสารป้องกันแสงแดด ทำให้สามารถปกป้องผิวได้ในวงกว้าง ด้วยเทคโนโลยีนี้ทำให้เมื่อทาลงที่ผิว ผิวจะดูใสขึ้น ให้ความรู้สึกผิวเด้งผิวฟูทันที แต่ไม่มัน เพราะเป็นสูตร Oil Control ที่ช่วยควบคุมความมันด้วย เป็นกันแดดที่มีทั้งสารบำรุงและให้การกันแดดสูง ส่วนตัวอิชั้นปลื้มมาก เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว สบายผิว ทาแล้วไม่วอกไม่ลอย ผิวสีไหนก็ทาได้ มีสารสกัดที่ช่วยลดการเกิดสิวด้วย แถมเป็นครีมกันแดดที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ไม่ต้องกลัวแพ้เลย ส่วนประกอบดีงาม
ความรู้สึกส่วนตัว เนื้อดีมากตัวนี้ คือพอทาแล้วรู้สึกว่าหน้าเด้งๆ ใสๆขึ้น เป็นกันแดดที่เนื้อไม่เหนียวเหมือนกันแดดอื่นๆอ่ะ แล้วคุมมันดีมาก ส่วนตัวอิชั้นใช้ทาตอนเช้าแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย เพราะมีบำรุงในตัว ค่ากันแดดก็สูงครบ ใครหน้ามันหรือแพ้ง่ายกลัวอุดตัน อยากให้ลองตัวนี้ดูค่ะ


MizuMi UV Water Defense SPF 50+ PA++++
30 กรัม ราคา 890 บาท
กันแดดเนื้อโลชั่น คล้ายๆกับ Anessa เลย คือพอทาลงที่ผิวแล้วจะมีความมันนิดๆ แต่ก็ไม่ได้เหนียวนะ ตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำ ค่ากันแดดสูง สามารถกันพวก UVA1 A2 และ B ได้ด้วย ซึ่งพอไปดูส่วนประกอบ ตัวนี้ก็ส่วนประกอบดีงามค่ะ เป็นสูตร 5 Free ไม่มีน้ำมัน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน และไม่มีน้ำหอม คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยแหละ ดิชั้นชอบที่กันน้ำ แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาในชีวิตประจำวันรู้สึกว่าจะหนักผิวไปนิด แต่ส่วนประกอบดีถ้าคนผิวแพ้ง่ายก็เป็นอีกตัวที่น่าลองค่ะ
ความรู้สึกส่วนตัว เนื้อคล้ายๆ Anessa อย่างที่บอกไป แต่มีความหนึบๆ แน่นๆ ติดผิวเยอะกว่า อาจจะเพราะเป็นสูตรกันน้ำเลยเหนียวนิดนึง ส่วนตัวอิชั้นไม่ค่อยได้ใช้ในชีวิตประจำวัน ถ้าไม่ได้มีแพลนจะไปเที่ยวว่ายน้ำลงสระอิชั้นว่าตัวนี้หนักผิวไปนิด แต่ใครจะไปทะเลไรงี้อันนี้ได้อยู่นะเพราะกันน้ำสุดๆ


CHAME’ Watery Gentle UV Shield SPF50+ PA++++
40 กรัม ราคา 790 บาท
กันแดดเนื้อเซรั่มที่อิชั้นเองรู้สึกว่าเนื้อมันกึ่งเจลค่ะ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่านเลย ไม่เหนียว สบายผิวดีค่ะ ค่ากันแดดสูงอยู่นะ แล้วก็เน้นเรื่องความอ่อนโยนมากๆ สามารถป้องกันแสงสีฟ้าจากจอมือถือได้ด้วย ผ่านการรับรองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีพาราฟิน ไม่มีน้ำหอม ไม่มีน้ำมัน ไม่ใส่สี ไม่มีปิโตรเลียม ส่วนประกอบค่อนข้างคลีนค่ะ เป็นอีกตัวนึงที่เนื้อดี แล้วก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับผิวแพ้ง่าย
ความรู้สึกส่วนตัว เนื้อเหมือนทาเจลบำรุงผิวเลย เกลี่ยแล้วซึมไว ไม่ทำให้หน้าวอกหน้าลอย หลังจากซึมแล้วมีความชุ่มชื้นเหลืออยู่นิดๆ ส่วนตัวอิชั้นชอบที่เค้าไม่มีกลิ่นกวนใจ เป็นกันแดดที่แทบไม่มีกลิ่นเลย


Mana Skincare Sake Rice Silk Sunscreen
20 กรัม ราคา 390 บาท
ครีมกันแดดข้าวสาเก อันนี้เนื้อจะแตกต่างไปจากแบรนด์อื่นๆนิดนึงค่ะ เนื้อเค้าจะเป็นกึ่งๆไพรเมอร์สีเบส ทาแล้วผิวหน้าจะเนียนๆ ลื่นๆ สามารถใช้ทาก่อนแต่งหน้าได้ แต่อิชั้นว่ามีความเกลี่ยยากนิดๆ เป็นครีมกันแดดสูตร Physical Sunscreen ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ คือไม่มีสารเคมี 100% ได้รับการรับรองจาก FDA ว่ามีความปลอดภัย 100% โดยนอกจากกันแดดแล้ว ตัวนี้ยังช่วยปรับสมดุลของผิว ควบคุมความมัน ปรับผิวให้กระจ่างใส ทาแล้วหน้าไม่แห้งเกินไป แต่ไม่เยิ้ม ส่วนตัวตอนใช้เนื้อค่อนข้างคล้ายซิลิโคนมากๆ แต่เค้าบอกว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้ อันนี้อิชั้นเลยไม่แน่ใจว่ายังไง แต่ส่วนตัวใช้แล้วไม่แพ้ค่า
ความรู้สึกส่วนตัว เวลาลงต้องใจเย็นนิดนึงเพราะเนื้อเค้าเป็นแบบมูสๆ ทาแล้วปรับผิวให้ขาวขึ้นนิดหน่อย ทาแล้วหน้าจะลื่นๆเนียนๆ เกลี่ยยากเล็กน้อย แต่ไม่เหนียวนะ พอเกลี่ยเรียบร้อยแล้วสบายผิวอยู่ ส่วนตัวอิชั้นเองมีใช้แล้วเป็นคราบเล็กน้อย เนื้อแบบนี้สามารถใช้แทนไพรเมอร์เบลอรูขุมขนได้


Kiehl’s ULTRA LIGHT DAILY UV DEFENSE AQUA SPF 50 PA++++
30 มิลลิลิตร ราคา 1500 บาท
บอกตามตรงตกใจนิดนึงตอนแรกบีบบออกมาเนื้อเค้าออกแนวแบบเหมือนครีมเสีย แต่ไม่เสียนะเพราะพึ่งซื้อใช้ไม่กี่อาทิตย์เอง พอเกลี่ยแล้วคือบางเบา ซึมไว แห้งไว้ดีมาก เนื้อดีค่ะ ตัวนี้จะเหมาะกับคนหน้ามันเพราะเป็นสูตรบางเบา ใช้ได้แม้ในสภาพอากาศร้อนชื้น ไม่มีกลิ่น ไม่ใส่น้ำหอม ไม่ทำให้อุดตัน นอกจากจะกันแดดแล้วเค้ายังช่วยบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน ส่วนตัวอิชั้นชอบเนื้อของตัวนี้นะ มีความบางเบาสบายผิวดีทาแล้วหน้าไม่มัน เหมาะกับอากาศบ้านเรา
ความรู้สึกส่วนตัว เนื้ออาจจะแปลกๆ แต่เกลี่ยแล้วซึมไวสบายผิวมาก ไม่เหนียวหน้าเลย ขอตินิดหน่อยเรื่องการคุมมัน ส่วนตัวอิชั้นว่าไม่ได้คุมมันเลยตกบ่ายๆหน้าเยิ้มมาก แต่ตัวครีมตอนทาหน้าไม่มันนะ มันมาเยิ้มเอาช่วงบ่ายๆนี่แหละ ถ้าใครชอบกันแดดสบายผิวตัวนี้เหมาะมากอยู่ แต่ถ้าต้องการคุมมันจริงๆอันนี้อิชั้นว่ายังไม่ตอบโจทย์ แต่มันบางเบาจริงๆน้า
ชื่อสินค้า:   Anessa, Eucerin, Joliena Plus, MizuMi, CHAME’, Mana, Kiehl’s, Kindness,
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่