(คนเดียวก็ดูหนังได้)เดอะ ฮอบบิท:สงคราม 5 ทัพ(2014)

สรุปเนื้อเรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์(เกิดภายหลังจากหนังเรื่องเดอะฮอบบิท)
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่ 1 -  > pantip.com/topic/39041602
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่  2 - > pantip.com/topic/39045411
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่  3 - > pantip.com/topic/39050640
สรุปเนื้อเรื่องเดอะฮอบบิท
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่ 1 -  > pantip.com/topic/39059064
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่  2 - > pantip.com/topic/39061071

เรื่องย่อ

     หลังจากที่มังกรไฟสม็อกได้บินออกไปจากภูเขาเดียวดายเพื่อเผาทำลายเมืองแห่งทะเลสาบ ในระหว่างนั้นทางบาร์ด(ลุค อีแวนซ์)ได้ใช้ธนูดำยิงจนทำให้สม็อกตายและร่วงลงสู้ใจกลางเมืองแห่งทะเลสาบ ทางชาวบ้านหลังจากที่เมืองถูกทำลายแล้วจึงเดินทางไปยังเมืองเอเรบอร์เพื่อหาที่พักอาศัยใหม่
     ทางธอรินหลังจากที่รู้ว่าสม๊อกได้ตายแล้วก็กลับเข้าไปในเมืองเอเรบอร์จึงโดนอำนาจของทรัพย์สินภายในเมืองเข้าครอบงำจิตใจทำให้ไม่ยอมรับข้อเสนอของชาวหมู่บ้านที่อพยพมาขอความช่วยเหลือถึงแม้ทางบิลโบซึ่งแอบเอาอาเคนสโตนออกมาเพื่อให้แต่ทางธอรินไม่ยอมและได้ประกาศสงครามกับทางมนุษย์และเผ่าเอลฟ์ ทางแกนดาฟที่ถูกขังไว้ก็ได้ถูกทางเอลรอนด์ ซารูมานและราดากัสเข้าช่วยเหลือ จึงไปรีบไปช่วยเหลือทางเอลฟ์และคนแคระที่กำลังจะทำสงครามกัน
     ทางแกนดาฟ์ได้เจรจาและแจ้งว่าจะมีกองทัพออคจำนวนมากบึกมายังเมืองเอเรบอร์แต่ทางธิรินก็ไม่ยอมฟังจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น โดยทางธอรินได้ทางกลุ่มคนแคระไออ้อนฟุตนำทัพมาโดยดาอินเข้ามาช่วยพอสู้กันได้สักพักก็พบว่ามีกองทัพออคซึ่งนำโดยอาซ๊อกหมายมั่นจะบุกมาโจมตีเมืองเอเรบอร์ให้สิ้นซากทางเหล่ามนุษย์ คนแคระ เอลฟ์จึงได้รวมตัวกันต่อสู้กับกองทัพออคจำนวนมากแต่ก็ต้านทานกองทัพออคจำนวนมากไม่ไหวซึ่งทางธอรินก็ได้รู้สึกตัวและได้กลับมาร่วมสู้ร่วมกับเหล่าคนแคระอีกครั้งหนึ่งและได้ไปกำจัดอาซ๊อกจนได้แต่ตัวเองก็ตายด้วยเช่นกัน จนสุดท้ายได้กองทัพอินทรีมาช่วยจนสามารถเอาชนะกองทัพของออคลงได้ สุดท้ายทางชาวบ้านก็ได้ช่วยชีวิตภายในเมืองเอเรบอร์และบิลโบก็ได้กลับไปใช้วิตที่สงบสุขในเมืองไชน์
 
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ต่างประเทศ The Hobbit J.R.R. Tolkien ภาพยนตร์แฟนตาซี The Lord of the Rings
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่