ทริปท่องเที่ยวทะเลใสๆ ภูเก็ต สิมิลัน 3 คน พ่อ (48) แม่ (48) ลูก (วัย 17)

เราก็พยายามหาตั๋วถูกให้ได้ก่อน  ถึงจะคิดเรื่องที่พักและการเที่ยวอื่นๆ แต่เที่ยวทริปนี้แทบจะฟรีเกือบทุกอย่าง เพราะเรามีเพื่อนอยู่ที่โน่นเยอะมาก แค่แจ้งข่าวหรือส่งข่าวว่าจะไปและหาเวลามาเจอกัน เพราะบางคนไม่ได้เจอกันเลยมา สามสิบกว่าปีแล้ว ตั้งแต่จบ ม.ปลาย ก็มี

ทำให้อาหารบางมื้อของเราไม่ได้จ่ายเงินเลย แม้กระทั่งค่าทัวร์สิมิลัน ตอนแรกเพื่อนทำบริษัททัวร์เราก็ติดต่อไปเพื่อนัดเจอ และขอให้จองทัวร์เกาะให้หน่อย เค้าก็จัดการให้โดยจองของบริษัทอื่นให้และแจ้งราคาเรามา แต่พอวันเจอกันเพื่อจ่ายเงิน เพื่อนเรากลับใจบอกว่า ไม่ขอรับเงิน อ้างเหตุผลมากมาย สรุปเลยเป็นทริปฟรีไปอีก

ส่วนเพื่อนอีกคน มีบ้านพักปล่อยเช่า อยุ่แล้ว บังเอิญคนเช่าย้ายออก แล้วจังหวะห้องว่างก่อนคนใหม่จะเข้าพักรายเดือน เค้าเลยให้เรากับครอบครัวไปพักฟรี จะได้อยู่ใกล้กัน จะได้มีเวลาพาเที่ยว หรือไม่ก็เอารถเค้าไปขับเที่ยวเลย แต่สุดท้าย ก็ขับพาเราไปเที่ยวเองอยู่ดี

คืนสุดท้าย เราต้งใจจะไปพักโรงแรมที่เพื่อน เป็น GM เพื่อจะได้มีเวลาคุยกันนานๆ และราคาห้องก้อได้ลดราคาด้วย เหลือคืนละ พันกว่าบาทในโรงแรมห้าดาวริมหาดป่าตอง เป็นคืนแรกที่เราออกค่าที่พัก 1500 บาท

สรุปว่าทริปนี้เราไปกัน 3 คน ขับรถเที่ยวทั่วภูเก็ต ไปเกาะสิมิลัน 1 วันเต็ม ไปจุดชมวิว 360 องศา

ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 10,000 บาท สำหรับ 3 คน 
เราได้ตั๋วไปกลับภูเก็ต จองผ่าน Travelvoka ไป Airsia กับ Nok Air ในราคา 3 คน 5500 บาท ค่าโรงแรม 1500 บาท เป็นเงิน 7000 บาท ค่าอาหาร ซื้อของอื่นๆ อีกประมาณ 5000 
รวมเป็นค่าใช้จ่ายประมาณ  12000 บาท 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่