สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ก็จะมาบอกต่อไอเท็มเด็ดที่สาวๆนั้นจะต้องใช้ทุกวันอยู่แล้วนั่นก็คือ “แป้งพัฟ” ถูกมั้ยคะ
และตัวที่เราจะมาบอกต่อก็คือแป้งพัฟ Luxxio นั่นเอง บอกเลยว่าเอาอยู่ทุกสถานการณ์
คุณสมบัติของแป้ง Luxxio นะคะ เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น เนื้อแมทซาติน สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ
กันแดด spf20 pa+++ ปกปิดได้ดี เรียบเนียน ที่สำคัญเนื้อบางเบาไม่หนักหน้า
ส่วนตลับแป้งของเค้าคือสวยมาก เป็นสีดำดูดีเทียบแบรนด์ราคาแพงได้เลย น้ำหนักเบาแต่ไม่ก๊องแก๊ง สามารถพกในกระเป๋าไปเติมระหว่างวันได้
แป้งมีทั้งหมด 3 เบอร์ด้วยกัน เป็น undertone ผิวคนไทยเลยดีงามมมมมมมมมม
Lx 01 สำหรับผิวขาวอมชมพู
Lx02 สำหรับผิวขาวเหลือง (เราใช้เบอร์นี้)
Lx03 สำหรับผิวสองสีหรือผิวแทน
เรื่องของการปกปิด อันนี้เราทาให้ดูครึ่งหน้านะคะจะได้เห็นความแตกต่าง ในส่วนที่เป็นรอยแดงสามารถปกปิดได้ดีเลยทีเดียว แต่รอยดำอาจจะต้อง
ใช้คอลซีลเลอร์ช่วยนิดนึง ที่สำคัญเบาสบายมากไม่รู้สึกหนักหน้าเลย และพอทาทิ้งไว้สัก 10 นาที เนื้อแป้งจะกลืนละลายเข้ากับผิวหน้าเราไปเลย
อะๆๆๆอันนี้เป็น Finish look ของเราค่า วันนี้นะคะ เราก็จะไปทดสอบให้ดูว่าทั้งวันแป้งจะยังอยู่ดีแบบนี้มั้ย ไปดูกันเลยค่า^^
ผ่านไป3 ชั่วโมง บอกเลยว่าอากาศร้อนมากกกกกกกก มานั่งคาเฟ่ในสวน แต่หน้าก็ยังเป๊ะอยู่ไม่มีความมันเกิดขึ้นแต่อย่างใด
ผ่านไป 5 ชั่วโมง หลังจากที่เราไปคาเฟ่เสร็จก็ได้มาซื้อของต่อค่ะ ก็ยังปกติอยู่แต่จะเริ่มมีความมันเกิดขึ้นนิดหน่อยในช่วงบริเวณปลายจมูก และหน้าผาก
ผ่านไป 8 ชั่วโมง อะอันนี้เราก็อยู่ที่บ้านแล้วนะคะ กำลังจะเตรียมตัวล้างหน้าแล้ว หน้าของเราก็ยังอยู่ดี แต่อาจจะมีมันเพิ่มขึ้นจาก 5 ชั่วโมงเพียงเล็กน้อย
สรุปเลยนะคะคือแป้ง Luxxio ถือว่าตอบโจทย์เรามากๆ โดยปกติแล้วเราเป็นคนผิวผสมจะชอบมันในช่วง T-zone
แต่ใช้แป้งเค้าแล้วรู้สึกเลยว่ามันน้อยมาก ปกปิดได้ดี ไม่หนักหน้าเลย
หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์สาวๆทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าสาวๆคนไหนสนใจก็ลองไปหาซื้อมาลองใช้แล้วมาบอกด้วยน้าว่าเป็นยังไงบ้าง
ขอบคุณสำหรับการเข้ามาชมนะคะ ไว้มีอะไรดีดีจะเอามาบอกต่ออีกน้า^^
[CR] Luxxio แป้งพัฟผสมรองพื้นที่คุมมันได้เลิศสุดๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้