อยู่ๆสามีบอกเลี้ยงลูกคนเดียวไม่ไหวแล้วให้เราลาออกมาเลี้ยงลูกแล้วเขาจะไปทำงานแทน?

ตอนแรกเราวางแผนไว้กันว่า เราจะเลี้ยงลูกแล้วให้สามีไปทำงานที่ กทม. แต่บังเอิญเราสอบรับราชการได้ สามีเลยจำเป็นต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้านแทน จนตอนนี้ลูกได้1ขวบ ระหว่างที่เลี้ยงสามีก็บ่นเรื่อยๆว่าเลี้ยงลูกไม่ไหว จะให้เราลาออกจากงานรับราชการแล้วมาเลี้ยงลูก แล้วให้เขาไปทำงานแทน เราเพิ่งสอบได้เงินก็ได้แค่13000 พอถูๆไถๆเป็นเดือนๆไป ส่วนสามีทางพ่อแม่ก็ส่งมาให้7000บาทต่อเดือน สามีเคยว่าเงินแต่ละเดือนมันไม่พอ และว่าเราเห็นแก่ตัว ที่เอาตัวเองมาทำงานทิ้งให้เขาอยู่บ้านเลี้ยงลูกแทนถ้าสามีไปทำงานก็จะได้ประมาน18000แต่เป็นงานเอกชน
แต่เราก็พยายามช่วยเขาทุกอย่างเสาร์อาทิตย์เราก็เลี้ยงเองทั้งวัน ตอนเย็นกลับจากทำงานก็เลี้ยงจนถึงเช้าอีกวัน บางครั้งเราก็รู้สึกว่าเราก็เหนื่อยไม่น้อยไปกว่าเขา
เราควรทำอย่างไรดี ควรลาออกหรือทำงานต่อไป แล้วการที่เราทำแบบนี้มันเห็นแก่ตัวจริงๆน่ะเหรอ ทั้งๆที่เราคิดถึงแต่ลูกสวัสดิการต่างๆลูกก็พลอยได้ไปกับเราด้วย ทั้งค่ารักษา ค่าเล่าเรียน ตอนนี้คืดสมองจะระเบิด ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรต่อไป
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
1. ปัจจุบันคุณรับราชการ รายได้ 13,000 บาท/เดือน
2. ปัจจุบันสามีคุณอยู่บ้านเลี้ยงลูก
3. ถ้าสามีคุณไปทำงานจะเป็นงานเอกชน ได้เงินประมาณ 18,000 บาท/เดือน (แต่ต้องไปทำงาน กทม.)

ถ้านี่คือเงื่อนไขทั้งหมด.... แนะนำว่า... อยู่แบบเดิมต่อไปดีกว่าไหม ?
เพราะ... ราชการ คุณสามารถเบิกค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูกได้สารพัด
ในขณะที่เอกชนเบิกไม่ได้เลยสักบาท....

ถ้าได้เงินแค่ 18,000 บอกเลยว่า " ไม่คุ้ม " ครับ....
แลกกับสวัสดิการที่ลูกจะได้รับแล้ว มันเทียบกันไม่ได้เลย
นั่นยังไม่รวมถึงเรื่องที่สามีจะต้องห่างจากคุณและลูกอีกนะ....
คิดยังไงก็ไม่คุ้ม...

เออ.... ถ้าไปทำงาน กทม. แล้วมีรายได้ 30,000++ ต่อเดือน ก็ว่าไปอย่าง...
ความคิดเห็นที่ 3
อย่าลาออกนะครับ เดี๋ยวนี้สอบขรก.ไม่ได้กันง่ายๆแล้ว ถึงเงินจะน้อยกว่าแต่สวัสดิการยาวกว่ามาก ทุกวันนี้พ่อแม่ผมเป็นขรก.บำนาญ อยู่บ้านสบายๆครับ ไม่ต้องเดือดร้อนลูกๆเลย

ลองหาเดย์แคร์ดีๆ ให้ลูกเข้าเรียนไหมครับ แล้วคุณทั้งคู่ก็ทำงานกัน จะได้ไม่ต้องให้พ่อแม่แฟนคุณส่งมาด้วย เลี้ยงลูกจนโตแล้ว ยังต้องส่งเงินมาเลี้ยงหลานอีกหรอครับ น่าสงสารท่านนะครับ ที่ไม่ได้หยุดหาเงินเลย

ว่าแต่การไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวเนี้ยะ คือการเห็นแก่ตัวหรอครับ หรือการเลี้ยงลูกควรเป็นหน้าที่แม่เท่านั้น ตลกนะครับ  ลูกก็ทำด้วยกันมา แต่ไม่ยักอยากจะเลี้ยง เหอะๆ
ความคิดเห็นที่ 11
เรื่องลูกเราคงแนะนำไม่ได้ เพราะยังไม่มี แต่อ่านมาแล้ว เราไม่แนะนำให้คุณลาออกเลยค่ะ ห้ามลาออกเด็ดขาด! ทัศนคติของสามีคุณมีปัญหา เราจะไม่มีวันฝากชีวิตและการเงินไว้กับผู้ชายที่คิดแบบนี้กับเราแน่ ทั้งที่คุณหาเงินเข้าบ้าน แต่ดูแต่ละคำที่ว่าคุณสิ ถ้าคุณลองอยู่บ้านเลี้ยงลูกเฉยๆนะ โอ๊ย ไม่อยากจะนึกเลย
ความคิดเห็นที่ 2
คุณมีงานทำแล้ว อย่าลาออกค่ะ  
ถ้าสามีเค้าเลี้ยงลูกไม่ไหว ก็หาเนอสเซอรี่หรือเดย์แคร์ให้ลูก และให้เค้าไปทำงาน
ว่าแต่ เค้าได้งานแน่นอนใช่มั๊ยคะ
ความคิดเห็นที่ 111
ตลกดีเนาะบ้านนี้เมืองนี้ ทีสามีเป็นฝ่ายขอให้ภรรยาลาออกจากงานเพื่อมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว ลูกก็ต้องเลี้ยง งานบ้านก็ต้องทำ สังคม(หลายๆ แห่ง)​กลับกดดันคาดหวังกับผู้หญิงสูงลิบลิ่ว ต้องเลี้ยงลูกให้ดี ปรนนิบัติสามีไม่ให้ขาด บกพร่องแม้แต่นิดก็เป็นข้ออ้างให้ผู้ชายห่วยๆ ไปมีเมียน้อย พอผู้ชายเป็นฝ่ายเลี้ยงลูกอยู่บ้านบ้างบอกว่าเลี้ยงไม่ไหว แล้วคิดว่าเมียจะไหว? ผู้หญิงมันถึกควายทุยกว่าผู้ชายรึยังไง เห็นแก่ตัวมากกว่า
แสดงความคิดเห็น
Preview