"ชิชา" ไม่ได้สูบแต่ไปนั่งข้างคนสูบก็เหมือนสูบ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้แค่จะมาเล่าประสบการวันนี้ที่เจอมาค่ะ555
การเข้าร้านชิชาครั้งแรกในชีวิต 
คนไทยคงไม่ค่อยรู้จักชิชาเท่าไหร่ เพราะมันผิดกฏหมาย คนไทยนิยม สูบบุหรี่ ฝิ่น กับ กัญชามากกว่า...
แต่ที่นี่ "เนเธอร์แลนด์ ดินแดนแห่งเสรี" เสรีด้านยาสูบค่ะ เสรีมากๆ เขามีตั้งแต่บุหรี่ยันกัญชา เปิดขายกันกว้างขวาง เดินไปทางไหนก็เจอ เดินๆอยู่ อาจจะได้สุบกัญชาไม่รุ้ตัว
อย่างวันนี้เราไปกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งตอนแรกเราก็นึกว่าเขาไปซื้อกัญชาแล้วก็กลับ สักพัก เขาเดินเข้าไปในร้านเราก็เดินไปด้วย เขานั่งเราก็นั่ง เขาสั่งชิชามาเรียบร้อยเลยค่ะ ทีนี้รู้เลย คงไม่ได้กลับบ้านไวแน่ๆ5555 พึ่งเลิกงานค่ะ ห้าทุ่มละตอนนั้น 
ที่สูบชิชาค่ะ
นี่คือที่สูบ เรียกกันภาษาบ้านๆก็ บ้องยาสูบ5555 แต่เป็นแบบหรุ ข้างบนเขาจะใส่ถ่านไว้ค่ะ เวลาสูบน้ำข้างล่างก็จะปุดๆ (ไม่รู้วิธีหรอกค่ะ555) ทุกคนก็พยายามให้เราลอง แต่เราบอกไม่ แค่นั่งรมควันอยู่นี่ก็เหมือนสูบแล้ว...มันไม่เหมือนกัญชา หรือฝิ่นนะคะ แต่โทษก็แรงพอกัน แต่สามารถเลือกกลิ่นได้ กลิ่นที่เพื่อนเราเลือกเหมือนตอนเราเอาลูกอมโคล่ามาทุบๆแล้วเป่าอ่ะค่ะ เลยไม่ค่อยเหม็น (เลือกกลิ่นได้ตามสบายชอบแบบไหนก็เลือกมาพ่นดูดพ่นดูด) ไม่แนะนำสำหรับคนหอบนะคะ เพราะที่นี่เขาไม่ได้สูบข้างนอก เขานั่งรมควันกันในห้อง นี่นั่งแค่สองชัวโมง เจ็บคอแสบตา เหมือนจะเป็นหอบเลยขอกลับก่อน บอกเลยค่ะว่า กลิ่นหอมชวนสูบมากๆ แต่นี่ใจแข้ง ปรางห้ามญาติตลอดๆ5555 เพื่อนบอกว่า เขามาสูบเพื่อพักผ่อน หลังจากทำงานหนัก เขาว่างี้...เราคิดในใจลึกๆนะคะ พักผ่อนนอนอยู่บ้านไม่ดีกว่าหรอ มานั่งถ่างตายันตีหนึ่งตีสอง สูบยากันปืดปาด แต่การผ่อนคลายแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราเลยไม่ได้ว่าอะไรต่อ แต่ตอนนั้น คิดผิดมากที่ไปนั่งปุกอยู่ตรงนั้น แทนที่จะตัดใจกลับบ้าน (อยากหาเพื่อนขี้จักรยานกลับบ้านเลยรอจนเขาสูบเสร็จ) กลับมาบ้านเริ่มปวดหัว เพราะไม่เคย ปกติเราจะปางตายตลอดเวลามีคนมาสูบุหรี่อัดหน้า อันนี้ควันมาทั้งบ้อง แต่ออกอาการช้า เพราะมันหอม เหมือนนั่งดมขนมทั้งชั่วโมงอ่ะค่ะ เพราะฉะนั้น เตือนคนที่มาอยู่ที่นี่นะคะ ชิชา ไม่ใช่แค่บุหรี่ เพราะถ้าให้เขาอธิบายเขาก็จะทำมือเหมือนสูบหรี่นั่นแหละค่ะ อาจจะทำให้เราเข้าใจผิด555 แต่หอมมาก หอมจนอยากสูบ5555 แต่มันไม่ดีต่อสุขภาพมากๆ เพราะงั้นจะไปไหน ถามให้ถี่ถ้วนนะคะ555 มาบอกแค่นี้แหละค่ะ555
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่