หมดปัญหามนุษย์แฟนแสนขี้อาย เพราะต่อไปนี้มีข้ออ้างแล้วจ้าาาา

ใครอยากกอดแฟนอย่ามัวแต่เล่นตัว เพราะผลลัพธ์ที่ได้ไม่ธรรมดานะจะบอกให้ มาดูเหตุผลปังๆ ในการขอกอดแฟนกัน
1.เมื่อกอดคนรักเอาไว้แน่นๆ ร่างกายจะลดการหลั่ง ฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความกดดันลง จึงช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้ ใครทำงานเครียดๆ ก็เดินไปขอกอดแฟนจ๋ากันได้เลย อิอิ
2. การวิจัยทางการแพทย์บอกว่า การกอดเพิ่มระดับฮอร์โมนออกซิโทซิน(Oxytocin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความรักผูกพัน ส่งผลให้ความดันโลหิตลดลง ทำให้ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้นะจ๊ะ
3. การกอดเพิ่มระดับฮอร์โมนออกซิโทซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความรักผูกพันและยังลดฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียด แถมยังให้ความรู้สึกที่ปลอดภัย ทำให้ลดความเสี่ยงในการเข้าสู่ภาวะซึมเศร้าได้
4. กอดช่วยกระตุ้นจักระต่อมที่ 3 (Solar Plexus) บริเวณลิ้นปี่ ให้กระตุ้นการไหลเวียนน้ำเหลืองเพื่อผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว ให้มีปริมาณเม็ดเลือดขาวเพียงพอ ร่างกายก็จะมีภูมิคุ้มกันโรคที่มีประสิทธิภาพ
5. ฮอร์โมนแห่งความรักหรือออกซิโทซินที่หลั่งจากการกอดนั้น นอกจากการอิ่มอกอิ่มใจแล้ว ยังสามารถช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น หิวน้อยลงและยังมีผลต่อกระบวนการเมตาโบลิซึ่มในคนเราอีกด้วย
6. ฮอร์โมนออกซิโทซินเมื่อทำงานร่วมกับ สารสื่อประสาทโดปามีน(DOPAMINE) และสารนอริพิเนฟรีน(NOREPINEPHRINE) จะช่วยสร้างความผูกพันซึ่งกันและกัน ทำให้เกิดความรัก ความไว้ใจแนบชิดมากยิ่งขึ้น
รู้แบบนี้อย่าช้า ไปค่าาาา ไปกอดแฟนกัน
สนับสนุนการกอดโดย "Boy Meets Girl by Human Touch" แบรนด์สินค้าแห่งความรัก https://www.boymeetsgirl.co.th/ รวมของขวัญแทนใจให้คุณบอกรักกันได้ทุกวัน 
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่