[CR] รีวิวรักษาสิว+ลดรอยดำจากสิว ตั้งแต่ต้นจนจบแบบเร็วๆ


สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิววิธีรักษาสิว และวิธีลดรอยดำ รอยแดง แบบรวดเร็วของเราเองนะคะ เราเนี่ยพึ่งมาจับทางตัวเองได้ว่าใช้ครีมบำรุงเซตนี้แล้วสิวหายไว รอยแดง รอยดำหายไว แต่ด้วยความที่ผิวเรามีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เป็นสิวอยู่บ่อยๆ เลยทำให้เราต้องมีสกินแคร์เซตนี้ติดบ้านไว้ค่ะ เราเลยเอามารีวิวกันซะเลย ว่าเราทำยังไงบ้าง ทาอะไรบ้าง เวลาที่สิวบุกแล้วต้องการหายแบบรวดเร็ว ลองดูเป็นแนวทางกันนะคะ

อย่างแรกเราต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อนค่ะ โดยโฟมล้างหน้าของเรา เราจะเน้นแบบว่าผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะเราจะได้มั่นใจได้ว่ามันจะไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่มค่ะ เราใช้ของ Acne aid สีแดง จะเป็นเจลล้างหน้าเนื้อกึ่งน้ำนมเหลวๆ สีขาว ถูกับน้ำแล้วมีฟองนิดๆ มีกลิ่นหอมเบาๆค่ะ เราว่าสูตรนี้น่าจะมีน้ำหอมแต่น้อยมาก ถ้าใครกังวลเรื่องน้ำหอมต้องลองไปดูสูตรสีฟ้าค่ะ สูตรนั้นรู้สึกจะไม่มีน้ำหอมนะ สูตรสีแดงนี้ล้างหน้าได้สะอาดดีค่ะ เราใช้ทั้งเช้า แล้วก็เย็นเลย ล้างออกแล้วหน้าเกลี้ยงดี ไม่ลื่นเกินไป อาจจะมีความตึงนิดๆนะคะ แต่เราผิวผสม เราชอบค่ะ ใช้แล้วสะอาดดี คนเป็นสิวง่ายแนะนำค่ะ ถ้าเราล้างหน้าได้สะอาด ก็จะไม่เป็นสิวเพิ่ม

พอล้างหน้าเสร็จก่อนจะลงอย่างอื่น เราจะเช็ดโทนเนอร์ค่ะ อันนี้ของ Provamed Acni clear Facial Toner เห็นว่าเป็นโทนเนอร์ช่วยลดสิวนะ เสียงรีวิวแตกออกไปหลายทางมาก แต่สำหรับเรานะ เป็นโทนเนอร์ที่ลดพวกสิวผดได้ดี แต่กลิ่นแอลกอฮอล์จะแรงมากหน่อย ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นแรงๆคงต้องผ่านไป แต่เราทนได้เพราะมันทำให้สิวลดอ่ะ หลังจากเช็ดแล้วอาจจะมีแสบหน้านิดหน่อยไม่ต้องตกใจ เพราะเราก็แสบ555 แต่มันแสบแค่แว๊บเดียว พอหายแล้วก็โอเค ผิวไม่ได้ตึง ยังรู้สึกชุ่มชื้นเหมือนมีอะไรเคลือบๆอยู่ เราโอเคนะ เพราะไม่ชอบอะไรที่มันตึงๆเกินไปอ่ะ

แล้วคนที่เป็นสิวอุดตันง่ายๆ จะทาครีมไม่ค่อยได้ เพราะมันจะอุดตันเพิ่ม เราก็จะเลือกเป็นครีมที่เป็นเนื้อเจลค่ะ หรือพวกที่เป็นใสๆ เป็นน้ำ ที่ไม่เหนียว ไม่หนัก อย่างอันนี้เราใช้ เจลว่านหางจระเข้ของ burnova เนื้อจะเป็นเจลว่านหางจระเข้เลย เราใช้แล้วชุ่มชื้นดีค่ะ ทาแล้วจะเย็นๆหน้า ซึมไว ทาได้ทั้งเช้าแล้วก็เย็น ทาเจลเนื้อบางเบาแบบนี้จะไม่ทำให้หน้าอุดตันเพิ่ม คือทาแล้วผิวยังหายใจได้อยู่ จริงๆเจลว่านหางจระเข้เดี๋ยวนี้ก็มีหลายยี่ห้อนะ แต่ที่เราชอบยี่ห้อนี้เพราะราคาแล้วก็ส่วนประกอบมันอ่อนโยน ทาแล้วสดชื่น ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้เอาไปแช่ตู้เย็นไว้พอกหน้าคือฟินเลยแหละ ทาได้ทั้งหน้าแล้วก็ตัวเลยนะคุ้มๆ

ยาแต้มสิวเราใช้ของ โทเมอิ อันนี้เราใช้ทาเฉพาะเวลาที่เป็นสิวเม็ดใหญ่ๆ สิวที่มันอักเสบ วิธีสังเกตสิวอักเสบของเราก็คือถ้าสิวเม็ดไหนมันเจ็บๆ ระบมๆอ่ะ อันนั้นคือสิวอักเสบ เราจะใช้โทเมอิแต้มเลย มันจะค่อยๆยุบค่ะ อาจจะไม่ได้ข้ามคืนนะ แต่มันก็ทำให้เจ็บน้อยลงแล้วค่อยๆยุบลงไป แต่ถ้าใครที่เป็นสิวผดให้ใช้พวกเบนแซคค่ะ อันนั้นจะละลายสิวอุดตันได้ดีกว่า ก็เลือกใช้ให้ถูกประเภทสิว แต่เราเนี่ยถึงแม้จะแต้มให้สิวยุบแล้ว เราก็ยังไม่วายไปแกะ ไปบีบสิวอีกอยู่ดี เพราะฉะนั้นมันก็จะเกิดเป็นรอยแผลบ้าง รอยดำบ้าง เต็มหน้าไปหมดเลย ในเรื่องของรอยสิวนั้นเจลแต้มสิวไม่ช่วยนะ ต้องไปพึ่งพวกเจลลดรอยครีมลดรอยเอา ยังไงถ้าไม่อยากเป็นรอยก็อย่าไปบีบ อย่าไปแกะค่ะ แต่ถ้าเป็นรอยแล้วก็ไม่ต้องเครียดจนเกินไป มันมีเจลทาลดรอยอยู่ เดี๋ยวนี้ทาพักเดียวรอยก็จางแล้ว หรือไม่ก็ไปเลเซอร์แต่ราคาจะแรงแล้วก็ต้องระวังเรื่องหน้าบางด้วย

อย่างที่บอกว่าเราเองทาแต่ตัวลดสิวอักเสบ เรื่องสิวอุดตันเราไม่ได้ทาอะไร เบนแซคก็ไม่เคยทา เพราะกลัวว่าจะแรงไป สิวอุดตันเราเลยรักษาด้วย La Roche-Posay เอฟฟาคลาร์ เป็นครีมบำรุงให้ความชุ่มชื้น ที่ช่วยเรื่องสิวอุดตัน เราว่าเป็นครีมที่ชุ่มชื้นแต่บางเบาดีค่ะ แล้วก็ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มด้วย มี LHA และ Salicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้พวกหัวสิวอุดตันแห้งแล้วค่อยๆหลุดออก แต่หลุดออกแบบอ่อนโยนอ่ะ ปกติถ้าเราใช้อะไรที่ผลัดเซลล์ผิวหน้ามันจะแห้งๆลอกๆ แต่อันนี้ไม่เป็น หน้าแข็งแรงขึ้นด้วยซ้ำ พวกสิวผดไม่ค่อยขึ้นละ แต่ต้องใช้เวลานะ อย่างเราเองก็ใช้มาหลายหลอดแล้วอ่ะ น่าจะขึ้นหลอดที่ 3 เหมือนใช้ละติดใจต้องใช้ต่อเรื่อยๆ ราคาสูงแต่ใช้ดีค่ะ ใช้เป็น make up base ลงก่อนแต่งหน้าช่วยคุมมันได้ด้วย

อย่างสุดท้ายก็คือการลดรอยดำค่ะ คือคนเป็นสิว ยังไงรอยสิวก็ต้องมาเป็นของคู่กัน เอาจริงรักษาสิวยังง่ายกว่าลดรอยสิวนะ เพราะบางทีรอยดำมันฝังลึก แต่จากที่เราลองเจลลดรอยมาหลายยี่ห้อ ตอนนี้มาลงตัวชอบ Puricas มากที่สุด เพราะทาแล้วรอยลดเร็วมาก เห็นว่ามีสารสกัดจากดราก้อนบลัด ทาประมาณอาทิตย์เดียวก็จางลงเยอะเลยค่ะ ที่ชอบตัวนี้ไม่ใช่แค่ลดรอยไวอย่างเดียวนะ เค้าเป็นเนื้อเจล ทาแล้วซึมไว ไม่เหนียว ไม่ทำให้สิวอุดตันขึ้นเพิ่ม แล้วก็ทาแล้วแต่งหน้าทับได้ปกติเลยอันนี้คือประทับใจ เพราะมันจะมีบางยี่ห้อที่เคยลองอ่ะค่ะ ทาแล้วมันจะเคลือบๆผิวไม่ซึม เวลาลงแป้งลอกเป็นคราบๆเลย แต่เพียวริก้าส์ไม่เป็น คือเริ่มทาตั้งแต่สิวใกล้จะหายได้เลยนะ มันจะช่วยลดการอักเสบด้วย ทาแล้วไม่แสบ ถ้าใครเป็นรอยสิว รอยดำ แล้วอยากให้จางไวๆ เราแนะนำมากเลยค่ะ มันดีมากๆ ซื้อได้ตามร้านขายยาหรือไม่ก็วัตสันได้เลย

ทั้งหมดก็มี 6 ขั้นตอนนะคะ เราใช้ตามนี้แหละค่ะ ทั้งรอยดำจากสิวก็หาย
ใช้แล้วเห็นผลเราเลยเอามารีวิวบอกต่อกันค่ะ แล้วแต่ละตัวราคาก็ไม่แพง หาซื้อง่ายด้วยน้า ลองไปดูกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   Acne aid ,Provamed ,burnova,โทเมอิ ,La Roche-Posay,Puricas
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่