[CR] Update!!! รีวิวยารักษาสิว และรักษารอยดำ รอยแดงจากสิว #รีวิวจริงใช้จริงไม่จกตา


มีทั้งหมด 22 ตัว ไปดูกันเลยค่ะ


1.ครีมแต้มสิวชาเขียวญี่ปุ่น MATCHAAKIII
ราคา: 89 บาท เซเว่น
คำเคลม: นางพูดว่าตัวนางเองใช้รักษาสิวได้หลายชนิด เช่น สิวอุดตัน หัวหนอง หัวดำ อักเสบ สิวผด และมีส่วนผสมดังต่อไปนี้
-Green tea extract ชาเขียวญี่ปุ่นช่วยลดความมัน ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
-Tea tree oil ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำเกิดสิวอักเสบ สิวหัวหนอง 
-Salicylic acid จากฝรั่งเศส ช่วยละลายหัวสิวและลดการอุดตันของสิว เร่งการผลัดผิวใหม่
-Aloe vera extract extract สมานแผลต่างๆ ลดการอักเสบจากผิวไหม้แดด 
-Vitamin B3 ลดรอยดำแดงจากสิว กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน
In my opinion: กลิ่นชาแรงมากแม่คุณเอ้ย แต่ทาคืนแรกสิวยุบลงจริง จากเม็ดใหญ่มันเล็กลง เลยเชื่อว่าโอเครักษาสิวอักเสบได้จริง คือการที่เราปล่อยให้สิวมันอักเสบบนหน้านานๆ หรือใหญ่ไปเรื่อยๆโดยไม่ทายารักษาอาการอักเสบของสิว ให้คิดไว้เสมอว่า ยิ่งตุ่มใหญ่ หลุมสิวที่ตามมาก็จะใหญ่ตาม แล้วหลุมสิวคือซ่อมแพงมากแม่จ๋า ดังนั้นยาที่สามารถฆ่าเชื้อสิวอักเสบได้ควรจะมีไว้ติดบ้านมากๆๆ สำหรับเราแฮปปี้กับนางนะ คือนางหาซื้อง่าย ราคาถูก ก็ถือว่าเป็นตัวที่ถูกและดีเลยแหละ หลังจากใช้สิวหายจริง ดูตามรูปได้เลย ไม่ทิ้งรอยไว้เยอะแยะแล้วแผลสิวก็แห้งไวดีด้วย
คะแนน:9.5/10 ถูกและดี หาซื้อง่าย 89บาทไม่คิดเยอะคุ้ม
 

2.mederma
In my opinion : ดี ใช้สำหรับทารอยดำรอย-แดงจากสิวโดยเฉพาะ รอยสิวจางไว ตัวนี้ไม่มัน ไม่อุดตัน ซึมไว 
คะแนน :10/10 ปีนี้ที่ให้เขา 10 เพราะว่าเหมือนคนใช้ประจำจะรู้สึกนะว่าสูตรใหม่ เวลานวดลงบนผิวแล้วไม่เป็นขุยๆแบบเมื่อก่อน เมื่อก่อนถูแปปเดี๋ยวเป็นขุย แต่เดี๋ยวนี้ไม่จร้า นวดจนซึมก็ไม่หลุดออกมาเป็นขุยแล้ว เลยเพิ่มคะแนนให้
จำเป็นต้องมีไหม : คนที่มีรอยสิวเยอะ ซื้อเหอะแล้วชีวิตจะดีขึ้น รอยจะดีขึ้น
ราคา :500กว่าบาท
 

3.The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution (ไวน์แดง)
📍ตัวนี้ได้มาฟรี เพราะเพื่อนใช้แล้วแพ้จ้า เพราะฉะนั้นคนผิวแพ้ง่ายมากๆอาจจะไม่แนะนำนะ
📍คำเคลม:มาส์กช่วยในเรื่องของการผลัดเซลผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว เท่ากับว่าลดสิวอุดตันไปด้วยในตัว ลดรอยดำรอยแดงจากสิว 
-AHA:ช่วยในเรื่องของ ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก เผยผิวใหม่ ทำให้ผิวดูสดใสขึ้น
-BHA:ช่วยในเรื่องของ ขจัดสิ่งสกปรกบนผิว ลดการอุดตัน และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว
-ด้วยความ AHA30%และBHA2% ไม่ใช้สิ่งที่จะใช้กันได้ทุกวัน นางเป็นPeeling Solution ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เผยผิวใหม่ ลดการอุดตัน รอยดำแดงจากสิว จัดว่าแรงนะ
-Black Carrot ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้หน้าดูฟูกระชับขึ้น 
-ไม่มีแอลกอฮอล์/ไม่มีน้ำมัน/ไม่มีซิลิโคน/ไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์/และไม่ทดลองกับสัตว์ ซึ่งเราชอบมาก
-วิธีใช้ ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดผิวให้แห้ง ทาทิ้งไว้10นาที !!!ห้ามเกิน10นาทีนะ แล้วล้างออก ใช้แค่สัปดาห์ละครั้งก็พอค่ะ แล้วก็ห้ามทาบริเวณรอบดวงตา
📍In my opinion: 
 คือเราเริ่มรู้สึกว่านางช่วยได้จริงนะในเรื่องการลดรอยดำแดงจากสิว แล้วเวลาล้างออกคือหน้าแอบใสขึ้นจริง พอเห็นหน้าใสขึ้นก็เลยเชื่อว่า ผลัดเซลล์ผิวได้จริง *แต่คนมีสิวอับเสบผดเยอะ อันนี้ไม่แนะนำจริงๆ 
เพราะนางก็เป็นคนแรงเอาเรื่องอยู่* ส่วนตัวเชื่อว่าลดสิวอุดตันได้จริง เพราะช่วงเวลาเป็นเดือนที่ทดลองใช้นางก็ไม่เป็นสิวอุดตันนะ เป็นแค่สิว
ประจำเดือน แล้วที่สำคัญมากๆเลย ทานางเสร็จ อย่าซ่าไม่ทากันแดดนะจ๊ะ หน้าแหกได้นะ เพราะผลัดเซลล์ผิวแล้วหน้าเราจะบาง ถ้าไม่ทากันแดดดีๆหน้าดำไหม้ได้นะจ๊ะ เพราะฉะนั้น ทานางแล้วต้องทากันแดดให้ดีในช่วงเช้าอีกด้วย📍คะแนน:9.5/10 ปริมาณ30ml 


4.Melano cc
ตัวนี้คือดีจริง มันเป็นเนื้อแบบออยเบส 
ใครหน้าแห้งแต่กลัวทาVitamin c แล้วผิวแห้ง กัดผิวขาดน้ำ แนะนำตัวนี้มากอ่ะบอกเลย คนหน้ามันทาแค่ก่อนนอนแบบเราก็ได้ และที่ชอบสุดคือ แพคเกจเพราะ Vitamin c ปกติมันจะไวต่อแสงแดด อากาศ ความร้อนจะทำให้เนื้อเสื่อมประสิทธิภาพไปไวมากๆ แต่แพคเกจแบบ ทึบกันแสงอย่างดี แถมเวลาหยดใช้อากาศเข้าไม่ได้อีก มันจะค่อยๆหยดออกมาจากหลอดเอง คือดีงามแพคเกจเอาไป10/10 
รอยแผลเป็นบนหน้าจางไวนะ รอยแผลเป็นดำ-แดงสิวจางไปเยอะ แล้วตัวนี้แอบช่วยให้หน้าใสขึ้นด้วยรูขุมขนกระชับขึ้น หน้าใสขึ้นนะ แต่ไม่ได้ขาวแบบครีมปรอทนะ แต่หน้าใสแบบดูผิวมีน้ำ
สรุป ลดรอยสิวคือดี หน้าใส รูขุมขนกระชับ
คะแนน: ให้ 10/10นะ เพราะว่า ใช้แค่5หยดบางวัน7 ใช้ได้นาน ถือว่าคุ้มมาก!!!! ซื้อต่อจร้าตัวนี้ เพราะช่วยเรื่องรอยสิว และหน้าใสขึ้นด้วย
ราคา: 490 บาท ร้านวัตสัน

5.Garnier Light Complete White Speed Super Essence
ตัวนี้เคลมว่าเข้มข้นที่สุดของการ์นิเย่ในเรื่องวิตามินซี มีอนุพันธ์วิตามินซีถึง 30 เท่า+ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ˜ ความหมองคล้ำ ลึกถึงชั้นผิว ตัวนี้ถ้าใครผิวแพ้ง่ายไม่แนะนำนะ หรือถ้าอยากลองมากๆ แนะนำให้ไปซื้อหลอดเล็ก 10ml มาลองก่อน คนที่เป็นสิวเยอะๆก็ยังไม่แนะนำ แต่ถ้ารักษาสิวหายแล้วเหลือแค่รอยสิวต่างๆลุยได้เลย 
In my opinion: หน้าใสขึ้นจริง จุดด่างดำลดจริง รอยสิวลดลง เนื้อดีเกลี่ยง่ายซึมลงผิวดีมากไม่เหนียวเลย แต่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ คนผิวแพ้ง่ายไม่แนะนำ 290 บาทราคาถูกโอเคอยู่
คะแนน:8.5/10 

6.Clinda M 
มันรักษาการอักเสบของสิว โดยเฉพาะคนที่มี สิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวแดง ๆ สิวที่เกิดการติดเชื้อเท่านั้น หรือสิวที่แตกแล้ว ลองแล้วรู้สึกว่าสิวหายไวนะตัวนี้ดีอยู่ ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย แต่ถ้าเป็นสิวแบบอื่น เช่น สิวผด สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ไม่ต้องใช้นะ ไปทายาตัวอื่นแทนเพราะมันไม่ได้ช่วย คนที่หน้ามันๆจะชอบมากคือมันทาแล้วแห้งไวมาก
ข้อเสีย กลิ่นแอลกอฮอล์หึ่งมาก ตีขึ้นจมูก แต่ดีให้อภัยทนได้
คะเเนน:9.5/10
ราคา:65 บาท 

7. Benzac
Benzac ทาช่วงเย็นก่อนไปอาบน้ำล้างหน้า 10-15นาทีพอค่ะ นานกว่านี้ผิวไหม้ ใครไม่เคยใช้เลย แนะนำ2.5%ก่อนนะ ผิวปรับสภาพได้ค่อยไป5% ช่วยฆ่าเชื้อP-acne ที่ทำให้เกิดสิว
ทาแค่ตอนเย็นก่อนล้างหน้าแค่10นาทีพอค่ะ ทาทิ้งไว้หน้าแหกลอกแน่นอน ตัวนี้จะช่วยฆ่าเชื้อสิว และผลักสิวที่อยู่ใต้ผิวหนังออกมาค่ะ และป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ไม่ทำให้กลับมาเป็นสิวอีกค่ะ คนเป็นสิวควรจะมีมากๆๆ ฆ่าเชื้อสิวได้ดีมาก
คะเเนน:8/10 

8.Retin-A
ใครจะใช้ตัวนี้ ต้องใจถึงมาก ใครรับสภาพหน้าสดทุกวันไม่ได้ สิวผุดเป็นดอกเห็ดไม่ได้ หน้าลอกไม่ได้ข้ามได้เลยค่ะ เพราะมันจะไปช่วยกระตุ้นให้สิวที่อยู่ใต้ผิวหนังออกมา แล้วหน้าจะบางไวต่อแสง ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรักษาสิวแบบจริงจัง แต่ช่วงทาครีมแนะนำไม่ควรแต่งหน้าค่ะ 
วิธีใช้:หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว บีบยาเท่าเม็ดถั่วเขียว ทาเฉพาะกลางคืนเท่านั้น!! จากนั้น แต้ม3จุด หน้าผาก คาง แก้ม ค่อยๆเกลี่ย ห้ามทาที่ มุมจมูก ใต้ตา มุมปาก ช่วงแรก ทิ้งไว้20นาทีแล้วล้างออก แต่พอสักพักผิวปรับสภาพได้ทาทิ้งแล้วนอนได้เลย 
ปล.ไม่ต้องทาครีมอะไรเพิ่มแล้ว ทาแค่เรตินเอตัวเดียวเท่านั้น หน้าจะลอก และสิวจะผุดออกมาเยอะมาก!!! มันเป็นกลไกลการรักษาของยาตัวนี้คือดันสิวออกมา ใครรับสภาพหน้าสิวผุดไม่ได้ข้ามตัวนี้เลยนะ ต้องอดทน แต่หายจริง ใครไม่เคยใช้แนะนำหลอดน้ำตาล0.025%ก่อน สีฟ้า 0.05%จะแรงกว่า
ตะเเนน:8/10
 

9.Hirudoid
In my opinion : เหมาะสำหรับแผลเป็นขนาดใหญ่หรือมีรอยนูนจะทำให้ยุบลงและนิ่มมากขึ้น
จำเป็นต้องมีไหม : ถ้าไม่เป็นแผลเป็นรอยนูน ก็ไม่ต้องซื้อค่ะ
เหมาะกับคนผิวประเภทไหน :ทาตามร่างกาย ใช้ได้ทุกผิว
คุณภาพสมราคาไหม : ต้องใช้เวลาในการทา มีไว้ทาดีกว่าไม่ทาอะไรเลย
คะแนนรวมความพอใจ :5/10 

10.MEDMAKER Vitamin E
คำเคลม:Vitamin E เข้มข้น 5.5% ช่วยปรับฟื้นฟูผิว เพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มเนียนให้กับผิว ลดรอยแผลเป็น ลดรอยดำคล้ำอันเนื่องมาจากการอักเสบของสิวหรือผิวโดนแดดไหม้ก็ทาบำรุงได้ 
In my opinion: ช่วยลดรอยสิวจริงแต่ไม่ไวมาก แต่ชอบตรงมันสารพัดประโยชน์ ผิวแห้งตรงไหนก็ทาได้ อ่อนโยนดีนะไม่แพ้ ทาหน้าแล้วรู้สึกว่าหน้านิ่ม ทากลางวันอาจจะไม่รอดแนะนำให้ทากลางคืน ราคาถูกมาก 65 บาท แนะนำมากถูกและดีเลย
คะแนน:10/10 

11.Burnova Gel 
คำเคลม:ตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงผิว คนที่ผิวแห้งจากยาทาสิว, 
ผิวแห้งจากการโดนแดดเป็นเวลานาน, ผิวแห้งจากการว่ายน้ำโดนแดดจัด, 
ผิวแห้งจากการทำเลเซอร์ต่างๆ ซึ่งตอนเราทำเลเซอร์มา เราทาตัวนี้หนามากๆ เพื่อความชุ่มชื่น ให้สะเก็ดแผลหายไว เหมาะกับคนหน้ามันเป็นสิวง่ายหรือผิวอุดตัน ลดเรื่องผิวแห้งหน้าลอกได้ดี ตัวนี้ถือว่าดีนะ เหมือนยาสามัญประจำบ้านอ่ะ ทาตรงไหนก็ได้แขนขา ไม่เหนียวจนเกินไปสบายผิวอยู่ ทาได้เช้า-เย็น 
เรื่องความอ่อนโยนต่อผิว ถือว่าอ่อนโยนนะ นางเลี่ยงสารก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว น้ำหอมกับแอลกอฮอล์ เพราะคนแพ้2ตัวนี้เยอะ เวลาทาไม่แสบเลยผิว
ราคาถูก 60 บาท เซเว่น
คะแนนรวม ให้10/10 ถูกและดี 
 

12.Smooth-e 100% nature-source
In my opinion : ดี เป็นยาสามัญประจำบ้าน ทาก่อนนอนทุกวัน หน้านิ่ม ไม่แห้ง ราคาถูก
เหมาะกับคนผิวประเภทไหน :คนผิวแห้งควรมีมาก ผิวมันก็ทาได้อาจจะเหนอะหนะนิดๆ

13.Smooth E White Baby Face Cream
คำเคลม: ช่วยให้ผิวค่อยๆขาวเนียนอย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นสิวง่ายและผิวที่ติดสเตรียรอยด์ หน้าขาวแบบปลอดภัยไม่ทำร้ายผิว 
In my opinion: ตัวนี้เหมือนเป็นครีมช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นแบบปลอดภัย ไม่ขาวแหกแบบครีมสเตรียรอยด์ กลิ่นดี ทุกอย่างดีหมด แต่เสียอย่างเดียวสำหรับเรารู้สึกว่ามันไม่ค่อยซึมลงผิว ซึมช้า เวลาทาเลยหงุดหงิดนิดๆ อาจะเพราะเป็นคนผิวมันด้วย แต่ถ้าคนผิวหน้าแห้งมองหาครีมหน้าขาวใสที่ปลอดภัยแนะนำนะ ไปลองที่เซเว่นก็ได้มีหลอดเล็กขายราคาร้อยกว่าบาท 
คะแนน:7/10

14.โทเมอิ
คำเคลม: ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดบวมแดงที่เกิดจากการอักเสบของสิว ลดความมัน ลดการอุดตันโดยการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการเกิดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ไม่ว่าจะดำหรือแดง กระชับรูขุมขน สมานผิวและช่วยให้ความชุ่มชื่น มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนโดยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นชนให้หลุดลออย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำร้ายผิว
In my opinion: ตัวนี้ซื้อมาจากเซเว่น ราคา 179 บาท ทาหนแรกที่สิวอักเสบ ยอมรับว่าตื่นมาแล้วสิวยุบจริง จากที่มันเม็ดใหญ่ มันแห้งและเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดใน1คืน แต่ไม่ได้แบบหายไปเลยนะ เลยเชื่อว่าเขาสามารถยับยั้งการอักเสบของสิวได้จริง เนื้อสีขาวขุ่น ทาง่ายเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ไม่แสบคัน
คะแนน:8.5/10

-----------ตัวที่ 15-22 อ่านต่อใน comment นะคะ--------------------

 
ชื่อสินค้า:   ยารักษาสิว(ส่วนใหญ่) รอยดำแดงจากสิว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่