[SR] 5 item รวมเจลแต้มสิว สิวยุบไว ไม่ทิ้งรอย เต็มสิบไม่หัก!


เป็นมนุษย์แม่ที่แท้ทรู นอกจากจะผมร่วงแล้ว ยังเป็นสิวด้วยค่ะ เป็นตั้งแต่สาวๆ จนมาถึงตอนนี้เลย ทั้งสิวเสี้ยน สิวอักเสบ ที่เห็นชัดตอนนี้ของอายเห็นจะเป็นสิวผด สิวอักเสบเล็กๆ ค่ะ ผิวหน้าค่อนข้างมัน มีการอุดตัน เลยทำให้มีสิวง่าย หัวจะปวดทุกครั้งไป ถ้าพูดถึงไอเทมปราบสิวคงหนีไม่พ้นเจลแต้มสิวแน่นอน อายชอปที่ซีเจน้า มีทั้งเจลแต้มสิวแบบหลอด แบบซองถูกและดี พกพาง่าย ทั้งแบรนด์เวชสำอาง หรือจะเป็นแบรนด์ดังที่มีคนหยิบมารีวิว
อายเอามาป้ายยาให้ดูเลยค่ะ ว่าแต่ล่ะตัวเป็นยังไง

ดูเนื้อของแต่ล่ะตัวเทียบกันก่อนนะคะ

1.     Dr.SOMCHAI ACNE+ Spot Touch Gel

ตัวตึงตัวดังระดับตำนานเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับเจลแต้มสิวของ Dr. SOMCHAI อายเคยเห็นคุณแม่ใช้อยู่ เค้ามีมานานกว่า 50 ปี ชอบตรงที่ใช้ทีมแพทย์และเภสัชกรพัฒนาตัวยา ทำให้มั่นใจและเลือกแบรนด์นี้มาเป็นอันดับหนึ่งก่อนเลย ( อายลองหาข้อมูลมา เค้าเริ่มทำตั้งแต่ปี 1971 อายยังไม่เกิดเลยจ้า ตัวแรกที่ทำคือเจลแต้มสิว กับตัวสยบสิว ตำนานที่แท้ทรู ) อย่างหลอดนี้เป็นเจลแต้มสิวอักเสบ มี Salicylic Acid ช่วยให้สิวแห้ง และยุบตัวเร็วขึ้น ช่วยลดการอักเสบของสิวหัวหนอง มีเทคโนโลยี MST TM (Micronized Salicylic Treatment) ที่มาพร้อมประสิทธิภาพแบบ Triple Action ช่วยลดขนาด ลดอาการ และป้องกันรอยสิว นอกจากนี้ยังมี Oil-free, Silicone-free, Fragrance-free ไม่มัน ไม่อุดตัน ไม่ระคายเคืองผิว 

เนื้อ : เจลใสซึมไว ไม่เหนอะผิว ใช้แต้มก่อนลงเมคอัพและทาทับเมคอัพ ได้ไม่เป็นคราบ
 
ความรู้สึก : อายชอบตรงที่ใช้แล้วไม่เพิ่มความมันให้บนใบหน้า ทำให้ลดการขึ้นของสิวอีก สิวอุดตันก็ทาได้นะ ทาแล้วแห้งไว โบกๆ ทิ้งไว้ก่อนนอน ตื่นมาแห้งจริง ชอบมาก! ตัวนี้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวจากแพทย์ผิวหนังด้วยนะคะ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยค่ะ 
 
ปล.อายแนะนำถ้าใครมีสิวอักเสบเยอะ แนะนำให้ใช้ตัว Acne Lotion 
ของ Dr. SOMCHAI ด้วยนะคะ ก็จะช่วยดูแลปัญหาสิวได้ดียิ่งขึ้น
หรือใช้ครบเซ็ตแบบนี้เลยก็ได้ค่ะ

2.     Mizumi Peptide Acne Gel

 
เจลแต้มสิวเปปไทด์ มิซึมิซองสีฟ้า ตัวนี้เป็นสูตรเร่งด่วน ช่วยดูแลปัญหาสิวอักเสบให้ดีขึ้น ลดสิวอักเสบได้ดี ใช้แล้วไม่ทิ้งรอยดำ รอยแดงหลังเป็นสิว สิวยุบไวใน 24 ชั่วโมง ตัวนี้มี Oilgopeptied-10 Amino Acid ต้านเชื้อแบคทีเรียสิว และวิตามินบี 3 และสารสกัดจากมะเขือเทศ ลดเลือนรอยแดง รอยดำ รอยแผลเป็นจากสิว

 
เนื้อ : เจลใส เกลี่ยง่าย ซึมไว แต้มสิวอักเสบแล้วไม่แสบ แถมยังช่วยให้ความชุ่มชื้นด้วย ทาทับเมคอัพได้ไม่ทิ้งคราบกวนใจค่ะ

ความรู้สึก : อายใช้ตัวมีสิวที่เป็นหัวขาวๆ แต้มระหว่างวันได้เลย แห้งไว หลังแห้งสะกิดสิวหัวขาวๆ ออกได้เลย ไม่ทิ้งแผลเป็นสิว อีกอย่างตัวนี้เค้าว่าเหมาะกับคนเป็นสิวอักเสบ หรือคนที่ต้องการดูแลปัญหาสิวแบบเร่งด่วนค่ะ ตัวนี้ปราศจากน้ำมัน, น้ำหอม, พาราเบน, แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะคะ
 
3.     Oxe’cure Acne Clear Powder Mud

แป้งโคลนเคลียร์สิว oxe’cure ใช้แต้มสิว หรือพอกทั้งหน้าก็ได้ มี 2% BHA ช่วยดูแลปัญหาสิวอักเสบ สิวที่ค่อนข้างบวม ช่วยให้สิวแห้งยุบลงไว มี Niacinamide ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ และ Zinc PCA ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินนอกจากนี้ยังมาพร้อม Aloe Vera Extract & Vitamin E ปกป้องการระคายเคืองจากมลภาวะ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่มีพาราเบน, น้ำหอม และน้ำมัน ผิวแพ้ง่ายมีแนวโน้มเป็นสิวใช้ได้นะคะ

เนื้อ : ครีมสีขาวอมชมพู เกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมเย็นสดชื่น  
 
ความรู้สึก : อายว่าตัวมีกลิ่นอายของความเป็นสมุนไพร กลิ่นจะหอมสดชื่น ทาแล้วเหมือนทาแป้ง พอกแล้วผิวมีแห้ง แต่จะมีคราบขาวๆ หน่อย อายเอาไว้พอกหน้า ให้ความเย็นสดชื่น พอกทิ้งไว้ทั้งวันได้เลยนะ ตอนที่อยู่บ้าน แล้วล้างออกให้สะอาด ช่วยลดสิวผดบนใบหน้าดีมาก
 
4.     Yanhee Acne Cream
 
ครีมแต้มสิวของโรงพยาบาลยันฮี ดูแลปัญหาสิวอักเสบ มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเรียบเนียน มีซาลิไซลิก แอซิด ช่วยดูแลปัญหาสิวอุดตัน พร้อมทั้งช่วยทำความสะอาดรูขุมขน เร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ สิวแห้งเร็ว ลดปัญหาการเกิดสิวใหม่
 
 
 
เนื้อ : ครีมสีขาว บางเบา ซึมไว ไม่เหนอะผิว มีกลิ่นเหมือนยาหน่อยๆ แต่ก็ไม่ฉุนจนเกินไปค่ะ 
 
ความรู้สึก : อายใช้แต้มสิวแดงๆ สิวที่ยังไม่มีหัว เหมือนสิวอักเสบเล็กๆ สิวแห้งไว แถมยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น สิวแห้งแล้วหน้าไม่ลอก เค้าเรื่องยับยั้งเชื้อแบคทีเรียด้วยนะ ผิวกระชับเรียบเนียน ไม่เป็นรอยหลังสิวยุบ ใครมีสิวอักเสบ สิวอุดตันทาได้เลยนะคะ
 
5.     Smooth E Acne Hydrogel

เจลแต้มสิวสมูทอี ตัวตำนานเลยก็ว่าได้ เค้ามีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยตัวเจลเป็นยาออกฤทธิ์และเห็นผลลัพธ์ภายใน 24 ชั่วโมง มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยสลายสิ่งอุดตันตามรูขุมขน ช่วยลดการอักเสบของสิว สิวบวมแดง พร้อมลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

เนื้อ : เจลออกสีขาว บางเบา ซึมไวมาก ไม่เหนอะผิว 

ความรู้สึก : อายใช้ทาบริเวณที่มีสิวบวมแดง แบบสิวอักเสบ ทาแล้วสิวยุบไว แห้งเร็ว อย่างสิวเสี้ยนพอทาทิ้งไว้ บางเม็ดก็แห้งไว สะกิดหัวสิวออกไม่เจ็บ เค้ามีตัวให้ความชุ่มชื้นของผิวด้วย เวลาทาเลยไม่แสบ ผิวไม่ลอกเป็นขุย ช่วยลดการระคายเคืองสำหรับคนที่เป็นสิวแต่ผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ราคาจะสูงกว่าตัวอื่นหน่อยนะคะ

แม้จะมีตัวช่วยดีๆ ที่ดูแลสิวเบื้องต้นแล้ว ใดใดความสะอาดของผิวก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ แต่งหน้าแล้วก็อย่าลืมล้างทำสะอาดผิวให้เกลี้ยงๆ อาหารการกินก็เช่นกัน ลดอาหารที่ค่อยข้างมัน ก็จะช่วยให้เราไม่ค่อยมีสิวแล้ว เพื่อนๆ ชอบตัวไหนบ้างคะ มาเม้ามอยกันหน่อย อ้อ อายซื้อไอเทมเหล่านี้ที่ซีเจน้า ป้ายยาสุดๆ ใครมีสิวอย่าลืมไปตำกันนะคะ ไว้พบกันกระทู้หน้าค่ะชื่อสินค้า:   เจลแต้มสิว Dr.SOMCHAI, Mizumi, Smooth E, Oxecure และยันฮี
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่