ถ้าคุณต้องการละครที่มีข้อคิดเกี่ยวกับครอบครัว หลงเงาจันทร์ 2019 คือเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด

เราเชื่อว่าหลายๆคนคงไม่เชื่อว่า ละครรีเมคที่ชื่อว่า หลงเงาจันทร์ จะดีขนาดนั้น แต่อยากให้คุณลองเปิดใจดู เพราะเรื่องนี้ก็เซอร์ไพรส์เรามากเหมือนกัน

เราขอยกตัวอย่าง ไดอาล็อกที่มีในตอนจบ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกชม

มีคนเคยบอกว่า เพื่อนคือญาติที่เลือกได้ แต่พี่น้องคือเพื่อนที่เลือกไม่ได้ - หมอ -

เราเข้าใจดีเรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก แต่มันเป็นเวรกรรมที่ถูกกำหนดไว้แล้ว พีทประมาทเอง ยอมให้ผู้หญิงคนนึงมามีอำนาจเหนือชีวิตตัวเอง ถ้าพีทมีสติ และรักตัวเองให้มากกว่านี้ เรื่องก็จะไม่เกิด และพีทจะไม่ตาย อย่าให้คนตาย ทำให้คนเป็นทุกข์ใจเลย -พ่อแม่พีท -

ผมรู้ซึ้งแล้ว ว่าความแค้นมันมีแต่ทำร้ายตัวเราเอง - คิม -

ตลอดเวลา ฉันคิดว่าเป็นแม่ที่ดีแล้ว แต่จริงๆ ฉันเป็นแม่ที่แย่ เป็นแม่ที่ทำร้ายลูกตัวเอง -ทิพย์อาภา -

เมื่อก่อนฉันคิดว่าคนที่ยอมคือคนที่ขี้แพ้ แต่จริงๆไม่ใช่เลย คนที่ยอมต่างหากคือคนที่ชนะ - ทิพย์อาภา -

ตลอดเวลาที่ผ่านมา พี่พิมพ์รักและก็ทำเพื่อคนอื่นมามากพอแล้ว เขมอยากให้รักตัวเองแล้วก็ทำเพื่อตัวเองบ้าง - เขมจิรา -

หัวใจคนเรามันมีความรู้สึกนะ อย่าทำร้ายมันมาก เปิดโอกาสให้หัวใจพี่พิมพ์มีความสุขบ้าง - เขมจิรา -

ความโกรธแค้นก็เหมือนไฟที่เผาใจเราเอง วิธีที่จะปลดปล่อยใจเราให้เป็นอิสระ ก็คือการให้อภัย แท้จริงแล้วการให้อภัยคือการทำเพื่อตัวเองมากกว่าคนอื่นอีก - พิมพ์ชนก -

ปัญหาในครอบครัวเราถูกซุกซ่อนมานาน พวกเราต่างกลัว ไม่กล้าพูดกัน จนบาดแผลมันลุกลาม การที่คุณเข้ามาก็ช่วยกระตุ้น ให้เราเห็นบาดแผลและรักษามันได้ทัน - พิมพ์ชนก -

คนที่จะอยู่อย่างมีคุณค่าได้ ต้องคิดทำอะไรเพื่อคนอื่น - คิม -

ไม่มีครอบครัวไหนที่สมบูรณ์แบบ เราทะเลาะกัน โต้เถียง และไม่ยอมกัน แต่สุดท้ายครอบครัวก็คือครอบครัว ความรักของครอบครัวอาจไม่ได้มีแต่รสหวานเสมอไป เปรี้ยวบ้าง ขมบ้าง แต่ก็คือความรักและครอบครัวไม่มีวันหายไปไหน จะยังคงอยู่ที่เดิม รอเราเสมอ ที่บ้านของเรา - พิมพ์ชนก -
ขออนุญาตรีวิวละครไปด้วยเลยละกัน555

ละครเรื่องนี้ตอนแรกเราต้องการดูเพราะคิดว่าเป็นแนวพระเอกข่มเหงนางเอกแล้วต้องจำยอม รักเพราะถูกบีบบังคับในสถานการณ์ต่างๆ แต่เรากลับได้ละครที่สอนเราในหลายๆเรื่องซะงั้น

- เรื่องเกี่ยวกับวิชาชีพพยาบาล

ได้เห็นการดูแลผู้ป่วยแผลกดทับ ผู้ป่วยติดเตียง โดยกายภาพบำบัดอย่างสม่ำเสมอ โรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ โรคหลงผิดที่เป็นอาการทางจิต

- เรื่องเกี่ยวกับครอบครัว
การคลุมถุงชนของพ่อแม่ เมื่อก่อนเราก็จะเห็นแค่ถูกคลุมถุงชนแต่พระเอกนางเอกก็ฝ่าฟันจนได้แต่งงาน แต่ละครเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นปัญหาของคู่ที่หนีไม่พ้น สุดท้ายปัญหาครอบครัวก็ตามมา ภรรยาคนนึงปลูกฝังให้ลูกเกลียดลูกของภรรยาอีกคน จนลูกตัวเองสั่งสมความชังจนมีอาการทางจิต สุดท้ายก็กลายเป็นตัวเองที่โดนผลการกระทำนั้น

- เกี่ยวกับความรัก
ชัดเจนที่สุดเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับครอบครัว ความเกลียดชังก็เกิดมาจากการริษยาในความรัก จนลืมคำว่าครอบครัว คิดว่าครอบครัวไม่รักและแสวงหาความรักจากที่อื่นมาทดแทน บางคนก็รักคนอื่นจนลืมรักตัวเอง สุดท้ายแล้วก็ไม่มีความรักไหนทดแทนความรักที่แท้จริงจากครอบครัวได้

เราชอบเรื่องนี้นะ เพราะเราไม่เคยเดาตอนต่อไปได้เลย ซีนที่เขมจิราบีบคอพิมพ์ตอนดูทีเซอร์ละครกลายเป็นบีบคอแม่ตัวเอง ,ได้ดูพัฒนาการในการรักษาทางจิตของเขมจากนึกว่าจะตายแล้วเรื่องจบ และอีกหลายๆเรื่องที่เราเซอร์ไพรส์มาก ขอบคุณค่ายเฟิร์สคลาส ผู้จัดคุณขวัญ นักแสดงและทีมงานทุกคน ที่ทำให้เราได้ดูละครที่ดีมากๆเรื่องหนึ่ง อยากให้รักษางานคุณภาพแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆนะคะ รักเรื่องนี้มากๆและขอบคุณจริงๆค่ะ

**ถ้ากระทู้นี้มีประโยชน์ หรือคุณชอบละครเรื่องนี้ ช่วยโหวต แสดงความคิดเห็นกัน และแชร์คำที่ชอบเพิ่มเติมก็ได้น้าาาาา ถ้ามีโอกาสเราก็จะหาของตอนอื่นๆมาแปะเพิ่มเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่