[K-POP] แนะนำ 10 อัลบั้มที่ควรฟังในปี 2019 (เดือน 1-4) by แอดมินมิยอน🌻

           
            สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคน คิดถึงดิชั้นกันบ้างมั้ยคระ?? อาจจะแปลกใจหน่อยที่มาในคราบแอคเคาท์นี้ไม่ตกใจกันนะ โดนนังแอคยิ้มสั่งสอนเล็กน้อยเพราะไปแซวว่าเจสสิก้าหัวล้านสุดท้ายโดนแจ้งลบหาว่าหยาบคายไร้เจตนาที่ดี (ชั้นรู้ว่าพวกหล่อนพยายามจะเขี่ยชั้นให้ออกจากพันทิป) 🌻 แต่คราวนี้ไม่ต้องมาสาปให้ชั้นออกไปไหนทั้งนั้น ไม่ได้มาเป็นสาวเห็บประสาทรับประทานใดๆทั้งสิ้น


            วันนี้จะมาแนะนำ 10 อัลบั้มเกาหลีในปี 2019 (เดือน 1-4) ที่ควรจะฟังกันก่อนจะเริ่มต้นในเดือนที่ห้า เชื่อว่าที่ผ่านมาก็คงจะมีอัลบั้มในใจของแต่ละคนอยู่แล้วแหละ แต่ที่ตั้งกระทู้แนะนำเพลงอยากให้เพื่อนๆขาวพันทิปได้ลองเปิดหูเปิดตากันดูบ้างอัลบั้มที่ชั้นแนะนำอาจจะมีคนเคยฟังแล้วหรือไม่ก็ตามแต่ ขอสาระหน่อยเดี๋ยวจะหาว่าวันๆเอาแต่ปั่นประสาทชาวบ้าน


1. Baek Yerin - Our love is great
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            การกลับมาในรอบเกือบ 3 ปีกับมินิอัลบั้มชุดที่สอง เยรินนางยังคงสไตล์ความเป็นสาว R&B/Indie เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน เพียงแต่รอบนี้ค่อนข้างที่จะต่างออกจากอัลบั้มที่ผ่านมา เน้นถ่ายทอดความรู้สึกการจากลาของ "blue" ที่น่าจะเป็นตัวละครลับของนางที่สร้างมาเพือปกป้องตัวตนจริงๆจากการถูกบุลลี่และไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม การปกปิดตัวเองมาตลอดเวลา ตอนนี้มันควรจะเป็นเผยไม่สนคำด่าคำบุลลี่ต่างๆสักที

Recommend Tracks: Merry And The Witch's Flower, Dear my blue, Our love is great, See You Again


2. LOONA - [x x]
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            เกิร์ลกรุ๊ปรุกกี้สุดเจ๋งกับการถ่ายทอดความเป็นหญิงสาวที่เปิดเผยตัวตนตามใจฉัน อิสระจากกรอบที่ถูกกำหนด ซาวน์ดอัลบั้มที่ออกไปทางอิเล็กทรอนิกส์เจือปนด้วยแนวป็อบสไตล์ดั้งเดิมของวง ชอบการนำเสนอที่ดูแปลกตาและสดใหม่ที่ไม่มีใครกล้าทำในบรรค่ายเล็ก รายละเอียดค่อนข้างยิบย่อยมากในแต่ละแทร็คแต่ก็มีจุดบอดบ้างเล็กน้อย นับว่าเป็นวงที่น่ากลัวพอๆกับ (G)I-DLE

Recommend Tracks: Butterfly, Satellite, Colors, Stylish, Perfect Love, favOriTe

3. punchnello - ordinary.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            แร็ปเปอร์จากค่าย AOMG กับอัลบั้มอีพีชุดที่สอง ถ่ายทอดความเป็นหนุ่มธรรมดาที่ไม่ได้พิเศษพิโสอะไรเหมือนแร็ปเปอร์คนอื่นที่อวดรวยหรือโชว์รถสปอร์ตหรูๆ แนวเพลงมีความหลากหลายดูไม่จำเจที่เปิดมาด้วยสไตล์ R&B หวานๆไต่ระดับจนถึง Hip-hop เดือดดาดแต่ความธรรมดาก็แฝงซาวน์ดสนุกในบางแทร็คเข้าไปไม่ให้ดูน่ารำคาญหรือน่าเบื่อจนเกินไป

Recommend Tracks: Blue Hawaii, SWERVR, Boiling Point, Adsinthe, homesickness

4. KANG MIN KYUNG - 1st Solo Album
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            โซโล่ชุดแรกจากดูโอ้คนน้อง DAVICHI เรื่องราวที่อยากเล่าในช่วงชีวิตอายุเลขสองก่อนจะเริ่มต้นด้วยวัย 30 ปีบริบูรณ์ ด้วยสไตล์ Ballad/Soul ที่เป็นทุนเดิมของวงมินคยองยังสอดแทรกแนวเพลงต่างๆทั้ง Acoustic, Folk และ R&B ให้คนฟังได้รับสัมผัสถึงวันวานของตัวเองในช่วงที่ผ่านมา

Recommend Tracks: End of 20's, SELFISH, My Youth

5. JANNABI - LEGEND
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            สตูดิโออัลบั้มเต็มชุดที่สองจากวงอินดี้ผู้อยู่นอกกระแสของวงการเพลง แนวเพลงที่มีความอินดี้เป็นทุนเดิมก็เพิ่มกิมมิคใหม่เข้ามาด้วยสไตล์โฟล็ก-ร็อควินเทจในยุค 80 กลิ่นอายความเก่าแก่ที่มาเต็มสูตร

Recommend Tracks: TOGETHER!, joyful joyful, mirror, about a boy, grum ui hwan hyang, land of night, dreams, books, power & walls

6. ATEEZ - TREASURE EP.2 [Zero To One]
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            การเริ่มต้นเดินทางของเหล่าโจรสลัดทั้งแปดคนขับเคลื่อนด้วยความเป็นหนึ่งเดียวกัน แต่ก่อนจะเริ่มต้นก็ต้องทำความรู้จักกันซะหน่อยเป็นการปฐมบทก่อนเริ่มต้นตามหาสมบัติ

Recommend Tracks: HALA HALA (Hearts Awakend, Live Alive), Say My Name, Desire

7. TOMORROW X TOGETHER - The Dream Chapter: STAR
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            การตามหาความฝันเพื่อเป็นดาวของเด็กๆทั้งห้า วิธีการเล่าเรื่องที่ไปทาง back to basic ขับเคลื่อนด้วยแนวเพลงสไตล์ 90's ผสมลูกเล่นแนวสมัยใหม่ บิ๊กฮิตพยายามคุมโทนของเด็กๆให้เข้ากับคาแรกเตอร์ของวงที่ทำให้ย้อนวันไปไปในช่วงความเป็นวัยรุ่นเก๋าๆ แต่การจะเป็นดาวเพื่อความฝันหนึ่งเดียวมันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คาดหวัง

Recommend Tracks: CROWN, Nap of a star

8. SHAUN - An-nyeong
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            อัลบั้มอีพีชุดที่สองของดีเจชื่อดัง สไตล์เพลงที่เป็น Electronic ผสมกับดลิ่นอายของความเป็นเรโทรป็อบเพื่อให้เข้าถึงแก่นแท้ของสายสตรีมมิ่ง พี่แกยังคงนำเสนอในเรืองราวของความเสียใจที่ได้กระทำกับคนรักอย่างไม่ใยดีแต่ก็ยังแคร์และรักอยากให้เธอไปเจอคนที่ดีกว่า

Recommend Tracks: Bad Habits, Terminal

9. EDEN - EXHALANT
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            สตอรี่ของอีพีอัลบั้มชุดนี้ที่ดูจะเป็นพล็อตละครน้ำเน่าไปหน่อย แต่ในการนำเสนอของแนวเพลงค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกัน ด้วยสไตล์ R&B/Blues ที่ต้องใช้อินเนอร์ในการถ่ายทอดเนื้อหาผ่านบทเพลงสูง อีดึนสามารถดึงจุดนั้นออกมาได้ดีสะกดคนฟังให้คนอินกับบทละครรักในครั้งนี้ได้อยู่หมัด

Recommend Tracks: Killing Me Slowly, I'm Yours

10. TREI - BORN
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


            มินิอัลบั้มชุดแรกจากวงน้องชาย EXID การเริ่มต้นเส้นทางดนตรีด้วยสไตล์ R&B/Pop ที่ผสมผสานด้วยหลากหลายแนวทั้งฮิปฮ็อป, ฟังค์, แทร็ป, ซินท์รวมอยู่ในอัลบั้มชุดนี้ เนื้อหาอาจจะไม่ละเอียดมากมายแต่เทรย์สามารถสะกดคนฟังด้วยการนำเสนอแนวเพลงต่างๆให้เข้าตัวเองมากที่สุด

Recommend Tracks: Gravity, Lady, Deep
            เป็นยังไงกันบ้างคระเพื่อนๆกับ 10 อัลบั้มที่ดิชั้นแนะนำมาทั้งหมดมีอัลบั้มไหนที่เคยฟังกันไปแล้วบ้างเอ่ย?? หรือถ้าใครมีอัลบั้มที่อยากจะแนะนำก็ลองคอมเม้นท์เม้ามอยมาได้(ขอเป็นอัลบั้มที่ปล่อยในช่วง 2019 เท่านั้น) ส่วนใครที่รอคอยรีวิวอัลบั้มก็บอกไว้ว่ายังทำเหมือนเดิมแต่ ไม่ขอตั้งในพันทิปอีกแล้ว มีความรู่สึกว่าช่วงหลังๆมานี้เพื่อนๆสมาขิกเว็บบอร์ดค่อนข้างชอบกระทู้ที่สามารถคอมเม้นท์แล้วข่มกันไป-มา อีกอย่างชั้นก็ไม่ค่อยเข้ามาเล่นพันทิปอะไรบ่อยเหมือนแต่ก่อนมีไว้แค่อัพเดทคัมแบ็คศิลปินที่สนใจพอ สีสันของห้องกรุงโซลเลยค่อนข้างหายไปเยอะ เอาเป็นว่าใครอยากตามอ่านรีวิวลองหาเอาในน้องรัชนกสีฟ้านะคระ อยากให้เขียนรีวิวอัลบั้มไหนก็ขอกันมาได้ตลอดจ้า💛🌻- แอดมินมิยอนคนสวย, 2019
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview