คือเราคุยกับคนๆนึงอยู่มาหลายเดือนแล้วแต่จริงๆรู้จักกันตั้งแต่เด็กอารมณ์เพื่อนร่วมรุ่นแต่แบบพึ่งได้มีโอกาสกลับมาคุยตอน เมื่อปีที่แล้วช่วงท้ายๆเดือน เริ่มคุยจริงจังต้นเดือนกุมภาแต่เขาบอกว่า ม.4 ค่อยขอคบซึ่งมันก็ใกล้แล้วแหละะรอแค่เปิดเทอมเพราะเขาจะมาอยู่ ร.ร เดียวกับเราแต่ช่วงหลังๆเขาดูเปลี่ยนไปคือดูไม่ค่อยอยากคุยเหมือนตัดบทสนทนาเราเลยคิดว่าเขาเบื่อเราบวกกับเมื่อไม่กี่วันมานี้เขามาสอบที่ ร.ร เราแล้วช่วงตอนพักเที่ยงครูปล่อยไปกินข้าวแล้วเรานั่งอยู่กับเพื่อนเขาเดินผ่านใกล้มากแต่ไม่ทักคือเมินอ่ะพอสอบเสร็จตอนเย็นเราไปซื้อนํ้าเพื่อนผลักเราไปหาเขาแต่ไม่โดนแต่แบบเขาไม่ทักนะเดินออกไปเลยกับกลุ่มเพื่อนเค้าเลยคิดว่าเขาไม่อยากรู้จักเราแล้วแบบคงจะเบื่อมากๆเลยตัดสินใจบอกกับเขาว่าเลิกคุยไหมเขาไม่รั้งเขาบอกตามใจเราเลยที่จริงคือตอนเดินผ่านครั้งแรกเขาไม่เห็นแต่ตอนร้านนํ้าเขาเห็นแต่แม่โทรมาเลยต้องรีบกลับ แล้วพอผ่านมา1วันเราทนไม่ไหวเลยขอเขากลับมาแต่เขาบอกว่าเขาทําใจได้แล้วเขาอยากพอเขายังไม่พร้อมแต่เขาคุยกับเพื่อนเขาว่ายังรักเราและเขาเองก็เสียใจและไม่อยากให้เราเสียใจอีกแล้วเขาเลยอยากพออีกอย่างเขาบอกว่าเขายังไม่พร้อม เราขอเขาหลายรอบแต่เขายืนยันคําเดิมเหมือนรักกันนะแต่เป็นอะไรกันแบบเดิมไม่ได้อีกแล้ว โคตรรู้สึกแย่อ่ะ เหมือนแบบมีของที่ชอบอยู่ตรงหน้าแต่ไม่สามารถกินได้ไรงี้มีเงินแต่ไม่สามารถใช้ได้ ถ้าย้อนเวลาได้จะไม่ทําเลยถ้ารู้ว่าเขากับเราจะเสียใจมากขนาดนี้เพราะที่จริงเราก็รักเขามากเหมือนกันเขาเองก็รักแต่เหมือนว่ายังไม่พร้อมแล้วก็ไม่อยากเห็นเราร้องไห้เพราะเขาอีก พอหลังจากผ่านมาไม่กี่วันคือนอนไม่หลับค่ะทุกคืนจะนึกถึงเขามีหน้าเขาลอยมาคิดถึงสิ่งดีๆที่มีให้กันแม้กระทั่งเราเล่นเกมกับเพื่อนก็นึกถึงเขาค่ะเพราะเราเคยเล่นเกมด้วยกันตื่นมาก็คิดถึงยิ่งเวลาเห็นของที่เขาเลยให้นี่คือแทบทรุดเลยค่ะT^Tเราไม่รู้จะทํายังไงค่ะเรานอนไม่ได้เลย เรารู้นะคะว่าในอนาคตเราต้องเจอคนอีกมากมายอาจดีกว่สเขาหรือแย่กว่าเขาใน ณ ตอนนี้ปัจจุบันนี้เรารักเขาค่ะ อาจเพราะเราไม่เคยมีแฟนที่อยู่ใกล้กันมาก่อนไม่เคยมีโมเม้นถ่ายรูปคู่หรือให้ของในวันสําคัญมาก่อนแล้วก็ไม่เคยมีใครดีกับเราขนาดนี้มาก่อนด้วยมั้งคะตอนเรายื้อเขาเราถามตัวเองตลอดว่าที่ยื้อเนี้ยแค่เสียดายเขาหรือรู้สึกผิดหรือรักคําตอบที่ได้คือเรารักเขาค่ะ
ปล.เราขอเขาคืนดีอยู่ค่ะรอวันที่นัดจะให้คําตอบมาถึงถ้าคราวนี้เขาตอบไม่เราจะไม่ยื้อแล้วค่ะปล่อยให้เขาไปเจอคนที่ดีที่ไม่ทําเขาเสียใจและปล่อยให้เวลาทําหน้าที่ของมัน
เคยเลิกคุยกับใครแล้วตอนดึกนอนไม่หลับเพราะคิดถึงเขาไหมคะ
ปล.เราขอเขาคืนดีอยู่ค่ะรอวันที่นัดจะให้คําตอบมาถึงถ้าคราวนี้เขาตอบไม่เราจะไม่ยื้อแล้วค่ะปล่อยให้เขาไปเจอคนที่ดีที่ไม่ทําเขาเสียใจและปล่อยให้เวลาทําหน้าที่ของมัน