[SR] [ก็แค่คนชอบดูหนัง] รีวิว Shazam! : ชาแซม! | ฮากระจาย มุกเกรียนแตกโคตรๆ !! (**No Spoil)รีวิว Shazam! : ชาแซม! (9.5/10 คะแนน)
ฮาเกรียนแตกได้ใจ สนุกสมกับที่รอคอยมากๆ เลย
[**No Spoil ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ]

อินเว่อรรรรร์ ออกจากโรงมาแล้วอยากจะกางแขน แหกปากตะโกนว่า SHAZAM! ดังๆ หนังถูกจริตเรามากถึงมากที่สุด ยกให้เป็นหนังที่ชอบที่สุดในจักรวาล DCEU เลย DC ทำหนังเดี่ยวไม่ผิดหวังจริงๆ !!‬

ดูแล้วต้องมานั่งขยี้ตาอีกที นี่หนัง DC ใช่ไหม !! ประกาศให้โลกรู้ว่า DC ไม่ดาร์กก็มีนะเฟ้ยยยย เรื่องนี้มาแนวคอมเมดี้ เกรียนแตกบันเทิงโคตรๆ ปล่อยมุกเด็ดฮาๆ มาไม่หยุด แต่ก็ไม่ได้ใสขนาดมีโพนี่วิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ขนาดนั้น ยังมีมุมที่ซีเรียสจริงจังให้แง่คิดดีๆ ในเรื่องของ "ครอบครัว" ได้ดีมากๆ อีกต่างหาก

[ เรื่องย่อสั้นๆ ]
..เรื่องราวของ "บิลลี่ แบทสัน" เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ที่มีปมปัญหาในใจอย่างการเป็นเด็กกำพร้า จับพลัดจับผลูได้รับพลังพิเศษมา เมื่อใดก็ตามที่เขาตะโกนว่า SHAZAM! ร่างกายของเขาก็จะเปลี่ยนเป็นชายฉกรรจ์ในชุดรัดติ้วสีแดงที่สุดแสนจะเชยตกยุค แต่มีพลังพิเศษระดับน้องๆ ซูเปอร์แมนเลยทีเดียว

แน่นอนว่าหนังจะมีฮีโร่ได้ก็ต้องมีตัวร้าย เมื่อบิลลี่ไม่ใช่คนเดียวที่ได้รับพลังพิเศษนี้มา แถมอีกฝ่ายยังหลงระเริงในพลังไม่ใช่คนดีอีกด้วย เป็นเหตุให้บิลลี่ต้องก้าวข้ามความเป็นเด็กในตัวสู่การเป็นฮีโร่ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง !!!
[ ความรู้สึกหลังสดับรับชม ]
..หนังเปิดเรื่องด้วยการปูเรื่องพอประมาณ ซึ่งแอบน่าเบื่อไปนิด แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เรารู้จักบิลลี่และตัวร้ายมากขึ้น จนหนังดำเนินเรื่องมาถึงจุดที่บิลลี่ได้รับพลังมาแล้ว ดีกรีความสนุกก็พุ่งทะยานเหมือนรถไฟเหาะหลุดรางพุ่งไปดาวอังคาร ทั้งมุกตลกที่มาแบบจัดเต็มไม่หยุดหย่อน กับการที่เด็กน้อยเห่อโหมยคนหนึ่งได้พลังมา ซึ่งเขาก็ไม่รู้จะทำยังไงกับพลังนี้ดี มีการทดลอง และมีการนำไปใช้ในทางที่ผิดๆ แบบน่าตบกบาลแหกไม่น้อย

เราชอบจังหวะมุกในเรื่องนี้มาก มุกฮาเกรียนแตกถูกใจสายเกรียนแบบเรา แถมตามเก็บทุกเม็ดเท่าที่พอจะเล่นได้จริงๆ โดยแนวมุกในเรื่องนี้มันจะกึ่งๆ สามช่า แต่มันเป็นสามช่าที่เข้ากับจังหวะเข้ากับสถานการณ์ดีมากๆ เลย ไม่ดูโดดออกมาแบบตั้งใจเล่นมุกจนเกินไป

และหนังก็ไม่ได้มีดีแค่มุกเกรียนอย่างเดียวเท่านั้น ในส่วนของโหมดจริงจังก็มีประเด็นหลักอย่างเรื่อง "ครอบครัว" ที่อัดแน่นเข้ามาเกินกว่าจะใช้คำว่าเป็นประเด็นแฝงในหนังได้ มีหลายๆ ฉากที่หนังให้คำพูดคมๆ จนต้องร้องเชร้ดดดด (ในใจ) เหมาะสำหรับมาทำ Quote เรียกไลค์ตามเพจมากๆจุดหนึ่งที่บางคนอาจจะไม่ชอบ.. ด้วยความที่พล็อตค่อนข้างออกไปทางหนังเด็ก แต่เป็นหนังเด็กที่มีเนื้อหาเข้มข้นระดับที่ผู้ใหญ่ก็ดูได้ไม่มีเบื่อ มันจึงมีบางจุดที่ทำให้รู้สึกขัดใจถ้ามองในมุมว่าตัวเอกคือ "ฮีโร่" คนหนึ่ง แต่ถ้าเรามองในอีกมุมว่าฮีโร่คนนี้นั้นจริงๆ แล้วเป็นเพียงแค่ "เด็ก" อายุ 14 ปีเท่านั้น มันก็ดูสมเหตุสมผลกับการกระทำทั้งหลายของบิลลี่ดี

ส่วนตัวแอบไม่ชอบการคาสติ่งบทผู้ร้ายในเรื่องนี้ เราชอบ "มาร์ค สตรอง" ในบทเมอร์ลิน จากเรื่อง Kingsman มาก แต่พอมารับบท Dr. Sivana ในเรื่องนี้เรารู้สึกว่าเจ้าตัวไม่เหมาะกับบทนี้เท่าไหร่ หรือเพราะต้องการเจอกับฮีโร่บ้าๆ บอๆ ก็ไม่รู้เลยทำให้ความน่าเกรงขามมันดูลดลงไป

พูดถึงบุคลิกของบิลลี่ ในร่างเด็ก 14 ปี กับร่างผู้ใหญ่วัยเท่าไหร่ก็ไม่รู้ เราเชื่อว่าไม่ใช่เราคนเดียวที่รู้สึกว่าทำไมมันดูเหมือนคนละคนกันจังเลยวะ! บิลลี่ในโหมดชาแซมดูทะเล้น กวน ดูมั่นใจมากกว่าร่างวัยรุ่นมากๆ ซึ่งจุดนี้เราชอบนะ.. มันเหมือนเด็กคนหนึ่งที่อมทุกข์กับปมในใจ และมีกำแพงตลอดเวลา ได้ลองเปิดใจและปลดปล่อยอะไรบางอย่างออกมาเป็นบุคลิกที่เป็นตัวเองจริงๆ ในร่างของชาแซมได้


สรุป.. เราชอบเรื่องนี้มากๆๆๆๆ คือออกจากโรงแล้วอยากกลับไปดูซ้ำทันที มันเป็นหนังที่เหมาะสำหรับการดูเพื่อความบันเทิงโดยแท้จริง ใจอยากจะให้คะแนนพิศวาสเป็น 10 ก็ปัดไม่ไหว ครั้นจะให้ 9 เท่า Aquaman กับ Captain Marvel ก็รู้สึกชอบเรื่องนี้มากกว่า เลยยอมให้เป็นเรื่องแรกในเพจที่มีเศษ .5 แล้วกันครับ ^^'

หนังเข้าฉายวันพฤหัสที่ 4 เมษายน แต่เปิดฉายรอบพิเศษวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 30-31 มีนาคม รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป ใครทนไม่ไหวจัดรอบพิเศษก่อนโลด!!

ปล. หนังมี End Credit ทั้งหมด 2 ฉากครับผม

.
.
.

#ก็แค่คนชอบดูหนัง
#Shazam! #ชาแซม!
 


ชื่อสินค้า:   Shazam!
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่